Xem nhiều

SRwatch ra mắt phiên bản "tự hào U23- 2018 Việt Nam "

Vòng chung kết U23 Châu Á đã khép lại khá lâu nhưng trong lòng người hâm mộ Việt Nam mỗi khi nhắc lại vẫn không khỏi xúc động sau hàng loạt các chiến thắng vang dội. Tháng 5 này, SRwatch chính thức...

Thu nhập ít nhất 20 triệu/tháng mới đủ 'nuôi' ô tô

Đối với nhiều người, việc mua được một chiếc ô tô đã khó, nhưng vấn đề duy trì chiếc xe sử dụng cho việc đi lại hàng ngày còn khó hơn. Vậy để đủ chi phí mua và "nuôi" ô tô hàng tháng, chủ xe cần có...

Lo đẩy hết hàng tồn, ô tô đại hạ giá đến Tết

4 tháng cuối năm, xu hướng giảm giá ô tô sẽ còn tiếp diễn. Bởi, các DN muốn “xử lý nhanh” hàng tồn, thậm chí cố bán cho bằng hết, kể cả bán ra ngoài hệ thống showroom của mình, nhằm giải phóng kho,...

Sản phẩm Khang Mỹ Đơn: Ngang nhiên lưu hành khi chưa được cấp phép

03/07/2018 07:58

VNFinance Sản phẩm Khang Mỹ Đơn được quảng cáo là một loại viên đặt âm đạo, dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép nhưng vẫn ngang nhiên lưu hành, phân phối trên thị trường.

Chánh Thanh tra Bộ Y tế Đặng Văn Chính vừa ký Quyết định số 106/QĐ-TTrB yêu cầu thu hồi sản phẩm viên đặt âm đạo Khang Mỹ Đơn được sản xuất tháng 3/2018, hạn sử dụng 24 tháng, do Công ty TNHH VN Pharco sản xuất và Công ty TNHH Sản xuất - Xuất nhập khẩu Nguyên Hà phân phối.
Quyết định của Bộ Y tế về việc thu hồi sản phẩm viên đặt âm đạo Khang Mỹ Đơn.

Theo quyết định thanh tra, sản phẩm sản xuất vào tháng 3/2018 chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép nhưng đã lưu hành trên thị trường. Do đó, Thanh tra Bộ Y tế ký quyết định thu hồi sản phẩm này.

Thời hạn thực hiện thu hồi là 10 ngày, thời hạn xử lý sản phẩm sau thu hồi là 20 ngày kể từ ngày ký.

Cùng với quyết định thu hồi sản phẩm, Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu Công ty TNHH VN Pharco phối hợp với Công ty TNHH Sản xuất và Xuất nhập khẩu Nguyên Hà chịu trách nhiệm tự tổ chức thu hồi và xử lý sản phẩm vi phạm nêu tại công văn dưới sự giám sát của đoàn thanh tra và các cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền.

Sản phẩm Khang Mỹ Đơn bị thu hồi.

Đồng thời gửi báo cáo thu hồi về Cục Quản lý Dược trong vòng 1 tháng, hồ sơ thu hồi bao gồm số lượng sản xuất, ngày sản xuất, số lượng phân phối, số lượng thu hồi, các bằng chứng về việc thực hiện thu hồi tại các cơ sở bán buôn, bán lẻ, sử dụng đã mua thuốc theo quy định của Bộ Y tế về chất lượng thuốc, nguyên liệu làm thuốc.

Sau khi kết thúc việc thu hồi và xử lý sản phẩm, Công TNHH VN Pharco phải báo cáo với Thanh tra Bộ Y tế về kết quả thu hồi và xử lý sau thu hồi.

Trước đó, sản phẩm Khang Mỹ Đơn được quảng cáo trên mạng là một loại viên đặt âm đạo với nhiều chức năng như: trị chứng đau bụng kinh, làm sạch âm đạo, kích thích hoóc môn sinh dục, làm chậm mãn kinh, thậm chí có tác dụng bổ sung các nội tiết tố, chống lão hóa, tăng tính đàn hồi vùng kín, ngăn chặn sự phát triển các mầm bệnh trong vùng kín… và được bán với giá thành hơn 1 triệu đồng/hộp.

Theo Anh Phương/giadinhvaphapluat

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bibomart: Phớt lờ cam kết, tiếp tục vi phạm trong kinh doanh sữa cho trẻ nhỏ?

Dù đã cam kết với Chi cục quản lý thị trường Hà Nội sẽ thực hiện nghiêm nội dung quy định tại Nghị định số 100/2014/NĐ-CP về Kinh doanh các sản phẩm sữa cho trẻ nhỏ nhưng trên thực tế, Công ty CP Bibomart TM vẫn tái diễn tình trạng khuyến mại trái quy định trước khi lặng lẽ... xóa dấu vết.

Scroll