Xem nhiều

Thu nhập ít nhất 20 triệu/tháng mới đủ 'nuôi' ô tô

Đối với nhiều người, việc mua được một chiếc ô tô đã khó, nhưng vấn đề duy trì chiếc xe sử dụng cho việc đi lại hàng ngày còn khó hơn. Vậy để đủ chi phí mua và "nuôi" ô tô hàng tháng, chủ xe cần có...

Lo đẩy hết hàng tồn, ô tô đại hạ giá đến Tết

4 tháng cuối năm, xu hướng giảm giá ô tô sẽ còn tiếp diễn. Bởi, các DN muốn “xử lý nhanh” hàng tồn, thậm chí cố bán cho bằng hết, kể cả bán ra ngoài hệ thống showroom của mình, nhằm giải phóng kho,...

Thu giữ hàng trăm nghìn khẩu trang y tế làm giả trong 1 ngày tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

14/02/2020 11:51

VNFinance Chỉ trong ngày 13/2 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, lực lượng QLTT phối hợp với các lực lượng chức năng đã đến trực tiếp tại cơ sở sản xuất và thu giữ được hàng trăm nghìn sản phẩm khẩu trang y tế được làm giả từ các loại giấy vệ sinh thay cho lớp kháng khuẩn bắt buộc phải có.

Theo tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), tại Hà Nội, đoàn kiểm tra của Tổng cục QLTT phối hợp với lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra xưởng sản xuất khẩu trang y tế bằng công nghệ “giấy ăn” của Công ty TNHH Việt Hàn, trụ sở tại Thôn Khôn Thôn, xã Minh Cường, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội. Xưởng sản xuất cho ra thị trường hàng trăm nghìn sản phẩm thương hiệu chính là “Khẩu trang y tế Tulips” mỗi ngày.

Lực lượng QLTT kiểm tra Công ty TNHH Việt Hàn tại Thường Tín, Hà Nội. (Ảnh: Tổng cục QLTT).

Tại thời điểm kiểm tra, nhân viên tại Công ty TNHH Việt Hàn đã thừa nhận việc dùng cuộn giấy vệ sinh thường đưa vào dây chuyền sản xuất khẩu trang kháng khuẩn như lực lượng QLTT đã phát hiện tại hiện trường.

Lực lượng chức năng cũng đã phát hiện các loại khẩu trang y tế do xưởng này sản xuất và la liệt các thùng nguyên liệu chủ yếu là các cuộn to giấy mềm, loại dùng để làm giấy vệ sinh.

Ông Chu Xuân Kiên, Cục trưởng Cục QLTT Hà Nội cho rằng, đây là hành vi lừa dối người tiêu dùng, đưa sản phẩm không đủ chất lượng công bố… lớp kháng khuẩn là để ngăn vi khuẩn mà giờ giá trị kháng khuẩn lại không có thì nguy cơ xâm nhập vào còn nhiều hơn.

Lực lượng QLTT thu giữ 27.850 chiếc khẩu trang tương đương 557 hộp (loại 50cái/hộp) tại cơ sở sản xuất khẩu trang thương hiệu Nice Star tại Quận Tân Phú, TP.HCM.

Trong khi đó, tại TP. Hồ Chí Minh, lực lượng QLTT và Thanh tra Y tế đã kiểm tra cơ sở sản xuất khẩu trang thương hiệu Nice Star tại Quận Tân Phú và thu giữ 27.850 chiếc khẩu trang tương đương 557 hộp (loại 50chiếc/hộp).

Lực lượng chức năng đã lấy mẫu gửi kiểm nghiệm để làm rõ các hành vi liên quan về chất lượng sản phẩm, từ đó có căn cứ xử lý theo quy định pháp luật.

 

Theo PV/ Doanh nghiệp Việt Nam

 

Linh nguồn: https://doanhnghiepvn.vn/kinh-te/thu-giu-hang-tram-nghin-khau-trang-y-te-lam-gia-trong-1-ngay-tai-ha-noi-va-tp-ho-chi-minh/20200214102554527

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Giá vàng hôm nay ngày 11/2: Vàng liên tục tăng cao

Trên thị trường thế giới giá vàng tiếp tục đi lên và được dự báo đang hướng tới đỉnh lịch sử 1.900 USD/ounce. Trung Quốc chứng kiến số người chết vì virus nCoV gia tăng. Còn thế giới ngập trong nợ.

Scroll