Xem nhiều

Thu nhập ít nhất 20 triệu/tháng mới đủ 'nuôi' ô tô

Đối với nhiều người, việc mua được một chiếc ô tô đã khó, nhưng vấn đề duy trì chiếc xe sử dụng cho việc đi lại hàng ngày còn khó hơn. Vậy để đủ chi phí mua và "nuôi" ô tô hàng tháng, chủ xe cần có...

Lo đẩy hết hàng tồn, ô tô đại hạ giá đến Tết

4 tháng cuối năm, xu hướng giảm giá ô tô sẽ còn tiếp diễn. Bởi, các DN muốn “xử lý nhanh” hàng tồn, thậm chí cố bán cho bằng hết, kể cả bán ra ngoài hệ thống showroom của mình, nhằm giải phóng kho,...

Giá vàng hôm nay ngày 17/2: Vàng thế giới giảm nhẹ

17/02/2020 08:03

VNFinance Giá vàng giao giảm 0,17% xuống 1581,20 USD/ounce theo Kitco; vàng giao tháng 4 giảm 0,13% xuống 1584,85 USD, ghi nhận vào lúc 6h40 (giờ Việt Nam) ngày 17/2.

Giá vàng thế giới ngày 17/2

Giá vàng giao giảm 0,17% xuống 1581,20 USD/ounce theo Kitco; vàng giao tháng 4 giảm 0,13% xuống 1584,85 USD, ghi nhận vào lúc 6h40 (giờ Việt Nam) ngày 17/2.

Vàng đã tăng mạnh mẽ vào tuần trước khi các nhà đầu tư tìm đến các tài sản an toàn nhằm chống lại tác động kinh tế của sự bùng phát dịch Covid-19.

Sự phục hồi của vàng chủ yếu được thúc đẩy bởi sự sụt giảm lợi suất trái phiếu của Mỹ, tuy nhiên sự gia tăng mạnh mẽ khác trên thị trường chứng khoán toàn cầu đã hạn chế lợi nhuận của kim loại quí.

 

Một số ý kiến từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), ông Jerome Powell, cũng cho thấy nền kinh tế Mỹ đang có dấu hiệu tăng cường.

Bên cạnh đó, tình hình thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc cũng tác động đến thị trường thế giới.

Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ, ông Robert O'Brien, thừa nhận rằng sự bùng phát dịch bệnh có thể ảnh hưởng đến thỏa thuận thương mại giai đoạn một giữa Mỹ và Trung Quốc.

Ngoài ra, ông Curtis Chin, nhà phân tích từ Milken Institute cho biết sự bùng phát dịch Covid-19 đang khiến quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc gặp nhiều trở ngại hơn so với cuộc chiến thương mại trước đó.

Cập nhập giá vàng trong nước hôm nay ngày 17/2

Giá vàng trong nước kết thúc một tuần giao dịch với những phiên tăng nhiều hơn phiên giảm. Giá vàng trong nước tăng nhẹ ở hầu hết các phiên giao dịch và chỉ đến phiên cuối tuần 15/2, kim loại quý vượt ngưỡng 44,4 triệu đồng/lượng.

Hiện giá vàng tại thị trường trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 44,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,35 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này không thay đổi so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 44,14 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,38 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này tăng 30.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 44,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,42 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này không thay đổi so với phiên giao dịch gần nhất.

 

Trong thời gian tới, giới đầu tư vàng sẽ tập trung sự chú ý của họ vào các ngân hàng trung ương lớn.

Gần đây, các nhà hoạch định chính sách ngân hàng trung ương tại Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA), Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) và Mỹ không đưa ra bình luận thực sự nào về tác động của virus Covid-19 đối với nền kinh tế của các nước này.

Các ngân hàng có khả năng sẽ cung cấp sự kích thích cần thiết cho nền kinh tế nếu nền kinh tế quốc gia bị tác động tiêu cực bởi sự lây lan của bệnh viêm phổi cấp. Động thái này sẽ là yếu tố củng cố giá vàng.

Ông Powell cũng đã cảnh báo các nhà lập pháp vào hôm thứ Ba (11/2) rằng dịch Covid-19 đang lan rộng ở Trung Quốc có thể gây ra rủi ro kinh tế lớn hơn, mặc dù ông đã báo hiệu rằng ngân hàng trung ương đang cảm thấy thoải mái khi giữ lãi suất ổn định.

Hiện tại, một số bất ổn xung quanh thương mại đã giảm đi, nhưng rủi ro vẫn còn tồn tại.

Bảng giá vàng 9999, vàng SJC, giá vàng 24K, 18K, 14K, 10K cuối ngày 15/2/2020

Đơn vị tính: Ngàn đồng/lượng

 

Theo Mộc Diệp (T.H)/ Sở hữu trí tuệ

 

Link nguồn: https://sohuutritue.net.vn/gia-vang-hom-nay-ngay-17-2-vang-the-gioi-giam-nhe-d70299.html

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bảng giá xăng, dầu trong nước ngày 16/2

Trong tuần qua, giá dầu thế giới có nhiều biến động do ảnh hưởng từ dịch bệnh do virus corona vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp. Ở thị trường trong nước giá xăng, dầu giảm sau kỳ điều chỉnh ngày 14/2 của liên Bộ Công Thương - Tài chính.

Scroll