Xem nhiều

SRwatch ra mắt phiên bản "tự hào U23- 2018 Việt Nam "

Vòng chung kết U23 Châu Á đã khép lại khá lâu nhưng trong lòng người hâm mộ Việt Nam mỗi khi nhắc lại vẫn không khỏi xúc động sau hàng loạt các chiến thắng vang dội. Tháng 5 này, SRwatch chính thức...

Thu nhập ít nhất 20 triệu/tháng mới đủ 'nuôi' ô tô

Đối với nhiều người, việc mua được một chiếc ô tô đã khó, nhưng vấn đề duy trì chiếc xe sử dụng cho việc đi lại hàng ngày còn khó hơn. Vậy để đủ chi phí mua và "nuôi" ô tô hàng tháng, chủ xe cần có...

Lo đẩy hết hàng tồn, ô tô đại hạ giá đến Tết

4 tháng cuối năm, xu hướng giảm giá ô tô sẽ còn tiếp diễn. Bởi, các DN muốn “xử lý nhanh” hàng tồn, thậm chí cố bán cho bằng hết, kể cả bán ra ngoài hệ thống showroom của mình, nhằm giải phóng kho,...

Hóa ra, đa số sản phẩm của Kangaroo sản xuất tại Trung Quốc

11/08/2017 10:12

VNFinance Dù được quảng cáo sản phẩm “hàng đầu Việt Nam” nhưng đa số sản phẩm của Kangaroo lại được sản xuất ở Trung Quốc.

“Hàng của Kangaroo đa phần đều được sản xuất ở Trung Quốc hoặc Đài Loan, sau đó lắp ráp tại Việt Nam”. Đó là khẳng định của một nhân viên siêu thị điện máy tại Hà Nội về nguồn gốc các sản phẩm của Kangaroo.

Trên nhãn sản phẩm đèn Led của Kangaroo được ghi sản xuất tại Trung Quốc. (Ảnh: Đức Thuận)

Khảo sát các siêu thị trên địa bàn Hà Nội, các sản phẩm của Kangaroo được bày bán khá phổ biến, nhiều người tiêu dùng vẫn lầm tưởng đó làm sản phẩm của Úc (Australia) hoặc Việt Nam. Chỉ đến khi xem kỹ nhãn hàng, người dùng mới biết đó là sản phẩm có nguồn gốc Trung Quốc và được nhập khẩu, láp ráp, gia công tại Việt Nam.

Đơn cử như sản phẩm đèn Led chống cận thị Kangaroo, sản phẩm được láp ráp tại Việt Nam, còn sản xuất ở Trung Quốc (Ningbo, China).

Còn với sản phẩm máy lọc nước, đơn vị sản xuất được Kangaroo ghi tại Đài Loan, Trung Quốc.

Sản phẩm máy lọc nước RO được sản xuất tại Đài Loan, Trung Quốc. (Ảnh: Đức Thuận)

Sản phẩm quạt phun sương nơi sản xuất được ghi là Quảng Đông, Trung Quốc. (Ảnh: Đức Thuận)

Nhiều khách hàng cho rằng, việc Kangaroo cố tình làm nổi bật thông tin công ty thiết kế, giám sát chất lượng là Kangaroo Australia và đơn vị nhập khẩu là Kangaroo Việt Nam càng khiến người tiêu dùng bị hiểu nhầm về nguồn gốc sản phẩm.

Trả lời VTC News, đại diện truyền thông của Công ty cổ phần Tập đoàn Kangaroo cho biết, về nhãn mác, Kangaroo đã in đầy đủ các thông tin theo quy định pháp luật về các thông số sản phẩm, đơn vị sản xuất, đơn vị giám sát.

Còn về vấn đề in đậm chỗ này, không in đậm chỗ khác thì đó là quan điểm của mỗi người. Kangaroo không viết tắt, cũng không giấu những thông tin về nơi sản xuất.

"Việc phản ánh những điều không hài lòng về sản phẩm là quyền của người tiêu dùng. Kangaroo cảm ơn và tiếp nhận những phản ánh để khách hàng sẽ luôn cảm thấy thoải mái, vui vẻ khi mua sản phẩm", vị đại diện Kangaroo nói.

Còn về vấn đề sản xuất tại Trung Quốc, đại diện Kangaroo cho biết, tại Việt Nam, công ty có 2 nhà máy, sản phẩm nội địa hóa cao nhất là bình nóng lạnh. Còn với những sản phẩm khác như đèn Led, riêng bộ phận đèn được sản xuất và nhập khẩu tại Hàn Quốc, một số bộ phận khác được sản xuất và nhập khẩu tại Trung Quốc và lắp ráp tại nhà máy của Kangaroo tại Việt Nam.

"Ví dụ như chiếc điện thoại iphone nhưng nó được sản xuất ở Trung Quốc để giảm chi phí vì giá nhân công rẻ. Xu hướng toàn cầu hóa, Kangaroo cũng vậy" - đại diện hãng nói.

Báo điện tử VTC News sẽ tiếp tục thông tin.

Theo Giang Thanh/VTC

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Thu hồi xe Mitsubishi lỗi để sửa chữa

Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương vừa ra thông báo về việc thu hồi sản phẩm khuyết tật để sửa chữa đối với xe Mitsubishi Outlander Sport và xe Mitsubishi Pajero Sport.

Scroll