Xem nhiều

Thu nhập ít nhất 20 triệu/tháng mới đủ 'nuôi' ô tô

Đối với nhiều người, việc mua được một chiếc ô tô đã khó, nhưng vấn đề duy trì chiếc xe sử dụng cho việc đi lại hàng ngày còn khó hơn. Vậy để đủ chi phí mua và "nuôi" ô tô hàng tháng, chủ xe cần có...

Lo đẩy hết hàng tồn, ô tô đại hạ giá đến Tết

4 tháng cuối năm, xu hướng giảm giá ô tô sẽ còn tiếp diễn. Bởi, các DN muốn “xử lý nhanh” hàng tồn, thậm chí cố bán cho bằng hết, kể cả bán ra ngoài hệ thống showroom của mình, nhằm giải phóng kho,...

"Hàng hot" Xpander, CRV dính lỗi hàng loạt: Nguy cơ tụt hạng

12/06/2019 10:05

VNFinance Cùng với Xpander, đầu tháng 6, Honda CRV, mẫu xe ăn khách nhất của Honda tại Việt Nam gây chấn động khi hàng loạt khách Việt tố bị lỗi chân phanh. Đây là một trong những lỗi khiến nhiều người mua xe lo ngại về chất lượng chiếc xe hơi hàng "hot" tại Việt Nam.

Hàng loạt mẫu xe hàng "hot" ở Việt Nam bị dính lỗi kỹ thuật như Honda CRV, Mitsubishi Xpander đã khiến người tiêu dùng cảm thấy lo ngại khi đang sở hữu hoặc có ý định mua những chiếc xe được xem là "con bài chiến lược" của các hãng xe tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, mẫu xe Mitsubshi Xpander, từng là một trong số các mẫu MPV đa dụng bán chạy nhất thị trường. Còn tại thị trường Philippines, mẫu xe này lọt top 10 mẫu xe bán chạy nhất trong năm 2018.

Theo công bố, tổng doanh số của Xpander chuyển tới tay khách hàng là 13.502 chiếc trong vòng 9 tháng.

Mitsubishi Xpander giảm doanh số sau hàng loạt sự cố. 

Tuy nhiên, sau hàng loạt sự cố, mức tiêu thụ giá rẻ Mitsubishi Xpander giảm mạnh tại Việt Nam. Cụ thể, trong tháng 4/2019 doanh số bán mẫu Xpander đã giảm rất mạnh so với tháng 3. Theo số liệu của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), Xpander có doanh số chỉ đạt hơn 600 chiếc, giảm hơn 1.200 chiếc so với tháng trước và giảm 50% so với tháng 1 và bị đối thủ trực tiếp Toyota Innova vượt mặt. 

Tháng 2/2019, doanh số bán xe của Mitsubishi tại Việt Nam giảm thảm hại, chỉ đạt 420 chiếc, giảm 84% so với tháng 1/2019 và giảm 10% so với tháng 2/2018. Mức giảm 84% của Mitsubishi đứng top đầu thị trường.

Phản ánh của người tiêu dùng sau hàng loạt sự cố của xe Mitsubishi Xpander. 

 

Cụ thể, ngày 10/5 vừa qua, một khách hàng tại Đà Nẵng gặp hiện tượng xe chết máy do lỗi bơm xăng. Theo đó, chiếc ôtô của anh đang chạy phanh dừng thì bị chết máy không đề lại được; kim xăng vẫn chỉ ở mức giữa, còn khoảng nửa bình, tổng quãng đường theo đồng hồ báo mới chỉ 9.022 km.

Ngay sau đó, các kỹ thuật viên của đại lý Mitsubishi đã đến kiểm tra tổng thể chiếc Xpander này để tìm ra nguyên nhân. Cuối cùng, họ đã kết luận xe bị hỏng bơm xăng và phải cẩu xe về đại lý để thay thế bộ phận này từ một chiếc xe mới còn chưa bán khác.

Đây được coi là trường hợp đầu tiên tại Việt Nam xe Mitsubshi Xpander. Vụ việc này đã xảy ra tại Philippines từ tháng 4/2019. Mới đây, mẫu MPV giá rẻ này còn bị một số khách hàng tố gặp lỗi chảy dầu phuộc sau.

Honda CRV liên tục mất điểm kể từ đầu năm 2019.

Gần đây, đến lượt Honda CRV, mẫu xe ăn khách nhất của Honda tại Việt Nam gây chấn động khi hàng loạt khách Việt tố bị lỗi chân phanh khi ga tự đông trên đường cao tốc. Đây là một trong những lỗi khiến nhiều người mua xe e ngại về chất lượng chiếc xe hơi được xem là hàng "hot" tại Việt Nam.

Hiện thông tin xe hơi bị lỗi kỹ thuật, sự cố đang khiến doanh số xe có khả năng bị ảnh hưởng lớn trong thời cao điểm mua sắm xe hơi giữa năm tại Việt Nam. Cụ thể, chỉ sau 4 tháng đầu năm 2019 doanh số thu về là 5.810 chiếc. Trong khi đó năm 2018, mẫu xe này cũng bán được 8.819 chiếc. Chính vì thế, nếu không giải quyết tốt các vấn đề lỗi kỹ thuật, Honda có thể đánh mất vị thế vào tay thương hiệu khác.

Những lo ngại của người tiêu dùng khi Honda CRV bị lỗi kỹ thuật. 


Nếu các rắc rối liên quan đến kỹ thuật không được giải quyết triệt để và không có chính sách làm yên lòng người tiêu dùng, trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, doanh số từng mẫu xe và thương hiệu xe này chắc chắn sẽ gặp thách thức và nguy cơ suy giảm doanh số là khó tránh khỏi. Thậm chí bị tẩy chay khi đánh mất niềm tin của người tiêu dùng.

 

Huyền Trang

 

Theo KDPL

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll