Xem nhiều

Vietjet Air diễn show “trái thuần phong mỹ tục”, Thanh tra Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch vào cuộc xử lý

29/01/2018 14:37

VNFinance Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản chỉ đạo Thanh tra Bộ tiến hành thanh tra và xử lý đối với vụ việc người mẫu diễn show Bikini trên chuyên cơ chở đội tuyển U23 của Vietjet Air đang gây xôn xao cộng đồng trong suốt 2 ngày qua.


Cụ thể, Theo Công văn số 388/BVHTTDL-VP ngày 29/1/2018, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã có chỉ đạo Thanh tra của Bộ phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh, làm rõ các nội dung liên quan đến hình ảnh phản cảm, trái thuần phong mỹ tục trên chuyến bay chở đội tuyển U23 Việt Nam từ Thường Châu (Trung Quốc) về sân bay Nội Bài.

Hành vi diễn Show trái thuần phong mỹ tục của Vietjet Air bị tiến hành thanh tra.

Trước đó, vào ngày 28/1, khi những hình ảnh, Clip trên chuyên cơ chở đội tuyển U23 Việt Nam từ Thường Châu (Trung Quốc) về sân bay Nội Bài, với những hình ảnh người mẫu diện đồ bikini phản cảm trên máy bay đã khiến cộng đồng mạng xã hội rúng động. Những hình ảnh lan truyền nhanh chóng, gây lên sự phẫn nộ trong cộng đồng.

Nhà văn Nguyễn Quang Thiều, Phó Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam ngay lập tức gọi những hình ảnh người mẫu mặc phản cảm uốn éo trên máy bay như “con nhặng bay vào cốc rượu mừng”. Trong khi đó, nhiều người đánh giá việc diễn show Bikini trên chuyến bay đặc biệt, chở những vị khách đặc biệt là một chiêu PR rẻ tiền, thiếu văn hóa và trái với thuần phong mỹ tục.

Bị cộng đồng phản đối, ngay tối ngày 28/1, Tổng giám đốc Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo đã có thư xin lỗi. Tuy nhiên, bức thư xin lỗi chỉ vài dòng, được nhiều người đánh giá là thiếu thiện chí. Đặc biệt, phía Vietjet Air dường như thoái thác hết trách nhiệm khi đổ hết lỗi lên phía người mẫu. Hành động này càng khiến cộng đồng mạng xã hội bức xúc.

Hình ảnh trên chuyên cơ chở U23 Việt Nam từ Thường Châu (Trung Quốc) về Hà Nội của Vietjet Air khiến cộng đồng phẫn nộ. Nguồn ảnh: Báo Dân Việt

Được biết, trước sự kiện người mẫu diễn show Bikini trên máy bay hôm 28/1, Vietjet Air cũng nhiều lần sử dụng chiêu thuê người mẫu diễn Bikini để PR, truyền thông cho thương hiệu của hãng hàng không này.

Cụ thể, năm 2014, Vietjet Air từng thuê người mẫu Ngọc Trinh diễn show Bikini trên máy bay. Năm 2017, Vietjet Air tiếp tục thuê hàng loạt người mẫu và cả nhiều Hotgirl nổi tiếng thế giới mặc Bikini chụp ảnh làm lịch để tiếp tục truyền thông cho thương hiệu “hãng hàng không Bikini”.

Tuy nhiên, khác với những lần trước, Show diễn Bikini lần này, dù được dàn dựng bài bản, nhưng sau khi bị cộng đồng lên án, Vietjet Air đã xin lỗi là không phù hợp, nhưng phủ nhận có liên quan và cho đây chỉ là hành động bột phát của người mẫu.

Lời xin lỗi vừa thiếu thiện chí và trốn tránh trách nhiệm này được nhà thơ Nguyễn Quang Thiều gọi là “Lời xin lỗi hèn nhát và xúc phạm người hâm mộ của hãng hàng không Vietjet”!

 

Ngọc Nguyễn

Theo Báo Thời Đại

 

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll