Xem nhiều

Huyết tương của người khỏi bệnh có thể giúp diệt virus corona

18/02/2020 09:21

VNFinance Các chuyên gia Trung Quốc đã tìm thấy lượng lớn kháng thể trong huyết tương của một số bệnh nhân đã hồi phục sau khi mắc Covid-19 và nhận thấy chúng có thể sử dụng để tiêu diệt virus corona trong cơ thể người bệnh khác.

Trong buổi họp báo hôm 13/2 vừa qua, ông Zhang Dingyu, giám đốc bệnh viện Jinyintan ở Vũ Hán, Trung Quốc cho biết, các kết quả ban đầu cho thấy hiệu quả của biện pháp truyền huyết tương trong việc điều trị bệnh nhân nhiễm nCoV khá cao.

Ông cũng kêu gọi người hồi phục hiến máu để giúp đỡ những bệnh nhân khác.

Tập đoàn Công nghệ sinh học Quốc gia Trung Quốc (CNBG) cho biết, phần lớn những bệnh nhân đã được điều trị thành công cơ thể đều có thể tiết ra các kháng thể với khả năng tiêu diệt virus

CNBG cho biết, họ đã chuẩn bị thành công các sản phẩm huyết tương miễn dịch đặc biệt và sẽ sử dụng trong việc điều trị lâm sàng các bệnh nhân nặng.


Huyết tương của các người nhiễm virus corona đã được điều trị thành công có thể giúp tiêu diệt nCoV trong cơ thể người bệnh.

Các sản phẩm này điều chế từ huyết tương do những người khỏi bệnh hiến tặng và được chuẩn bị sau khi xử lý vô hiệu hóa virus, thực hiện các xét nghiệm trung hòa kháng thể chống nCoV và nhiều mầm bệnh, CNBG giải thích.

Hiện đã có hơn 10 bệnh nhân đã đồng ý tiếp nhận phương pháp điều trị mới với huyết tương miễn dịch đặc biệt và tình trạng cải thiện đáng kể sau 12 - 24 tiếng.

Trong bối cảnh hiện tại, khi thế giới chưa có bất kỳ loại vaccine và thuốc đặc trị nào dung để chống lại Covid-19, điều trị bằng huyết tương có thể là giải pháp tạm thời giúp giảm đáng kể tỷ lệ tử vong ở những bệnh nhân nặng và giảm sức lan rộng của dịch bệnh.


Theo An An/Sở Hữu Trí tuệ

 

Link nguồn: https://sohuutritue.net.vn/huyet-tuong-cua-nguoi-khoi-benh-co-the-giup-diet-virus-corona-d70273.html

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll