Xem nhiều

Thu nhập ít nhất 20 triệu/tháng mới đủ 'nuôi' ô tô

Đối với nhiều người, việc mua được một chiếc ô tô đã khó, nhưng vấn đề duy trì chiếc xe sử dụng cho việc đi lại hàng ngày còn khó hơn. Vậy để đủ chi phí mua và "nuôi" ô tô hàng tháng, chủ xe cần có...

Lo đẩy hết hàng tồn, ô tô đại hạ giá đến Tết

4 tháng cuối năm, xu hướng giảm giá ô tô sẽ còn tiếp diễn. Bởi, các DN muốn “xử lý nhanh” hàng tồn, thậm chí cố bán cho bằng hết, kể cả bán ra ngoài hệ thống showroom của mình, nhằm giải phóng kho,...

Làm ăn 'bê bối', Giao Hàng Nhanh lại bị tố làm vỡ Tivi của khách

12/07/2019 15:28

VNFinance Giao hàng nhanh (GHN) làm vỡ Tivi trị giá hàng chục triệu đồng của một khách hàng, nhưng chỉ đền bù khoản tiền 1 triệu đồng với lý do khách hàng không xuất được hóa đơn VAT!

Theo phản ánh của anh Nguyễn Đăng Thanh (TP.HCM) - một khách hàng sử dụng dịch vụ giao hàng nhanh bức xúc "tố" doanh nghiệp này chậm trễ trong cách xử lý đơn hàng, làm khó khách hàng.

Cụ thể, ngày 18/6 bên GHN đến lấy hàng tại Nguyễn Kim để vận chuyển từ Đồng Nai về đến Quảng Trị. Đến ngày 20/6 chiếc tivi đã tới tay người nhận (là bố mẹ của anh Thanh ở quê) nhưng mở hàng ra thì tivi bị vỡ màn hình. (Đơn hàng mã số EFFNF9SR3).

Chiếc tivi bị bể vỡ. 

"Vì biết được phiền phức khi hàng bị bể sẽ ảnh hưởng rất nhiều vì ba mẹ mình ngoài quê không tiện đi sữa chửa cũng như làm giấy tờ, mình cũng bận, nên mình lưu ý trước cho họ rất nhiều:

1. Trước khi gửi mình gọi lên tổng đài hỏi là có vận chuyển hàng dễ vỡ không? Có hỗ trợ đóng gói thêm nếu như đóng gói chưa đủ tiêu chuẩn không? - Họ trả lời có, và kêu mình đặt đơn hàng.

2. Khi đặt đơn trên app, mình ghi trong lưu ý là: “Hàng dễ vỡ, Tivi".

3. Sau khi đặt đơn trên app, để make sure là cái note của mình được chú ý, mình gọi một lần nữa lên tổng đài để nhắc nhở và yêu cầu các bạn hết sức lưu ý về đơn hàng này.

4. Trong lúc nhân viên tới lấy hàng, có gọi cho mình. Mình theo đúng nghĩa đen năn nỉ anh nhân viên lấy hàng về việc lưu ý đơn hàng và hỗ trợ gói thêm sao cho vận chuyển an toàn. Mình có nói bao nhiêu chi phí tăng thêm mình sẽ chịu luôn. Ảnh kêu mình tách đơn hàng cho ảnh dễ vận chuyển mình ok luôn, xoá đơn cũ, tạo lại đơn mới. Cố gắng hợp tác hết mình.

5. Trên kiện hàng của mình, mình có dán thêm tờ giấy to, ghi chữ in hoa “TIVI - DỄ VỠ". Anh Thanh cho biết.

Anh Thanh gọi cho tổng đài khiếu nại, ban đầu họ nói sẽ chuyển sang bộ phận xử lý và nhân viên bưu cục đến trong ngày để kiểm tra, nhưng không ai đến. Ngày tiếp theo, anh Thanh gọi lại, bên GHN báo sẽ có người xuống điều tra nhưng sau vẫn không thấy ai xuống điều tra.

Sau đó, GHN đã gọi điện và nhận lỗi, hứa sẽ đền bù tiền sữa chữa cho anh Thanh theo đúng chính sách bồi thường của GHN. Trường hợp hàng hóa bị bể vỡ, hư hại đến 50% thì mức bồi thường sẽ là 50% trên giá trị hàng hóa. Còn hàng hóa bị bể vỡ, hư hại trên 50% thì sẽ thu hồi và đền bù mất hàng 100%.

GHN thông báo cho khách hàng về cách giải quyết.
 

Phía GHN đề nghị anh Thanh lấy hóa đơn đỏ để chứng minh giá trị của sản phẩm bị hỏng. Anh Thanh liên hệ với Nguyễn Kim nhiều lần nhưng họ xác nhận không thể xuất lại hóa đơn đỏ được, chỉ hỗ trợ trong 1 tháng. Cuối cùng anh Thanh lấy phiếu thu (có số hóa đơn).

"Có người thấy mình bị làm khó quá, chụp cả màn hình phần mềm bán lẻ của công ty trong đó có số hoá đơn VAT, kí hiệu hoá đơn, mẫu số hoá đơn (đáng lẽ nhân viên NK không được cho khách xem cái này) để gửi cho GHN. Nhưng mà các bạn GHN vẫn không chịu. " Anh Thanh chia sẻ.

Sau đó, khách hàng đã đến trực tiếp công ty GHN ở 70 Lữ Gia, phường 15, quận 11, TP.HCM để giải quyết. Tại đây, anh gặp trưởng bộ phận nhưng trưởng bộ phận cũng nói là không có quyền quyết định.

"Khi được hỏi “Nếu là chị thì chị ntn?”, chị trả lời “nếu là em, em sẽ rút kinh nghiệm và giữ hoá đơn lại". Anh Thanh cho biết.

Đến ngày 6/7, GHN gửi thông báo tới khách hàng về giấy tờ liên quan gồm phiếu thu và thông tin phiếu bán hàng của Nguyễn Kim. 

 

Cuối cùng, ngày 9/7 GHN tiếp tục gửi thông báo với nội dung đền bù 1.000.000 vnd.

Sau thời gian dài, cuối cùng GNH cũng tiến hành đền bù 420,200 vnd (2 lần cước + không thu hồi hàng theo chính sách) và 579,800 vnd (ngoài chính sách, GHN chia sẻ rủi ro cùng khách hàng), tổng số tiền là 1.000.000 vnd. Liệu số tiền này đã thực sự thỏa đáng được nguyện vọng của khách hàng khi hàng hóa của họ bị hư hỏng?

Trước vụ việc này, cộng đồng mạng đều tỏ thái độ bất bình, không hài lòng với cách giải quyết chậm chạp và không nhiệt tình của phía GHN.

 

Cộng đồng mạng đều không hài lòng với dịch vụ của GNH.
 

Tuy chưa rõ ngọn ngành câu chuyện ra sao nhưng với phương châm hoạt động "Giao Hàng Nhanh - Giải pháp giao hàng, thu hộ chuyên nghiệp trên cả nước" lại đang khiến khách hàng thất vọng. Thiết nghĩ, GHN nên có câu trả lời thỏa đáng hơn cho khách hàng càng sớm càng tốt.

Được biết, đây không phải là lần duy nhất khách hàng tỏ thái độ khó chịu với GHN. Theo phản ánh của nhiều người sử dụng dịch vụ chuyển phát của GHN, đã rất nhiều lần đơn vị này để hư hỏng hàng chuyển phát của khách, giao chậm, lạc mất hàng và cả tráo hàng có giá trị thành hàng kém chất lượng, thậm chí thành cục gạch, chai nước.

Giao Hàng Nhanh trực thuộc Công ty cổ phần đầu tư Scommerce, được thành lập năm 2012. Trên website công ty, GHN giới thiệu họ là sự lựa chọn số một của các doanh nghiệp thương mại điện tử trong nước. Với hơn 7.000 nhân viên, GHN cam kết đặt lợi ích khách hàng lên đầu và đem tới sự trải nghiệm dịch vụ 5 sao. 

 

Hà Phương

Theo KDPL

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Người tiêu dùng Việt sẽ tẩy chay hàng Big C?

Central Group (Tập đoàn Thái Lan) sở hữu chuỗi siêu thị Big C đột ngột thông báo, kể từ tháng 7/2019, Big C tạm ngừng đặt hàng của các nhà cung cấp hàng dệt may Việt Nam theo hợp đồng hợp tác thương mại đã được ký kết với các DN cung ứng.

Scroll