Xem nhiều

SRwatch ra mắt phiên bản "tự hào U23- 2018 Việt Nam "

Vòng chung kết U23 Châu Á đã khép lại khá lâu nhưng trong lòng người hâm mộ Việt Nam mỗi khi nhắc lại vẫn không khỏi xúc động sau hàng loạt các chiến thắng vang dội. Tháng 5 này, SRwatch chính thức...

Thu nhập ít nhất 20 triệu/tháng mới đủ 'nuôi' ô tô

Đối với nhiều người, việc mua được một chiếc ô tô đã khó, nhưng vấn đề duy trì chiếc xe sử dụng cho việc đi lại hàng ngày còn khó hơn. Vậy để đủ chi phí mua và "nuôi" ô tô hàng tháng, chủ xe cần có...

Lo đẩy hết hàng tồn, ô tô đại hạ giá đến Tết

4 tháng cuối năm, xu hướng giảm giá ô tô sẽ còn tiếp diễn. Bởi, các DN muốn “xử lý nhanh” hàng tồn, thậm chí cố bán cho bằng hết, kể cả bán ra ngoài hệ thống showroom của mình, nhằm giải phóng kho,...

Công ty TNHH Hoa Việt bị "tuýt còi" với hàng loạt mỹ phẩm nguy hiểm cho sức khỏe chị em

29/05/2018 17:08

VNFinance Mới đây, Bộ y tế đã yêu cầu thu hồi trên toàn quốc 3 loại mỹ phẩm chăm sóc da do Công ty TNHH Hoa Việt sản xuất. Nguyên nhân là những loại mỹ phẩn này có hàm lượng thủy ngân vượt quá giới hạn cho phép.

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa có thông báo gửi sở y tế các tỉnh, thành phố và Công ty TNHH Hoa Việt về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc đối với 3 sản phẩm mỹ phẩm do chi nhánh Công ty TNHH Hoa Việt (số 60/18 tổ 28, khu phố 5, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) sản xuất. 

Một trong số những sản phẩm bị thu hồi của Công ty TNHH Hoa Việt. (Ảnh SGGP)


Cụ thể Các sản phẩm bị thu hồi là gồm: Cream new white tobe effective after 5 days, Cream Victory tobe effective after 5 days và Kem tàn nhang - tái tạo ngừa lão hóa Lavish skin as you. Kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm kiểm nghiệm Đồng Nai cho thấy, 3 sản phẩm nói trên không đạt yêu cầu chất lượng về chỉ tiêu giới hạn kim loại nặng trong mỹ phẩm (chứa hàm lượng thủy ngân vượt quá mức cho phép).

Được biết, các sản phẩm này đã được Trung tâm Kiểm nghiệm Đồng Nai lấy mẫu từ Công ty TNHH Mỹ phẩm Hoa Việt đi kiểm tra. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy cả ba mẫu đều không đạt yêu cầu chất lượng về chỉ tiêu giới hạn kim loại nặng trong mỹ phẩm, hàm lượng thủy ngân vượt quá giới hạn cho phép.

Ngay sau khi có kết quả kiểm tra, Cục Quản lý Dược yêu cầu công ty này thu hồi ngay sản phẩm và báo cáo về Cục trước ngày 15/6.

Các Sở Y tế các tỉnh, thành phố có nhiệm vụ thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm nêu trên tiến hành thu hồi, xử lý, xử phạt các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành.

 

Bình Lê (T/H)

Theo Báo Thời Đại

 

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mỹ phẩm DeAura bất ngờ gỡ bỏ giải thưởng "Cúp vàng sản phẩm tin cậy, dịch vụ hoàn hảo"

Từng tự hào với giải thưởng "Cúp vàng sản phẩm tin cậy, dịch vụ hoàn hảo, nhãn hiệu ưa dùng năm 2017", nhưng mới đây, Công ty DeAura Việt Nam bất ngờ gỡ bỏ nội dung vinh danh giải thưởng trên trang web chính thức của công ty, khiến nhiều người nghi ngờ giá trị thật của giải thưởng vinh danh này!

Điều hòa giá dưới 5 triệu: Bất ngờ khi mua 'của rẻ'

Nhiều người vẫn nghĩ “của rẻ là của ôi” nên không mua những chiếc điều hòa giá rẻ. Thế nhưng, có rất nhiều loại điều hòa dưới 5 triệu đồng mà khi mua về người dùng sẽ bất ngờ với sự thật đằng sau nó.

Scroll