Kinh hoàng xe bồn từ trang trại TH True Milk vừa đi vừa 'rải phân'

Khoảng 10h30 trưa ngày 5 /7, một chiếc xe chở phân thải từ trang trại TH True Milk làm rơi vãi phân dọc con đường thuộc thôn Đông Lâm (xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An).

Trưa ngày 5/7, khi một số người đang ngồi uống nước bên đường thuộc thôn Đông Lâm, thì bất thấy một chiếc xe chở chất thải từ trang trại TH True Milk vận chuyển phân đến trung tâm chế biến phân của tập đoàn TH đi qua. Con đường khoảng chừng 1 cây số đang quang đãng bỗng dưng biến thành một màu đen "nhớp nhúa", khiến người chứng kiến cảm thấy kinh hoàng, ngao ngán.
Kinh hoàng xe bồn từ trang trại TH True Milk vừa đi vừa 'rải phân' - Ảnh 1
Chiếc xe vừa đi vừa rải phân (hình cắt từ video)

Một người dân thôn Đông Lâm có nhà sát bên đường cho biết, lúc đó khoảng hơn 10 giờ trưa, bà ở trong nhà, đang chuẩn bị dọn cơm ra ăn thì nghe những tiếng động lạ. Đến khi chạy ra xem thì thấy chiếc xe chở phân vừa chạy vừa làm rơi phân. “Tôi đoán là chiếc xe chạy đến đập tràn thì rớt bửng (phương ngữ chỉ tấm chắn ngang để che kín hoặc để giữ cho chắc, thường ở xe cộ, tàu thuyền - PV) nên phân mới rơi ra. Nhưng tài xế không dừng lại mà vẫn chạy tiếp để phân rải đầy đường thế này”, bà bức xúc cho biết. 

Kinh hoàng xe bồn từ trang trại TH True Milk vừa đi vừa 'rải phân' - Ảnh 2
Đoạn đường gần 1 cây số trải đầy phân đen nhớp nhúa

Ông Nguyễn Văn Minh, trưởng thôn Tân Lâm cho biết, lúc đó ông đang đi công việc về thì chứng kiến cảnh tượng hãi hùng này. “Khả năng xe bị bật chốt bứng đằng sau rồi tài xế không để ý là phân đổ ra, có những lần đổ cả xe trên đường cái, phải gọi điện cho họ xúc đi. Lần này phân rơi từ đập tràn cho tới đầu dốc”, vị trưởng thôn Tân Lâm nói.

Kinh hoàng xe bồn từ trang trại TH True Milk vừa đi vừa 'rải phân' - Ảnh 3
Một số người được cho là các tài xế chở phân từ trang trại TH True Milk đã phải dừng xe lại dọn dẹp.

Cho đến khoảng hơn 11 giờ trưa thì xuất hiện một số người được cho là các tài xế chở phân từ trong trang trại TH True Milk đã cầm chổi và một số dụng cụ ra để dọn phân, trước sự chứng kiến của nhiều người dân địa phương. Ngay sau đó, công an xóm Đông Lâm đã ra ghi nhận hiện trường sự việc.

Kinh hoàng xe bồn từ trang trại TH True Milk vừa đi vừa 'rải phân' - Ảnh 4
Công an thôn tiến hành ghi nhận sự việc.

Ông Nguyễn Văn Hóa, Công an xóm Đông Lâm cho biết: “Đó là xe Thành Đô nhận chở thuê cho tập đoàn TH True Milk. Chúng tôi đã ghi nhận sự việc, báo cáo lên huyện yêu cầu đưa chiếc xe về huyện xử lý”.

Trước đó, ngày 22/6,  trong văn bản phản hồi về những nội dung mà báo đã phản ánh, UBND huyện Nghĩa Đàn khẳng định rằng, các loại xe chở phân thải đều được Công ty cổ phần Thực phẩm sữa TH sử dụng xe bồn chuyên dụng để chở, không có tình trạng rơi vãi phân gây ảnh hưởng đến môi trường cũng như người dân trong vùng dự án.

Theo Trần Thủy- Hàn Sơn/ GĐ&PL

Tin Cùng Chuyên Mục