Xem nhiều

Thu nhập ít nhất 20 triệu/tháng mới đủ 'nuôi' ô tô

Đối với nhiều người, việc mua được một chiếc ô tô đã khó, nhưng vấn đề duy trì chiếc xe sử dụng cho việc đi lại hàng ngày còn khó hơn. Vậy để đủ chi phí mua và "nuôi" ô tô hàng tháng, chủ xe cần có...

Lo đẩy hết hàng tồn, ô tô đại hạ giá đến Tết

4 tháng cuối năm, xu hướng giảm giá ô tô sẽ còn tiếp diễn. Bởi, các DN muốn “xử lý nhanh” hàng tồn, thậm chí cố bán cho bằng hết, kể cả bán ra ngoài hệ thống showroom của mình, nhằm giải phóng kho,...

Kết luận của Thanh tra Bộ Y tế đối với Vinamilk, Abbott và nhiều công ty sữa tại Việt Nam

11/07/2017 15:35

VNFinance Vừa qua, tại TP.HCM, Thanh tra Bộ Y tế tổ chức hội nghị công bố kết luận và quyết định thanh tra đối với 13 doanh nghiệp sản xuất, xuất nhập khẩu, phân phối sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ.

Thanh tra Bộ Y tế đã công bố kết luận thanh tra 13 đơn vị sản xuất, kinh doanh các sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ tại TP.HCM. Trong số 13 đơn vị trên có 5 đơn vị sản xuất và 8 đơn vị kinh doanh.

Trong số các đơn vị thanh tra lần này có nhiều doanh nghiệp lớn chuyên sản xuất, kinh doanh các sản phẩm dinh dưỡng như: Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Công ty Abbott Việt Nam, Công ty TNHH Mead Johnson Nutrition Việt Nam…

Phần lớn các đơn vị đều có những sai phạm lớn nhỏ khác nhau, nhẹ nhất là nhắc nhở khắc phục, nặng là xử phạt hành chính.

Theo kết luận, các doanh nghiệp trên chủ yếu vi phạm về không thực hiện kiểm nghiệm định kỳ đầy đủ theo quy định; bảo quản nguyên liệu tồn chưa đúng quy định; thiết kế quảng cáo và nhãn dán sản phẩm, sử dụng một số ngôn ngữ không đúng quy định…

Phát hiện những vi phạm của doanh nghiệp, Thanh tra Bộ Y tế đã tiến hành xử phạt Doanh nghiệp Tân Úc Việt 25 triệu đồng, Doanh nghiệp Đại Nam 25 triệu đồng; Doanh nghiệp Châu Đại Dương và Humana VN bị xử phạt mỗi doanh nghiệp 25 triệu đồng.

Đối với doanh nghiệp Nhựa Cầu Vồng vi phạm không thực hiện kiểm nghiệm định kỳ cho sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ đang được công ty nhập khẩu, kinh doanh.

Doanh nghiệp đã vi phạm quy định tại điểm b, khoản 3, Điều 26 Nghị định số 178/2013/NĐ – CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm với mức phạt 25 triệu đồng và buộc chấm dứt hành vi vi phạm trên.

Cũng tại hội nghị, Thanh tra Bộ Y tế cũng công bố quyết định thanh tra một số doanh nghiệp kinh doanh đa cấp tại Hà Nội và TP.HCM trong thời gian tới. Thời gian thanh tra bắt đầu từ ngày 10-14/7 (đợt 1 tại TP.HCM), đợt 2 sẽ diễn ra trong tháng 8/2017.

Theo Dũng Trần/Thời báo doanh nhân

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mỹ kiểm tra 100% lô cá tra từ Việt Nam

Bộ Nông nghiệp Mỹ thông báo sẽ áp dụng quy định về nhập khẩu tại Chương trình thanh tra bắt buộc đối với cá và sản phẩm cá bộ Siluriformes từ ngày 2-8 thay vì 1-9 như lộ trình trước đó.

Kia Hà Đông trì hoãn giao xe cho khách: Nỗi đau người tiêu dùng

Một số khách hàng ở Hà Nội đã làm thủ tục và thanh toán 100% tiền mua xe tại Kia Hà Đông – đại lý của CTCP Ô tô Trường Hải (Thaco). Và hơn 7 tháng trôi qua, xe thì chưa nhận được mà đại lý thì bỗng nhiên đóng cửa. Khách hàng rất lo lắng không biết “số phận” chiếc xe của mình sẽ đi về đâu? Trách nhiệm này thuộc về ai? Thaco Trường Hải ở đâu trong việc đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng?

Scroll