Xem nhiều

Thu nhập ít nhất 20 triệu/tháng mới đủ 'nuôi' ô tô

Đối với nhiều người, việc mua được một chiếc ô tô đã khó, nhưng vấn đề duy trì chiếc xe sử dụng cho việc đi lại hàng ngày còn khó hơn. Vậy để đủ chi phí mua và "nuôi" ô tô hàng tháng, chủ xe cần có...

Lo đẩy hết hàng tồn, ô tô đại hạ giá đến Tết

4 tháng cuối năm, xu hướng giảm giá ô tô sẽ còn tiếp diễn. Bởi, các DN muốn “xử lý nhanh” hàng tồn, thậm chí cố bán cho bằng hết, kể cả bán ra ngoài hệ thống showroom của mình, nhằm giải phóng kho,...

Khách hàng ngán ngẩm bị "quấy rối", Bảo hiểm Dai-ichi lại bị chính nhân viên “tố” lừa đảo?

22/04/2019 07:02

VNFinance Từng được trao giải Top 3 “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” trong ngành bảo hiểm. Thế nhưng Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam lại khiến khách hàng ngán ngẩm tố bị quấy rối, đồng thời bị chính người lao động trong công ty “tố” lừa đảo gần chục tỉ đồng.

Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam vừa vinh dự được trao giải Top 3 “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” năm 2018 trong ngành bảo hiểm, bao gồm lĩnh vực nhân thọ và phi nhân thọ tại Việt Nam, và hạng thứ 42 trong Top 100 “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” năm 2018 cho tất cả các ngành nghề. Tuy nhiên, hoạt động của doanh nghiệp lại xuất hiện quá nhiều tai tiếng.

Bị nhân viên “tố” lừa đảo gần chục tỉ đồng.

Người lao động “tố” Dai-ichi lừa đảo gần chục tỷ đồng.

Cuối tháng 11/2018, các nhân viên đại lý, các tư vấn tài chính thuộc Kênh phân phối mở rộng của Bảo hiểm Dai-ichi có trách nhiệm tư vấn, ký kết làm hồ sơ cho khách hàng để hoàn thành chỉ tiêu 200 tỉ đề ra.

Tuy nhiên, đến ngày 28/12/2018, sau khi gần như đã hoàn thành 100% lượng công việc và doanh số, nhân viên bất ngờ khi nhận được email của công ty (Dai-ichi) về việc điều chỉnh mức thưởng.

Cụ thể, doanh nghiệp này bất ngờ cắt giảm khoảng gần 80% thưởng so với trước đó, mức điều chỉnh này áp dụng cho cả quý 4/2018. Quyết định này khiến người lao động bức xúc. 

Vì vậy, hàng loạt người lao động đã làm đơn gửi lên Ban lãnh đạo với mong muốn hủy bỏ quyết định nhưng chưa được chấp nhận thỏa đáng.

Ngày 23/1/2019, Bảo hiểm Dai-ichi có ra công văn điều chỉnh lại mức thưởng và đến ngày 15/2/2019 công ty có trả thu nhập quý 4 nhưng vẫn chưa thanh toán đủ hoa hồng cho các nhân viên.

Không thỏa mãn, nhiều lao động tiếp tục có kiến nghị nhưng phía công ty không có bất cứ phản hồi hay trách nhiệm nào.

Viện lý do đổi nghề, Bảo hiểm Dai-ichi bị tố "bẫy" khách hàng

Phản ánh trên tờ Dân Việt, bà Nguyễn Thị Thu Thảo (xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi)  cho biết, vào tháng 5/2015, bà có mua sản phẩm bảo hiểm “An tâm hưng thịnh” của Công ty Bảo hiểm Dai-ichi cho chồng là ông Lê Tấn Tin. Thời hạn hợp đồng từ 4.5.2015 đến 4.5.2040, tổng số tiền bảo hiểm (bảo hiểm cơ bản) là 350 triệu đồng. Năm 2018, Ông Tin đột ngột mất tại nhà riêng do bị bệnh.

Bà Thảo làm thủ tục đề nghị phía Dai-ichi chi trả bảo hiểm theo hợp đồng đã ký. Nhưng phía bảo hiểm Dai-ichi từ chối chi trả theo hợp đồng, chỉ đề nghị hỗ trợ cho gia đình một phần chi phí. Lý do được công ty đưa ra là do bên mua bảo hiểm (ông Lê Tấn Tin) thay đổi nghề nghiệp từ làm nông nghiệp sang đi biển nhưng không thông báo cho Công ty Dai-ichi biết là vi phạm các quy định đã ký.

Được biết, công việc chính của ông Tín từ trước đó đến khi mất vẫn là làm ruộng, chăn bò tại địa phương. Sự việc này đã được cấp chính quyền xã Phổ Thạnh, công an xã, ban nhân dân thôn Long Thạnh I xác nhận.

Công ty Dai-ichi đã chi trả số tiền 30 triệu đồng, gọi là Quyền lợi chu toàn hậu sự cho gia đình bà Thảo. Cùng với đó, bà Thảo nhận thêm khoản Giá trị tiền mặt thực trả của hợp đồng tính đến ngày 9/6/2018 là 6.326.100 đồng. Tuy nhiên, số tiền này bị khấu trừ vào số tiền 30 triệu trên.

Sau khi báo chí đưa tin sự việc này, tháng 11/2018, Dai – ichi đã quyết định hủy bỏ toàn bộ Thông báo từ chối giải quyết quyền lợi bảo hiểm trước đó; chấp nhận thanh toán quyền lợi bảo hiểm An Tâm Hưng Thịnh trường hợp tử vong số tiền 350 triệu đồng.

Phản ánh của khách hàng. (Ảnh chụp màn hình)


Từ vụ việc này, nhiều khách hàng cũng tỏ vẻ lo lắng vì khi mua bảo hiểm phía nhân viên chỉ toàn nói điều thuận lợi, chưa phổ biến hết cho khách hàng những rủi ro, quyền lợi có thể bị mất.

Tuy câu chuyện chưa rõ ngọn ngành, nhưng việc bị chính người lao động của Dai-ichi "tố" đơn vị chủ quản này "lừa đảo”, trước đó còn bị nhiều khách hàng gửi đơn khiếu nại vì bảo hiểm bồi thường không thỏa đáng,...những vấn đề này đặt dấu hỏi về dịch vụ của doanh nghiệp cũng như phần giải thưởng về môi trường làm việc tốt nhất mà Dai-ichi vừa mới được trao tặng gần đây.

Dai-Ichi tiếp thị bằng cách quấy rối điện thoại?

Theo phản ánh của khách hàng, nhiều người không rõ vì sao được công ty bảo hiểm Dai-ichi đưa vào danh sách khách hàng tiềm năng, nên đã bị nhân viên gọi điện liên tục mời chào dịch vụ, tham gia hội nghị.

Ngay cả khi bị khách hàng yêu cầu xóa tên và số điện thoại khỏi dữ liệu để tránh bị làm phiền, chuyện quấy rối vẫn tiếp diễn.
 

 

Hà Phương (t/h)

Theo SHTT

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xe đa dụng đô thị, xe gia đình tăng tốc "cuộc đua" doanh số

Do phù hợp với túi tiền và kiểu cách thời thượng, các dòng xe đa dụng đô thị, xa gia đình tại Việt Nam đang ngày càng xuất hiện nhiều mẫu xe mới. Các hãng muốn gia tăng lợi nhuận đã và đang nhập ồ ạt các dòng xe vào Việt Nam, nhiều trong số đó đã thành công khiến thị trường xe Việt cực kỳ đa dạng về mẫu xe hơi.

Scroll