Xem nhiều

TP.HCM: Ngăn ngừa vi phạm trong lĩnh vực quản lý, sử dụng đất công

30/12/2019 12:33

VNFinance Nhằm ngăn ngừa vi phạm pháp luật trong quá trình thực thi công vụ, UBND TP.HCM vừa giao cho Sở Tài Chính, Sở TN&MT phối hợp thống kê toàn bộ nhà đất công sản đã được mở bán, giao đất, cho thuê không thông qua đấu giá trên địa bàn thành phố giai đoạn 2016-2019 để xử lý.

Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, nhằm ngăn ngừa vi phạm pháp luật trong quá trình thực thi công vụ, cơ quan này đã giao Sở TN&MT đánh giá thực trạng, nguyên nhân khi xảy ra trường hợp vi phạm quy định pháp luật trong quản lý, sử dụng nhà, đất và tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố, giai đoạn từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực thi hành; báo cáo kết quả trong quý 1/2020.

Tăng cường công tác quản lý, sử dụng nhà, đất và tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước. (Ảnh: MH)

Bên cạnh đó, lãnh đạo thành phố cũng giao Sở Tư pháp tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ công chức thực thi công vụ trên các lĩnh vực nói chung, đặc biệt là lĩnh vực nhà đất công sản.

Ngoài ra, Ủy bancũng yêu cầu Sở Tài chính cần phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường thống kê toàn bộ nhà đất công sản đã được bán, giao đất, cho thuê không thông qua đấu giá trên địa bàn thành phố giai đoạn 2016 - 2019 để xử lý, khắc phục những vi phạm.

Các đơn vị có liên quan cần tăng cường ứng dụng công nghệ mới trong quản lý để tự rà soát, kiểm kê, chấn chỉnh các hạn chế, thiếu sót, đánh giá hiệu quả công tác quản lý nhà đất công sản; tăng cường các biện pháp phòng ngừa vi phạm pháp luật trong lĩnh vực quản lý, sử dụng nhà đất công sản.


Theo Đức Linh/Doanh Nghiệp Việt NamLink nguồn: https://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/tp-hcm-ngan-ngua-vi-pham-trong-linh-vuc-quan-ly-su-dung-dat-cong/20191228011639097


;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll