Xem nhiều

SRwatch ra mắt phiên bản "tự hào U23- 2018 Việt Nam "

Vòng chung kết U23 Châu Á đã khép lại khá lâu nhưng trong lòng người hâm mộ Việt Nam mỗi khi nhắc lại vẫn không khỏi xúc động sau hàng loạt các chiến thắng vang dội. Tháng 5 này, SRwatch chính thức...

Thu nhập ít nhất 20 triệu/tháng mới đủ 'nuôi' ô tô

Đối với nhiều người, việc mua được một chiếc ô tô đã khó, nhưng vấn đề duy trì chiếc xe sử dụng cho việc đi lại hàng ngày còn khó hơn. Vậy để đủ chi phí mua và "nuôi" ô tô hàng tháng, chủ xe cần có...

Nhà xuất bản Trẻ có dấu hiệu vi phạm về phát hành?

25/04/2018 09:10

VNFinance Nhà xuất bản Trẻ thuộc Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị xuất bản có uy tín hàng đầu Việt Nam và đã được nhận nhiều giải thưởng lớn.

Tại trang web www.nxbtre.com.vn có ghi nội dung: NXB đã từng bước khẳng định phương cách làm ăn đàng hoàng và có uy tín của mình. Thế nhưng, rà soát hoạt động phát hành của Nhà xuất bản Trẻ cho thấy đơn vị này thường xuyên có dấu hiệu vi phạm quy định của Luật xuất bản.

Nhà xuất bản Trẻ có dấu hiệu vi phạm về phát hành?

Để tiếp tục đẩy mạnh triển khai thi hành pháp luật về xuất bản, in và phát hành, ngày 05/8/2016, Cục Xuất bản, In và Phát hành có công văn số 666/CXBIPH-TTPC lưu ý các nhà xuất bản phải tuân thủ đầy đủ các quy định về nộp lưu chiểu và phát hành. Tuy nhiên, theo thông tin, tài liệu thu thập được thì Nhà xuất bản Trẻ dường như chưa thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật cũng như biện pháp quản lý của cơ quan chức năng.

Ngày 24/10/2017, cửa hàng giới thiệu sách Nhà xuất bản Trẻ, địa chỉ tại 161B Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3 , TP. Hồ Chí Minh đã bán các cuốn truyện tranh thuộc loại nhiều kỳ dành cho thiếu nhi như: Samurai Deeper Kyo tập 27, Thổ thần tập sự tập 25, Diễn viên lồng tiếng tập 12…

Tra cứu trên hệ thống thông tin điện tử của Cục Xuất bản, In và Phát hành, các cuốn truyện của NXB Trẻ

Tra cứu trên hệ thống thông tin điện tử của Cục Xuất bản, In và Phát hành thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cho thấy, ngày 27/10/2017, các cuốn truyện này mới được nộp lưu chiểu tại Cục. Nếu dữ liệu tại Cục Xuất bản, In và Phát hành là chính xác thì Nhà xuất bản Trẻ đã vi phạm nghiêm trọng quy định pháp luật về xuất bản do đã phát hành trước khi nộp lưu chiểu. Hành vi không nộp lưu chiểu nhưng đã phát hành sách là hành vi bị cấm theo quy định tại điểm D khoản 2 Điều 10 Luật xuất bản 2012.

Các cuốn truyện tranh dài tập của NXB Trẻ. Ảnh minh hoạ

Thương trường đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra, rà soát, xử lý vi phạm của Nhà xuất bản Trẻ (nếu có).

Thep Tuấn Vũ/thuongtruong

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Kinh doanh TPCN không phép: Sai phạm của Công ty Hòa Bình bị "bỏ lọt" hay "làm ngơ"?

Không chỉ vi phạm về quảng cáo công dụng ghi trên sản phẩm mỹ phẩm có tác dụng điều trị như thuốc, Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ sản xuất Hòa Bình còn ngang nhiên kinh doanh thực phẩm chức năng (TPCN) Nước uống Collagen Edally không được cấp phép lưu hành. Lạ rằng, suốt một thời gian dài kinh doanh, sản phẩm này vẫn không bị cơ quan chức năng xử lý!?

Scroll