Xem nhiều

Thu nhập ít nhất 20 triệu/tháng mới đủ 'nuôi' ô tô

Đối với nhiều người, việc mua được một chiếc ô tô đã khó, nhưng vấn đề duy trì chiếc xe sử dụng cho việc đi lại hàng ngày còn khó hơn. Vậy để đủ chi phí mua và "nuôi" ô tô hàng tháng, chủ xe cần có...

Lo đẩy hết hàng tồn, ô tô đại hạ giá đến Tết

4 tháng cuối năm, xu hướng giảm giá ô tô sẽ còn tiếp diễn. Bởi, các DN muốn “xử lý nhanh” hàng tồn, thậm chí cố bán cho bằng hết, kể cả bán ra ngoài hệ thống showroom của mình, nhằm giải phóng kho,...

Thị trường ô tô tháng 8: Chạy doanh số, đại lý ồ ạt giảm giá bán!

07/08/2017 07:52

VNFinance Bước sang tháng 8, giá nhiều mẫu xe ô tô tiếp tục có chiều hướng giảm so với giá bán tháng 7, trong đó không thể không nhắc đến những mẫu đang ăn khách nhất hiện nay như Toyota và những mẫu ế ẩm nhất như Mitsubishi.

Thời gian qua, thị trường ô tô Việt Nam có nhiều biến động, trong đó có việc giảm thuế NK ô tô nguyên chiếc trong khu vực (10%), đã dẫn đến giá bán nhiều sản phẩm ô tô tại Việt Nam đã giảm trông thấy. 

Cụ thể, hàng loạt sản phẩm mang thương hiệu Mazda, Kia, Toyota, Lexus, Ford, Honda, Peugeot... giảm giá từ vài chục đến 200 triệu đồng.

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), kết thúc 6 tháng đầu năm 2017, doanh số bán hàng của toàn thị trường ô tô đạt 134.268 xe, giảm 1% so với cùng kỳ năm 2016.

Bước sang tháng 8, giá nhiều mẫu xe ô tô tiếp tục có chiều hướng giảm so với giá bán tháng 7, trong đó không thể không nhắc đến những mẫu đang ăn khách nhất hiện nay như Toyota và những mẫu ế ẩm nhất như Mitsubishi. 

Giá 10 mẫu xe ăn khách nhất hiện nay

Giá 10 mẫu xe kém khách nhất hiện nay

Trong tháng 8/2017, giá niêm yết của nhiều mẫu xe không có biến động lớn. Thậm chí nhiều mẫu xe vẫn giữ nguyên giá. Tuy nhiên, giá niêm yết và giá thỏa thuận của một số mẫu xe có sự chênh lệch rất lớn. 

Cụ thể, các mẫu xe bán chạy như: Ford Ecosport giảm tới 63 triệu, Toyota Inova giảm tới 47 triệu, Honda City giảm tới 40 triệu, Toyota Vios giảm tới 31 triệu...

Bên cạnh đó, một số mẫu xe ế khách vẫn tiếp tục giảm giá mạnh tay nhằm mục đích lôi kéo khách hàng, tăng doanh số như: Mitsubishi Pajero giảm tới 113 triệu, Toyota Land Cruiser giảm tới 73 triệu, Suzuki Swift giảm tới 44 triệu trong khi 3 mẫu Mitsubishi Outlander Sport, Honda Odyssey, Honda Accord đều giảm 40 triệu.

Những mẫu giảm rất ít hoặc không giảm đó là Kia morning và Kia Cerato.

Trong tháng 8, cuộc đua giảm giá xe ô tô vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khi nhiều nhà sản xuất lại tiếp tục tung thêm những chương trình ưu đãi và hạ giá sâu. Bên cạnh đó, các đại lý cũng chấp nhận chịu lãi ít, thậm chí là chấp nhận chịu lỗ để cạnh tranh.

Những diễn biến trên thị trường ô tô đang cho thấy, xu hướng giảm giá dường như chưa chấm dứt và người có nhu cầu mua ô tô càng ngày càng được hưởng lợi.

Ánh Phượng

Theo Báo Thời Đại

 

 

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xăng có thể tăng giá chiều nay

Bình quân mỗi thùng xăng khoáng tăng gần 4 USD so với 15 ngày trước, khiến giá bán lẻ xăng trước áp lực tăng vào chiều nay (4/8).

Scroll