Xem nhiều

Thông cầu BOT ngàn tỷ, dân Hà Nội-Phú Thọ đỡ mất phí, chờ phà

06/10/2018 07:38

VNFinance Cầu Việt Trì - Ba Vì (hay còn gọi cầu Văn Lang) thông xe, giúp rút ngắn thời gian đi lại từ TP Việt Trì về Hà Nội còn 1 giờ. Người dân 2 bên sông Hồng hết cảnh mất phí chờ phà qua sông.

nh Cao Văn Du ở Mỹ Đình, Hà Nội - người thường xuyên đi công tác lên TP Việt Trì cho biết, trước đây đi từ Hà Nội lên TP Việt Trì phải mất gần 2 giờ với khoảng cách 80km. Từ ngày có cao tốc Nội Bài - Lào Cai khoảng cách gần như không thay đổi nhưng thời gian rút ngắn còn khoảng 1 giờ 20 phút.

Với việc thông cầu Văn Lang chỉ cần tối đa 1h đã có thể từ khu vực Mỹ Đình đến TP Việt Trì.

Cầu Văn Lang nối 2 bờ sông Hồng từ Ba Vì (Hà Nội) sang TP Việt Trì (Phú Thọ)

Nếu ở khu vực Sơn Tây đi TP Việt Trì, khoảng cách chỉ còn 28km. Với những người ở khu vực Mỹ Đình, Thanh Xuân, Hà Đông, nếu đi TP Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai qua cầu Văn Lang sẽ rút ngắn được quãng đường 20km và không lo kẹt xe trên đường Phạm Văn Đồng.

Việc thông cầu Văn Lang sẽ rút ngắn thời gian đi lại giữa trung tâm Hà Nội và TP Việt Trì 

Đặc biệt, với người dân TP Việt Trì và Ba Vì, việc cầu Văn Lang thông xe sẽ chấm dứt cảnh phải chờ phà qua sông Hồng.

“Trước khi có cầu Văn Lang, người dân ở TP Việt Trì và Ba Vì phải chờ hàng giờ đồng hồ mới có phà với mức phí 20.000 đồng/người và xe máy”, một người dân cho biết.

Cầu Văn Lang có tổng mức đầu tư hơn 1.460 tỷ đồng
Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đề xuất Bộ GTVT thống nhất với chính quyền địa phương và TP Hà Nội về việc đổi tên cầu Việt Trì - Ba Vì thành cầu Văn Lang

Để hoàn vốn cho dự án, nhà đầu tư đã dựng trạm thu phí tại Km7+160 thuộc xã Phú Cường, huyện Ba Vì (Hà Nội). Mức phí đối với xe tiêu chuẩn là 35.000 đồng, thu trong 19 năm 10 tháng.

Dự án sẽ thu phí hoàn vốn gần 20 năm
Cầu Việt Trì - Ba Vì bắc qua sông Hồng và đường dẫn hai đầu cầu xây dựng trên địa phận các xã Phú Sơn, Thái Hòa, Phú Đông, Vạn Thắng, Phú Cường của huyện Ba Vì và phường Thọ Sơn, TP Việt Trì.
Tốc độ xe chạy trên cầu Việt Trì được thiết kế 80 km/h

Điểm đầu của dự án (phía Hà Nội) kết nối với QL32 thuộc địa phận xã Phú Sơn, huyện Ba Vì. Điểm cuối (phía Phú Thọ) giao với QL32C thuộc phường Thọ Sơn, TP Việt Trì.
Toàn cảnh cầu Văn Lang
Tổng chiều dài cầu và đoạn tuyến chính đường hai đầu cầu khoảng 9,46km. 

Theo Vietnamnet

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Trào lưu sân golf từ Bắc chí Nam: Hơn 100 sân chưa đủ, vẫn xin mở thêm

“Sức nóng” của dự án sân golf đang lan rộng từ Bắc chí Nam, từ Tây Nguyên cho đến Huế, Quảng Nam, Quảng Bình, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hòa Bình, Phú Thọ,... Điều này đòi hỏi trách nhiệm của cơ quan thẩm định, cụ thể là Bộ Kế hoạch và Đầu tư, để các sân golf phải đảm bảo các tiêu chí đề ra, đặc biệt không xâm phạm đất rừng, đất trồng lúa.

Scroll