Xem nhiều

Thu nhập ít nhất 20 triệu/tháng mới đủ 'nuôi' ô tô

Đối với nhiều người, việc mua được một chiếc ô tô đã khó, nhưng vấn đề duy trì chiếc xe sử dụng cho việc đi lại hàng ngày còn khó hơn. Vậy để đủ chi phí mua và "nuôi" ô tô hàng tháng, chủ xe cần có...

Lo đẩy hết hàng tồn, ô tô đại hạ giá đến Tết

4 tháng cuối năm, xu hướng giảm giá ô tô sẽ còn tiếp diễn. Bởi, các DN muốn “xử lý nhanh” hàng tồn, thậm chí cố bán cho bằng hết, kể cả bán ra ngoài hệ thống showroom của mình, nhằm giải phóng kho,...

Hồng Trung Quốc gắn mác Đà Lạt bán đầy chợ

03/11/2018 07:21

VNFinance Không chỉ có hồng dẻo sấy khô mà ngay cả hồng tươi của Trung Quốc cũng được bán ở chợ Việt nhưng dưới mác "Đà Lạt".

Trên thị trường Việt Nam, ngoài hồng Đà Lạt đã vào mùa, hồng tươi, hồng sấy Trung Quốc cũng tràn ngập thị trường. Nhiều sản phẩm còn gắn mác "Đà Lạt" cho dễ bán hàng.

Tại các chợ truyền thống và cửa hàng online, loại hồng dẹt sấy dẻo quả to, bên ngoài phủ một lớp phấn trắng, được gắn mác xuất xứ từ Đà Lạt đang được bán nhiều với giá chỉ từ 80.000 đến 200.000 đồng một kg.

Chị Hoa, một chủ sạp bán bánh kẹo tại chợ Bà Chiểu đon đả chào mời “hồng dẻo Đà Lạt giá nào cũng có”. Loại thường giá chỉ 100.000 đồng một kg, còn loại nhất giá 180.000 đồng. “Hiện hồng vào mùa nên mới có giá rẻ. Loại này đến Tết có thể sẽ tăng thêm 10 giá, mọi người nên tranh thủ thưởng thức lúc rẻ”, chị Hoa nói.

Mẫu mã hàng Trung Quốc không khác nhiều so với hàng Việt. 

Cũng rao bán rầm rộ trên mạng, chị Hằng ở quận 5, nếu mua sỉ, giá hồng sấy dẻo có thể được giảm xuống 60.000 đồng mỗi kg (thay vì 120.000 đồng như bán lẻ). “Loại hồng này tôi bán số lượng lớn nên nếu lấy sỉ và bán giá gấp đôi thì mỗi ngày có thể kiếm được vài trăm nghìn đến cả triệu đồng”, chị Hằng nói và nhấn mạnh đang tuyển cộng tác viên trên toàn quốc để bán hàng dịp Tết.

Khi hỏi về nguồn gốc xuất xứ, chị Hằng thừa nhận cũng có bán thêm hàng Đà Lạt nhưng loại này không nhiều và giá sỉ thường cao hơn so với hàng Trung Quốc. Nếu mua lẻ, chị khuyên lấy hàng Đà Lạt còn lấy sỉ thì lấy hàng nội địa Trung Quốc vì lãi cao, sản phẩm lại ngon, chất lượng đồng đều.

Là đầu mối lớn chuyên bán hồng sỉ ở Hà Nội, anh Hoàng cho biết, loại hồng dẻo anh bán với giá 440.000 - 450.000 đồng một thùng 8 kg, đa phần nhập từ Trung Quốc, còn hàng Việt không nhiều vì chỉ mới vào đầu mùa. Công suất sấy hồng không đủ để cung ứng nên hầu hết các đầu mối đều phải nhập.

“Hồng dẻo Đà Lạt cũng có nhưng số lượng ít, giá lại cao, trong khi hồng dẻo Trung Quốc rẻ hơn, bỏ sỉ chỉ khoảng 60.000-70.000 đồng một kg nên được các đầu mối bán lẻ cực kỳ ưa chuộng. Nhưng lúc bán lẻ thường rao là hàng Việt để dễ bán", anh Hoàng nói.

Hồng giòn Đà Lạt năm nay mất mùa, trái hồng thường có màu nhạt chứ không đậm như hàng Trung Quốc.

Không chỉ hồng sấy dẻo Trung Quốc gắn mác Đà Lạt mà loại hồng giòn trái dẹt tươi cũng được gắn mác nội bán đầy chợ Sài Gòn.

Hầu hết sạp bán hồng giòn trái dẹt đều quảng cáo là hàng Đà Lạt. Tuy nhiên, theo thương lái tại chợ đầu mối Thủ Đức TP HCM, hàng Đà Lạt loại giòn chỉ có trái hình bầu dục, còn loại dẹt không nhiều nên thương lái không nhập.

Lãnh đạo chợ đầu mối nông sản Thủ Đức cũng xác nhận thông tin này.

Ông Tuấn, một thương lái chuyên bán hồng tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức mỗi ngày bán một tấn hồng mềm và một tấn hồng giòn bầu dục Đà Lạt. Riêng hồng dẹt đa phần ông thừa nhận nhập từ Trung Quốc.

Chị Loan, người sở hữu hơn một ha hồng giòn ở Đà Lạt cho biết, năm nay mất mùa nên số lượng không nhiều. Nếu các năm trước chị gửi hàng đi các tỉnh thì năm nay chỉ đủ bán tại địa phương.

Theo Hồng Châu/VnExpress

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

iPhone XS, XS Max, XR chính thức lên kệ FPT Shop trên toàn quốc

Đúng 0 giờ ngày 02/11, FPT Shop và F.Studio by FPT chính thức lên kệ iPhone XS, XS Max và iPhone XR chính hãng trên toàn quốc. Chọn mua sản phẩm, bạn sẽ được trả góp 0% lãi suất và hoàn tiền 2 triệu. Đồng thời, bạn còn tiết kiệm đến 12 triệu đồng khi tham gia chương trình thu cũ đổi mới.

Peugeot tự tin bảo hành 5 năm cho xe 5008, 3008 AllNew

Với mục đích giúp khách hàng yên tâm trong quá trình sử dụng cũng như để khẳng định chất lượng xe Peugeot, từ tháng 10/2018, Peugeot Việt Nam chính thức áp dụng chính sách bảo hành chính hãng lên tới 5 năm dành cho tất cả khách hàng mua xe Peugeot 5008, 3008 AllNew.

Scroll