Xem nhiều

SRwatch ra mắt phiên bản "tự hào U23- 2018 Việt Nam "

Vòng chung kết U23 Châu Á đã khép lại khá lâu nhưng trong lòng người hâm mộ Việt Nam mỗi khi nhắc lại vẫn không khỏi xúc động sau hàng loạt các chiến thắng vang dội. Tháng 5 này, SRwatch chính thức...

Thu nhập ít nhất 20 triệu/tháng mới đủ 'nuôi' ô tô

Đối với nhiều người, việc mua được một chiếc ô tô đã khó, nhưng vấn đề duy trì chiếc xe sử dụng cho việc đi lại hàng ngày còn khó hơn. Vậy để đủ chi phí mua và "nuôi" ô tô hàng tháng, chủ xe cần có...

Lo đẩy hết hàng tồn, ô tô đại hạ giá đến Tết

4 tháng cuối năm, xu hướng giảm giá ô tô sẽ còn tiếp diễn. Bởi, các DN muốn “xử lý nhanh” hàng tồn, thậm chí cố bán cho bằng hết, kể cả bán ra ngoài hệ thống showroom của mình, nhằm giải phóng kho,...

Fagor ngang nhiên khuyến mại vượt khung, cơ quan chức năng ở đâu?

06/06/2018 07:57

VNFinance Theo quy định, hạn mức khuyến mại sản phẩm tối đa là 50% trở xuống nhưng hệ thống showroom Fagor và website của Công ty TNHH Tristar Việt Nam (gọi tẳt là Công ty Tristar) vẫn ngang nhiên khuyến mại, giảm giá đến 70% có dấu hiệu vi phạm Luật thương mại quy định chi tiết về hoạt động xúc tiến thương mại.

Hoạt động khuyến mại, giảm giá của doanh nghiệp đã được quy định rõ ràng tại Nghị định 37/2006 NĐCP của Chính phủ quy định chi tiết luật thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại (còn hiệu lực đến ngày 14/7/2018). Tuy nhiên, trên thực tế việc chấp hành các quy định từ phía doanh nghiệp vẫn còn nhiều vấn đề đáng bàn.
Fagor khuyến mại 70% sản phẩm trên cả website và hệ thống showroom.

Khảo sát trên website http://www.fagor.com.vn của Công ty TNHH Tristar có địa chỉ tại B24 khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội, PV ghi nhận tình trạng doanh nghiệp vô tư áp dụng các chương trình khuyến mại sản phẩm lớn hơn 50% giá trị, có dấu hiệu vi phạm hoạt động xúc tiến thương mại.

Cụ thể từ ngày 9/5/2018, hệ thống showroom Fagor và trang web http://www.fagor.com.vn thuộc sở hữu của Công ty Tristar đã áp dụng chương trình khuyến mại 70% đối với 150 thiết bị cùng lời giới thiệu đầy thu hút.

“Fagor – Thương hiệu Bếp được yêu thích trên toàn thế giới tổ chức sự kiện Giảm giá lên tới 70% đồng loạt cho một số sản phẩm: Bếp Điện, Bếp Từ, Lò Nướng, Lò vi sóng, Máy hút khói khử mùi, Tủ Lạnh, Tủ ướp rượu..vv… Tất cả các sản phẩm đều chưa qua sử dụng, một số sản phẩm đã từng trưng bày tại các showroom, một số sản phẩm không còn vỏ hộp….

Thời gian áp dụng: Từ ngày 09/05/2018, trong thời gian: 08h00 – đến 17h30 (Hàng ngày).

Địa điểm áp dụng:

Showroom Fagor – Villa B24 Trung Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Showroom Fagor – 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Sản phẩm hút mùi Anlogo BOX BL3 BL1000 có giá niêm yết 11 triệu 540 nghìn đồng và được áp dụng khuyến mại chỉ còn 3 triệu 462 nghìn đồng (giảm 70%); Máy hút mùi Omega 700 có giá bán đầu 10 triệu 700 nghìn đồng sau khi giảm giá 70% còn 3 triệu 150 nghìn đồng...

Để có thêm thông tin đa chiều, ngày 1/6/2018, PV đã trực tiếp có mặt tại Showroom 532 đường Láng, quận Đống Đa, TP. Hà Nội để tìm hiểu thực tế. Tại đây, nhân viên bán hàng cho biết Showroom đang áp dụng nhiều chương trình khuyến mại, trong đó có nhiều sản phẩm máy hút mùi được khuyến mại siêu hấp dẫn 70%. Người này khẳng định mọi thông tin khuyến mại của công ty đều đăng tải trên website http://www.fagor.com.vn.

 Điều 6 Nghị định 37/2006/NĐ-CP của Chính phủ về quy định chi tiết Luật thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại. “Mức giảm tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại không được vượt quá 50% giá hàng hóa, dịch vụ đó ngay trước thời gian khuyến mại”.

Trước đó Công ty Tristar cũng ngang nhiên áp dụng khuyến mại 60%, bất chấp quy định.

Không chỉ vậy, trên website http://www.fagor.com.vn cũng thể hiện Công ty TNHH Tristar Việt Nam từng áp dụng chương trình khuyến mại 60% từ ngày 09/11/2017 đến ngày 10/02/2018. Ở đây DN không chỉ có dấu hiệu vi phạm khuyến mại vượt khung mà còn vượt quá số ngày theo quy định (một đợt khuyến mại không vượt quá 45 ngày) khi tiến hành khuyến mại hơn 60 ngày trong một chương trình.

 Theo điều khoản quy định tại Khoản 4, Điều 9 của Nghị định 37/2006 (còn hiệu lực đến ngày 14/7/2018): Tổng thời gian thực hiện chương trình khuyến mại bằng cách giảm giá đối với một loại nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ không được vượt quá 90 (chín mươi) ngày trong một năm; một chương trình khuyến mại không được vượt quá 45 (bốn mươi lăm) ngày.

Điều khiến dư luận băn khoăn là trước khi áp dụng các chương trình khuyến mại, giảm giá vượt khung quy định kể trên, Công ty Tristar đã xin phép Sở Công thương Hà Nội hay chưa và có nhận được sự đồng ý?

Trước những dấu hiệu vi phạm của Công ty TNHH Tristar Việt Nam trong việc thực hiện khuyến mại vượt khung, đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.

Theo nhóm PV/thuongtruong

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

76 khách cùng kiện lỗi hộp số, hãng xe Ford nói gì?

Đại diện Ford Việt Nam khẳng định các vấn đề liên quan đến hộp số Powershift chỉ liên quan đến chất lượng chuyển số và sự hài lòng của khách hàng, chứ không gây ra các rủi ro như đơn kiện tập thể đã gửi lên tòa.

Scroll