Xem nhiều

Quảng Ninh bị yêu cầu rút kinh nghiệm vụ tàu Aida Vita

17/02/2020 07:33

VNFinance Quảng Ninh từ chối cho tàu Aida Vita (Italy) cập cảng tại thành phố Hạ Long, đồng thời không cho hành khách, thủy thủ đoàn lên bờ tham quan.

Ngày 13/2, trên phương tiện thông tin đại chúng đưa tin tàu Aida Vita (quốc tịch Italy) không được cấp phép cập cảng tại thành phố Hạ Long, đồng thời không cho hành khách và thủy thủ đoàn lên bờ tham quan các điểm du lịch trên bờ và Vịnh Hạ Long.

Tàu biển Aida Vita từng đưa ngàn khách du lịch đến Việt Nam. Ảnh: VietNamNet

Tàu chở hơn 1.116 khách châu Âu (95% quốc tịch Đức, không có châu Á), xuất phát từ Bali, Indonesia ngày 17/01, qua 9 cảng (không có Trung Quốc, Hong Kong).

Vì bị từ chối nhập cảnh Hạ Long nên tàu đã quyết định hủy các điểm đến còn lại của Việt Nam là ba cảng Đà Nẵng (15/2), Nha Trang (17/2) và TP.HCM (18/2).

Về việc này, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu UBND tỉnh Quảng Ninh chấn chỉnh, rút kinh nghiệm về sự việc nêu trên.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục thực hiện nghiêm các Chỉ thị, công điện và văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng chống dịch bệnh COVID-19, không để xảy ra các trường hợp tương tự như trên.

Phó Thủ tướng bảo đảm thực hiện chặt chẽ công tác quản lý nhập cảnh đối với khách du lịch nước ngoài và phương tiện vận chuyển đến từ/đi qua vùng dịch, thực hiện cách ly y tế theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế nhằm kiểm soát tốt sự lây nhiễm của dịch bệnh Covid-19, đồng thời tránh để ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và thu hút du lịch.


Theo Minh Thái/Báo Đất Việt

 

Link nguồn: https://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/quang-ninh-bi-yeu-cau-rut-kinh-nghiem-vu-tau-aida-vita-3397012/

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll