Xem nhiều

SRwatch ra mắt phiên bản "tự hào U23- 2018 Việt Nam "

Vòng chung kết U23 Châu Á đã khép lại khá lâu nhưng trong lòng người hâm mộ Việt Nam mỗi khi nhắc lại vẫn không khỏi xúc động sau hàng loạt các chiến thắng vang dội. Tháng 5 này, SRwatch chính thức...

Thu nhập ít nhất 20 triệu/tháng mới đủ 'nuôi' ô tô

Đối với nhiều người, việc mua được một chiếc ô tô đã khó, nhưng vấn đề duy trì chiếc xe sử dụng cho việc đi lại hàng ngày còn khó hơn. Vậy để đủ chi phí mua và "nuôi" ô tô hàng tháng, chủ xe cần có...

Lo đẩy hết hàng tồn, ô tô đại hạ giá đến Tết

4 tháng cuối năm, xu hướng giảm giá ô tô sẽ còn tiếp diễn. Bởi, các DN muốn “xử lý nhanh” hàng tồn, thậm chí cố bán cho bằng hết, kể cả bán ra ngoài hệ thống showroom của mình, nhằm giải phóng kho,...

Vietjet tăng phí, giá vé máy bay sẽ tăng?

29/05/2018 10:04

VNFinance Hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air đã gửi thông báo tới đại lý bán vé máy bay của hãng sẽ tăng chi phí quản trị hệ thống lên hơn 100.000 đồng/vé.

Vietjet tăng phí quản trị hệ thống lên hàng trăm ngàn đồng, đại lý vé máy bay khuyến khích khách đặt vé sớm trước ngày 1-6 - Ảnh: CÔNG TRUNG

Ngày 28-5, nhiều đại lý bán vé máy bay tại TP.HCM cho biết vừa nhận được văn bản thông báo của Vietjet gửi đến với nội dung "điều chỉnh mức phụ thu dịch vụ hệ thống".

Mức thu này áp dụng cho những đặt chỗ và thay đổi chỗ chặng bay nội địa và quốc tế từ ngày 1-6.

Theo đó, mức phí mới từ 210.000-370.000 đồng/vé tùy theo chặng bay, tăng hơn 100.000 – 130.000 đồng/vé so với trước đây. Mức phí này đồng nghĩa với việc giá vé máy bay của hãng hàng không này sẽ tăng lên tương ứng.

Hãng Vietjet xác nhận thông tin có văn bản gửi đến đại lý về mức tăng phí này, còn nguyên nhân tăng phí dịch vụ này sẽ phản hồi sau.

Hiện tại, hai hãng hàng không khác là Vietnam Airlines và Jetstar chưa có thông báo tăng chi phí hệ thống này.

Với thông báo này, nhiều đại lý bán vé máy bay đã tư vấn cho khách hàng chủ động đặt vé trước ngày 1-6, tức là thời điểm tăng phí của Vietjet, nhằm "né" chi phí nói trên, nhất là trong mùa cao điểm hè nhu cầu đi lại tăng cao.

Trong khi đó, các chuyên gia cho rằng các hãng hàng không chưa minh bạch những loại phí, từ phí quản trị hệ thống nói trên đến phí tiện ích thanh toán... và tất cả các loại phí này cuối cùng được cộng vào trong vé của hành khách.

Hiện tại, theo trang Rome2Rio về hàng không, giá vé trung bình trên mỗi kilomet của hãng Vietjet Air tại Việt Nam là 0,14 USD.

Mức giá này của hãng Jetstar Pacific là 0,15 USD và lên đến 0,3 USD/km đối với Vietnam Airlines.

Với mức giá vé nói trên không có hãng hàng không nào của Việt Nam lọt vào tốp 50 hãng hàng không giá rẻ của thế giới. 

Theo Công Trung/Tuổi Trẻ

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Điều hòa giá dưới 5 triệu: Bất ngờ khi mua 'của rẻ'

Nhiều người vẫn nghĩ “của rẻ là của ôi” nên không mua những chiếc điều hòa giá rẻ. Thế nhưng, có rất nhiều loại điều hòa dưới 5 triệu đồng mà khi mua về người dùng sẽ bất ngờ với sự thật đằng sau nó.

Scroll