Xem nhiều

Lửa thần "nuốt trọn" công ty giấy ở Sài Gòn

09/05/2018 13:14

VNFinance Vào lúc 2h30 rạng sáng hôm nay ngày 9/5, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại Công ty TNHH thương mại dịch vụ Phước Sinh, rộng 1.500m2 nằm trong Khu công nghiệp Vĩnh Lộc.

Vụ cháy lớn đã thiêu rụi nhiều hàng hóa, máy móc bên trong. Sau vụ cháy, nhà xưởng rộng 1.500m2 bị đổ sập.

Tại thời điểm xảy ra vụ cháy, bảo vệ công ty phát hiện, triển khai dập lửa nhưng bất thành. Khu vực xảy ra cháy là kho chứa giấy cuộn khiến ngọn lửa lan rất nhanh.

Ngay sau khi phát hiện cháy Lực lượng PCCC TP.HCM huy động 21 xe chữa cháy cùng hơn 100 cán bộ chiến sĩ từ huyện Bình Chánh, quận Bình Tân, quận 11, quận Gò Vấp, quận Tân Phú...đến hiện trường, tiếp cận đám cháy.

Các chiến sĩ chia thành nhiều mũi để phun nước vào hiện trường để cô lập đám cháy, cũng như ngăn ngọn lửa cháy lan. Đến khoảng 6h sáng cùng ngày, ngọn lửa đã cơ bản được khống chế, không để cháy lan sang các khu vực nhà xưởng, các công ty lân cận.

Diện tích cháy là 1.500m2 nhà xưởng của công ty Phước Sinh. Chất cháy chủ yếu là 3000 tấn giấy cuộn.

Theo thông tin trên tờ Tiền Phong, Công ty Phước Sinh chỉ cho thuê kho mà không sản xuất giấy. Hai đơn vị thuê lại là công ty Vising Pack và công ty Kim Thành Lợi. Theo Cảnh sát PCCC, trong kho còn nhiều cuộn giấy có thể chưa bị ảnh hưởng, nếu được đưa ra kịp thời vẫn có thể sử dụng lại được.

Hiện nguyên nhân cũng như thiệt hại đang được làm rõ.

Một số hình ảnh về vụ cháy này:


Cột lửa bốc lên ngùn ngụt lan nhanh bao trùm toàn bộ công ty giấy.

Lực lượng cứu hộ đã phải huy động 21 xe chữa cháy cùng hơn 100 cán bộ chiến sĩ để dập tắt đám cháy.

Đến khoảng 6h sáng cùng ngày, ngọn lửa đã cơ bản được khống chế.

Vụ cháy lớn đã thiêu rụi nhiều hàng hóa, máy móc bên trong.

Sau vụ cháy, nhà xưởng rộng 1.500m2 bị đổ sập.

 

Bình Lê (TH)

Theo Báo Thời Đại

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cháy trong Công ty Thép Hòa Phát, 3 công nhân tử vong

Trong quá trình sửa chữa lò thổi số 2 trong Khu liên hợp gang thép Hòa Phát, xỉ hàn nóng rơi vào vỏ bao chứa các vật liệu chịu lửa gây cháy, khiến 4 công nhân bị bỏng nhiệt, trong đó 3 người đã tử vong.

Scroll