Xem nhiều

SRwatch ra mắt phiên bản "tự hào U23- 2018 Việt Nam "

Vòng chung kết U23 Châu Á đã khép lại khá lâu nhưng trong lòng người hâm mộ Việt Nam mỗi khi nhắc lại vẫn không khỏi xúc động sau hàng loạt các chiến thắng vang dội. Tháng 5 này, SRwatch chính thức...

Thu nhập ít nhất 20 triệu/tháng mới đủ 'nuôi' ô tô

Đối với nhiều người, việc mua được một chiếc ô tô đã khó, nhưng vấn đề duy trì chiếc xe sử dụng cho việc đi lại hàng ngày còn khó hơn. Vậy để đủ chi phí mua và "nuôi" ô tô hàng tháng, chủ xe cần có...

Lo đẩy hết hàng tồn, ô tô đại hạ giá đến Tết

4 tháng cuối năm, xu hướng giảm giá ô tô sẽ còn tiếp diễn. Bởi, các DN muốn “xử lý nhanh” hàng tồn, thậm chí cố bán cho bằng hết, kể cả bán ra ngoài hệ thống showroom của mình, nhằm giải phóng kho,...

Đại gia chi gần 3.000 tỷ mua gom cổ phiếu hàng không Vietjet Air

08/04/2018 10:47

VNFinance Công ty cổ phần Sovico do bà Nguyễn Thị Phương Thảo làm Chủ tịch hội đồng quản trị vừa mua thành công 13,675 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần Hàng không VietJet (Mã chứng khoán: VJC).

Theo thông tin từ sở giao dịch chứng khoán TP. HCM (HOSE), Công ty cổ phần Sovico đã mua thành công 13,675 triệu cổ phiếu VJC của Công ty cổ phần hàng không Vietjet bằng phương thức thỏa thuận. Theo đó, Sovico đã nâng khối lượng VJC sở hữu lên 34,255 triệu cổ phiếu, tương đương 7,59% vốn điều lệ và chính thức trở thành cổ đông lớn.

Thời gian giao dịch từ 26/3 đến 4/4. Trong khoảng thời gian này, dữ liệu của HOSE cho thấy có gần 15 triệu cổ phiếu được thỏa thuận tại giá bình quân là 218.000 đồng. Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần ngày 6/4, VJC giữ nguyên ở mức 218.000 đồng. 

Thông báo kết quả giao dịch thành công 13,675 triệu cổ phiếu VJC.


Như vậy, để mua thành công 13,675 triệu cổ phiếu VJC tính theo giá thị trường, Sovico đã phải chi ra khoảng hơn 2.981 tỷ đồng cho thương vụ mua bán này.

Hiện tại, bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng giám đốc của Vietjet, đồng thời là Chủ tịch HĐQT của Sovico – đang sở hữu gần 39,6 triệu cổ phiếu VJC, tương đương 8,76%. Công ty TNHH Đầu tư Hướng dương Sunny, công ty riêng của bà Thảo, đang là cổ đông lớn nhất của Vietjet với khối lượng nắm giữ gần 129 triệu đơn vị tương đương 28,57%. HDBank - ngân hàng do bà Thảo làm Phó Chủ tịch thường trực nắm 22,3 triệu cổ phiếu (4,95%)

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Thanh Hùng, chồng bà Thảo đang nắm 4,5 triệu cổ phiếu (0,99%), CTCP Đầu tư Bắc Hà nắm 4 triệu cổ phiếu (0,9%) và ông Nguyễn Cảnh Sơn - em trai bà - nắm hơn 746.000 cổ phiếu.

Như vậy, sau giao dịch mua thêm của Sovico, những công ty có liên quan đến bà Thảo cùng cá nhân bà đang nắm giữ gần 52% cổ phần của công ty hàng không này.

 

 

Bình Lê

Theo Báo Thời Đại

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ô tô ế nặng: Chưa vội mua xe, chờ giảm giá mạnh hơn

Ô tô nhập khẩu hưởng thuế 0% từ khu vực ASEAN đã về Việt Nam và công bố giá bán chính thức. Tuy nhiên, giá bán những mẫu xe này không giảm mạnh như kỳ vọng. Liệu trong năm 2018, người tiêu dùng có được mua xe giá rẻ?

Ôtô VinFast được bảo hộ sở hữu trí tuệ tại EU

Hai mẫu ô tô Sedan và SUV do VinFast sản xuất sẽ được bảo hộ kiểu dáng tại 28 quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu, theo hiệu lực của văn bằng được Cơ quan Sở hữu trí tuệ Liên minh Châu Âu (EUIPO) cấp.

Scroll