Xem nhiều

Thu nhập ít nhất 20 triệu/tháng mới đủ 'nuôi' ô tô

Đối với nhiều người, việc mua được một chiếc ô tô đã khó, nhưng vấn đề duy trì chiếc xe sử dụng cho việc đi lại hàng ngày còn khó hơn. Vậy để đủ chi phí mua và "nuôi" ô tô hàng tháng, chủ xe cần có...

Lo đẩy hết hàng tồn, ô tô đại hạ giá đến Tết

4 tháng cuối năm, xu hướng giảm giá ô tô sẽ còn tiếp diễn. Bởi, các DN muốn “xử lý nhanh” hàng tồn, thậm chí cố bán cho bằng hết, kể cả bán ra ngoài hệ thống showroom của mình, nhằm giải phóng kho,...

Cứ rơi là thành "cục gạch", điện thoại iPhone X có thực sự đáng giá nghìn đô?

08/11/2017 17:00

VNFinance iPhone X có thực sự đáng giá nghìn đô khi công nghệ Face ID dễ dàng bị qua mặt và là smartphone dễ vỡ nhất của Apple?

Face ID bị qua mặt

Apple từng khẳng định tính năng bảo mật mới FaceID trên iPhone X tốt hơn nhiều so với TouchID trên iPhone trước kia, khi tỷ lệ quét sai sót khi nhận diện khuôn mặt chỉ là một phần triệu trong khi với vân tay là một phần 50.000.

iPhone X bị anh em sinh đôi MJ và Marc Franklin qua mặt.

Tuy nhiên, quảng cáo là vậy còn thực tế lại khác. Theo Mashable, hai cặp anh em sinh đôi MJ và Marc Franklin, Carlos và Alex Cadorniga không gặp khó khăn để qua mặt FaceID, thậm chí thành công nhiều lần. iPhone X quét và nhận diện khuôn mặt của một người, nhưng khuôn mặt của người anh em song sinh còn lại cũng được chấp nhận và mở khoá điện thoại.

Chắc hẳn những câu chuyện tương tự như thế này sẽ xuất hiện nhiều hơn trong thời gian tới, khi mà hàng triệu người sẽ cố gắng qua mặt Face ID bằng đủ mọi cách.

Không chỉ có vậy, theo Macrumours, Face ID trên iPhone X mở khóa chậm hơn cả cảm biến vân tay.

Kết quả thử nghiệm của Tom’s Guide cho thấy, với công nghệ Face ID phải mất 1,2 giây để mở khóa chiếc iPhone X tính từ khi nhấn nút. Sau đó, cần 0.4 giây nữa để thực hiện thao tác vuốt lên nhằm truy nhập màn hình khóa. Trong khi đó, với cảm biến vân tay của iPhone 7 Plus, mọi thao tác để mở khóa chỉ mất 0.91 giây.

Cứ rơi là vỡ và thành... cục gạch!

Apple tuyên bố kính trên iPhone X là loại “bền nhất từng có trên một chiếc smartphone”. Tuy nhiên, những thử nghiệm gần đây cho ra kết quả đối lập.

Theo PhoneArena, kết quả đánh giá của công ty bảo hiểm thiết bị di động SquareTrade cho thấy kính ở mặt trước và sau của iPhone X rất dễ bị vỡ.  Sau 6 lần thử nghiệm thả rơi, Square Trade lập tức phong cho iPhone X là “chiếc iPhone dễ vỡ, giá cao, chi phí sửa đắt nhất từ trước đến nay”. 

Kết quả các màn kiểm tra iPhone X đến từ SquareTrade

Cụ thể, trong bài kiểm tra khi rơi từ độ cao 1,8 m xuống bề mặt cứng cho thấy màn hình iPhone X bị vỡ, không thể phản hồi và tính năng nhận dạng khuôn mặt Face ID bị thất bại hoàn toàn.

Lần thứ 2, kiểm tra va chạm mặt bên và mặt sau cho thấy nó làm hỏng thành phần nội bộ của điện thoại. Mặt kính phía sau xuất hiện các mảnh vỡ.

Lần thứ 3, khi tiếp xúc với nước, iPhone X giống như iPhone 8 và 8 Plus có thể tồn tại dưới nước trong 30 phút, tuy nhiên âm thanh bị nghẽn trong quá trình phát.

Với bài kiểm thứ tư, SquareTrade mô phỏng điện thoại bị rơi với lực đẩy mạnh. Điều này khiến màn hình và kính mặt sau bị các vết nứt, thiệt hại lớn nhất từ Face ID lẫn lệnh vuốt để vào màn hình Home không thành công.

Lần thứ 5, khi đặt iPhone X trong máy đảo trộn ở khoảng thời gian 60 giây, mặc dù màn hình có thể nhận diện cảm ứng thông qua các vết nứt trong quá trình thử nghiệm nhưng vuốt vào màn hình Home khiến người dùng bị mắc kẹt trong ứng dụng đã mở.

Lần cuối cùng, về khả năng sửa chữa iPhone X, SquareTrade cho biết việc thay thế màn hình OLED khá tốn kém, trong khi các yếu tố bo mạch logic nhỏ, nhiều dây cáp và pin phân chia khó sửa chữa hơn nhiều. 

Trong một bài thử nghiệm khác có tên gọi Shot Test – mô phỏng việc rơi từ nóc ôtô, cả màn hình và mặt sau của máy đều có vết nứt, trong khi Face ID và thao tác vuốt lên để mở khóa đều không hoạt động được.

iPhone X có thực sự xứng đáng với mức giá trên trời?

Theo Neowin, iPhone X với giá 999 USD cho bản 64 GB và 1.149 USD cho bản 256 GB nhưng chi phí sản xuất khoảng mẫu điện thoại này chỉ từ 357,5 USD (khoảng 8,5 triệu đồng). Số lợi nhuận mà Apple thu được từ bản 64 GB sẽ rơi vào mức 64%. Mức lợi nhuận này cao hơn so với mức 59% mà Apple thu về so với mức chi phí sản xuất iPhone 8 bản 64 GB có giá 699 USD.

Tuy nhiên, với những điểm trừ nêu trên liệu iPhone X có thực sự xứng đáng với mức giá trên trời?

Phương Anh

Theo Báo Thời Đại

 

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Thị trường ô tô cuối năm: Xe thương hiệu Mỹ, Nhật lại đua giảm "kịch sàn"

Các hãng xe của Nhật, Mỹ đang đồng loạt giảm giá tại thị trường Việt Nam, việc giảm giá lần này để giải phóng hàng tồn kho trước khi nhập mẫu xe mới. Chính sách mới được áp dụng từ ngày 1/1/2018 khi thuế nhập khẩu ô tô từ các nước ASEAN còn 0% cũng tác động trực tiếp đến đợt giảm giá này.

Scroll