Xem nhiều

Thu nhập ít nhất 20 triệu/tháng mới đủ 'nuôi' ô tô

Đối với nhiều người, việc mua được một chiếc ô tô đã khó, nhưng vấn đề duy trì chiếc xe sử dụng cho việc đi lại hàng ngày còn khó hơn. Vậy để đủ chi phí mua và "nuôi" ô tô hàng tháng, chủ xe cần có...

Lo đẩy hết hàng tồn, ô tô đại hạ giá đến Tết

4 tháng cuối năm, xu hướng giảm giá ô tô sẽ còn tiếp diễn. Bởi, các DN muốn “xử lý nhanh” hàng tồn, thậm chí cố bán cho bằng hết, kể cả bán ra ngoài hệ thống showroom của mình, nhằm giải phóng kho,...

Sáng chế của Honda City hé lộ mẫu xe hatchback 5 cửa hoàn toàn mới

22/02/2020 09:00

VNFinance Mới đây, Honda đã để lộ sáng chế mới cho thấy hãng này đang âm thầm phát triển mẫu xe hatchback 5 cửa hoàn toàn mới dựa trên nền tảng của Honda City thế hệ thứ 5.

Sau khi trình làng City thế hệ thứ 5 tại thị trường Thái Lan vào cuối tháng 11 năm ngoái, Honda được cho là đang phát triển biến thể hatchback 5 cửa của dòng này.

Sáng chế của Honda City hé lộ mẫu xe hatchback 5 cửa hoàn toàn mới

Thông qua hình ảnh rò rỉ từ bằng sáng chế thì chiếc hatchback mới của Honda có ngoại thất tương tự như Honda City thế hệ thứ 5 từ thiết kế nắp ca-pô, lưới tản nhiệt cho đến các đường nét tạo dáng đèn pha, cản trước… của mẫu hatchback mới đều giống hệt thiết kế Honda City 2020 thế hệ thứ 5.

Trong khi đó, phần đuôi xe được vuốt gọn, cửa khoang hành lý thiết kế rộng mang phong cách đặc trưng của dòng hatchback 5 cửa.

Trước đó, Honda City từng có biến thể hatchback 5 cửa mang tên Gienia, do liên doanh Dongfeng Honda sản xuất nhưng chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Trong khi đó, thế hệ mới của Honda Jazz (hay còn còn là Fit) - mẫu xe được biến đến như một chiếc City 5 cửa đã được Honda ra mắt vào cuối năm ngoái. Tuy nhiên, hiện tại Jazz/Fit thế hệ mới chỉ được Honda phân phối tại quê nhà Nhật Bản và một số thị trường khác ở châu Âu.

Vì vậy, không loại trừ khả năng, Honda đang phát triển mẫu hatchback mới dựa trên Honda City 2020 để dành riêng cho thị trường Đông Nam Á. Thậm chí đó có thể là sự thay thế cho Jazz đang có dấu hiệu hụt hơi về doanh số bán hàng tại một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Hiện tại, Honda vẫn chưa công bố về việc phát triển một mẫu xe mới dựa trên City mới. Tuy nhiên, với việc để lộ hình ảnh bản vẻ trong bằng sáng chế chiếc hatchback mới, có thể thấy Honda đang âm thầm chuẩn bị tăng thêm lực lượng vào cuộc cạnh ở ở phân khúc xe hatchback hạng B – nơi ưu thế vốn đang nghiêng về Toyota Y

 

Theo Thanh Hà/Sở hữu trí tuệ

 

 

Link nguồn: https://sohuutritue.net.vn/sang-che-cua-honda-city-he-lo-mau-xe-hatchback-5-cua-hoan-toan-moi-d70557.html

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Giá vàng hôm nay ngày 21/2: Cao nhất trong 7 năm

Bảng giá vàng hôm nay (21/2), cập nhật giá vàng trực tuyến mới nhất ngày(21/2). Thông tin giá vàng cập nhật hàng giờ. Giá vàng trong nước và quốc tế được thông tin nhanh nhất.

Scroll