Xem nhiều

SRwatch ra mắt phiên bản "tự hào U23- 2018 Việt Nam "

Vòng chung kết U23 Châu Á đã khép lại khá lâu nhưng trong lòng người hâm mộ Việt Nam mỗi khi nhắc lại vẫn không khỏi xúc động sau hàng loạt các chiến thắng vang dội. Tháng 5 này, SRwatch chính thức...

Thu nhập ít nhất 20 triệu/tháng mới đủ 'nuôi' ô tô

Đối với nhiều người, việc mua được một chiếc ô tô đã khó, nhưng vấn đề duy trì chiếc xe sử dụng cho việc đi lại hàng ngày còn khó hơn. Vậy để đủ chi phí mua và "nuôi" ô tô hàng tháng, chủ xe cần có...

Lo đẩy hết hàng tồn, ô tô đại hạ giá đến Tết

4 tháng cuối năm, xu hướng giảm giá ô tô sẽ còn tiếp diễn. Bởi, các DN muốn “xử lý nhanh” hàng tồn, thậm chí cố bán cho bằng hết, kể cả bán ra ngoài hệ thống showroom của mình, nhằm giải phóng kho,...

76 khách cùng kiện lỗi hộp số, hãng xe Ford nói gì?

01/06/2018 08:11

VNFinance Đại diện Ford Việt Nam khẳng định các vấn đề liên quan đến hộp số Powershift chỉ liên quan đến chất lượng chuyển số và sự hài lòng của khách hàng, chứ không gây ra các rủi ro như đơn kiện tập thể đã gửi lên tòa.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trước thông tin đơn kiện tập thể, phản ánh chất lượng xe trong thời gian qua, đại diện Ford Việt Nam cho biết đang nỗ lực giải quyết các vấn đề khiếu nại.

Chiếc xe của khách hàng Võ Quốc Bình kiện công ty Ford Việt Nam về lỗi hộp số - Ảnh: Q. AN

Khởi kiện đầu tiên Ford Việt Nam về lỗi xe liên quan đến hộp số Powershift là ông Võ Quốc Bình (quận 1, TP.HCM) đang sử dụng chiếc Ford Focus.

Ông Bình yêu cầu Ford Việt Nam mua lại xe bị khiếu nại, bồi thường các khoản thiệt hại 100 triệu đồng do không bán được xe, thiệt hại gây ra trong quá trình sử dụng, ảnh hưởng đến an toàn tính mạng, an toàn giao thông.

Đồng thời, ông Võ Quốc Bình cũng yêu cầu bồi thường tổn thất tinh thần, và uy tín, cụ thể là gấp 10 lần giá trị của Xe ô tô bị lỗi nêu trên tại thời điểm khỏi kiện.


Hãng xe này nói rằng đã xem xét các yêu cầu của ông Bình, nhưng thấy rằng "chưa có cơ sở để chấp nhận" vì những yêu cầu được đưa ra không thực tế với số tiền lên tới hơn 10 lần giá trị chiếc xe.

Tuy nhiên, mới đây 76 chủ sở hữu các dòng xe ô tô Ford đã đồng ký đơn gửi TAND TP. Hải Dương, khởi kiện Ford Việt Nam về các lỗi rất nguy hiểm của hộp số Powershift và dịch vụ hậu mãi của các đại lý.

Cụ thể, có tới 76 người đã mua các dòng xe hơi Ford Focus, Fiesta và EcoSport của công ty Ford VN được sản xuất từ năm 2011 đến năm 2017 tại thị trường Việt Nam.

Tất cả các xe của chủ sở hữu hiện đang sử dụng hộp số Powershift nhưng thường xuyên xảy ra các lỗi như: Rung giật, trễ số, tuột côn, không bắt số, không thể kiểm soát được tốc độ trong quá trình vận hành và một số lỗi khác.

Ngoài ra, trong đơn khởi kiện, các chủ xe cho rằng Ford Việt Nam đã quảng cáo sai sự thật về chất lượng của hộp số này, gây hoang mang cho họ khi lái xe.

Các chủ xe tyêu cầu Ford Việt Nam thu hồi hoặc sửa chữa, thay thế miễn phí các hộp số Powershift trên tất cả dòng xe EcoSport, Fiesta và Focus tại Việt Nam, có cam kết đảm bảo chất lượng rõ ràng và theo đúng quy chuẩn, quy định của pháp luật...

"Chúng tôi khẳng định các vấn đề liên quan đến hộp số Powershift chỉ liên quan đến chất lượng chuyển số và sự hài lòng của khách hàng, chứ không gây ra các rủi ro về an toàn", đại diện Ford Việt Nam nói.

Trong khi đó, đại diện Cục đăng kiểm Việt Nam cho biết đang đã tiếp nhận đơn khách hàng phản ánh về chất lượng xe của Ford Việt Nam và đang phối hợp với các bên để làm rõ các vấn đề liên quan.

 

Theo Công Trung/Tuổi Trẻ

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mỹ phẩm DeAura bất ngờ gỡ bỏ giải thưởng "Cúp vàng sản phẩm tin cậy, dịch vụ hoàn hảo"

Từng tự hào với giải thưởng "Cúp vàng sản phẩm tin cậy, dịch vụ hoàn hảo, nhãn hiệu ưa dùng năm 2017", nhưng mới đây, Công ty DeAura Việt Nam bất ngờ gỡ bỏ nội dung vinh danh giải thưởng trên trang web chính thức của công ty, khiến nhiều người nghi ngờ giá trị thật của giải thưởng vinh danh này!

Scroll