Coi thường tính mạng cư dân, chủ đầu tư dự án Ruby City 3 Phúc Lợi đưa dân vào ở khi chưa nghiệm thu PCCC

Mới đây, Công an quận Long Biên đã tổ chức kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy, xử lí vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư Chung cư Ruby City 3 Phúc Lợi địa chỉ tại phường Phúc Lợi, quận Long Biên.

Trong quá trình kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy đối với công trình xây dựng Chung cư Ruby City 3 Phúc Lợi, Công an quận Long Biên đã phát hiện chủ đầu tư công trình là Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Thăng Long - Việt Nam đã đưa công trình vào hoạt động (bàn giao căn hộ cho các hộ dân vào ở) khi chưa được nghiệm thu hệ thống phòng cháy chữa cháy vi phạm qui định tại khoản 6, điều 36 Nghị định 167/2013/NĐ-CP (mức tiền phạt từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng).

Nhận thấy vi phạm của chủ đầu tư là đặc biệt nghiêm trọng, đe dọa đến an toàn của người dân do đó Công an quận Long Biên đã lập biên bản biên bản vi phạm hành chính về phòng cháy chữa cháy.

Đồng thời, Công an quận Long Biên cũng đề xuất lãnh đạo các cấp xử lý vi phạm của chủ đầu tư theo quy định và tuyên truyền vận động các hộ dân đã dọn vào sinh sống trong công trình di chuyển ra khỏi công trình để đảm bảo an toàn.

Coi thường tính mạng cư dân, chủ đầu tư dự án Ruby City 3 Phúc Lợi đưa dân vào ở khi chưa nghiệm thu PCCC - Ảnh 1
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra tại Chung cư Ruby City 3 Phúc Lợi. Ảnh: Công an Hà Nội.

Theo thống kê của Công an Thành phố Hà Nội, trong tháng 5/2019, trên địa bàn thành phố có 11 dự án đã bị xử phạt vì không đảm bảo điều kiện an toàn PCCC. Mức xử phạt từ 23 triệu đồng đến 120 triệu đồng. Trong đó, 8 cơ sở, công ty bị phạt tiền và ba cơ sở đã có quyết định đình chỉ hoạt động.

Riêng trong tháng 3/2019, các lực lượng chức năng Công an thành phố đã tổ chức kiểm tra 1.545 cơ sở, trong đó 74 cơ sở không đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng cháy chữa cháy.

Được biết, dự án Chung cư Ruby City 3 Phúc Lợi do Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Thăng Long - Việt Nam làm chủ đầu tư. Dự án nằm ngay cuối đường Phúc Lợi - Long Biên - Hà Nội. Đây là dự án thứ 3 trong chuỗi căn hộ mang thương hiệu Ruby City, nối tiếp thành công 2 khu căn hộ Ruby CT1 và Ruby CT2 đã đi vào hoạt động.

Dự án được xây dựng trên nền khu đất CT3 dọc đường 21m phường Phúc Lợi từ QL1B đến khu đô thi Việt Hưng. Tổng diện tích khu đất xây dựng dự án 13.890m2 với diện tích xây dựng chung cư CT3 là 5000m2, gồm tổ hợp 2 tòa nhà chung cư, mỗi tòa cao 22 tầng với 1.120 căn hộ.

Trước đó, trong quá trình xây dựng dự án Ruby City CT3 Phúc Lợi, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Nhà Thăng Long – Việt Nam từng bị UBND quận Long Biên ra Quyết định số 168/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính với hành vi vi phạm: Tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng.

Hải Lan
Theo KD&PL

Tin Cùng Chuyên Mục