Bầu Đức bán chuối chơi ngông, đại gia Hoàng Yến tái xuất

Dự án trồng chuối của bầu Đức ở Campuchia đã từng có lúc nợ tới 12.700 tỷ đồng, FLC dự kiến lỗ 2000 tỷ đồng là thông tin nổi bật tuần.

Bán chuối cho đại gia

Mới đây, bầu Đức đã trải lòng về dự án trồng chuối ở Campuchia của mình. Theo đó, đã có thời điểm dự án lâm vào cảnh khó khăn, số nợ đi vay lên tới 12.700 tỷ đồng nhưng hiện cho tín hiệu khả quan.

Mỗi ngày, riêng chuối ở Campuchia đã xuất từ 15 - 20 container chưa kể đến thanh long, xoài… Khoảng cuối năm 2020 khi diện tích vườn tăng lên, các cây đồng loạt bước vào giai đoạn khai thác thương mại, xuất khẩu cả trăm container/ngày.

Bầu Đức bán chuối chơi ngông, đại gia Hoàng Yến tái xuất - Ảnh 1
Bầu Đức.

 


Thay vì bán chuối lẻ tẻ, bầu Đức chỉ bán cho nhưng tập đoàn lớn. Bầu Đức cho biết: "Câu chuyện hiện tại tôi bán chuối chính xác là hơi ngông. Ở thế mày cần tao, tao mới cần mày. Tất nhiên mình luôn tôn trọng khách hàng. Và vì tôn trọng khách hàng nên đầu tiên mình phải rất tôn trọng mình.

Nói thật, nông sản của Việt Nam bây giờ phải tập hợp dưới một chuẩn mực nghiêm ngặt thì mới nâng giá trị lên được. Hiện tại, chúng ta cứ làm theo yêu cầu của thị trường này một chút, làm theo tiêu chuẩn của thị trường kia một xíu, rồi lại làm theo nhu cầu dễ dãi của thị trường nội địa một ít… cứ đi mãi theo kiểu đó là mình sẽ chết.

Mình phải tự chọn cho mình một tiêu chuẩn. Tiêu chuẩn của toàn cầu đi. Tiêu chuẩn mà cả thế giới phải soi vào, để từ đó, với mỗi khách hàng cụ thể, mình có sự điều chỉnh cụ thể. Chỉ vậy thôi, không lằng nhằng!".

Tập đoàn FLC của tỷ phú Quyết dự kiến lỗ gần 2.000 tỷ năm nay

Công ty CP Tập đoàn FLC vừa công bố tài liệu cổ đông thường niên 2020 với kế hoạch kinh doanh ảm đạm. Cụ thể, tập đoàn của ông Trịnh Văn Quyết đặt kế hoạch đạt doanh thu hợp nhất cả năm nay đạt 12.500 tỷ đồng, giảm 22% so với số thu thực tế năm 2019.

Bầu Đức bán chuối chơi ngông, đại gia Hoàng Yến tái xuất - Ảnh 2
Ông Trịnh Văn Quyết.

 


Con số kế hoạch còn “thảm” hơn với khoản lợi nhuận hợp nhất trước và sau thuế khi doanh nghiệp dự kiến lỗ 1.957 tỷ đồng. Nếu theo đúng kế hoạch này, đây sẽ là khoản lỗ lớn nhất trong lịch sử hoạt động của FLC.

Theo lãnh đạo tập đoàn, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng trực tiếp và nặng nề nhất tới ngành du lịch – hàng không và các dịch vụ thể thao, giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp. Trong khi đó, đây đều là những lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của FLC nên hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm và dự kiến cả năm 2020 bị ảnh hưởng lớn.

Với việc đặt kế hoạch lỗ ròng 1.957 tỷ đồng cho cả năm, FLC dự kiến phải ghi nhận tối thiểu 1 quý thua lỗ từ nay đến cuối năm.

Tập đoàn của ông Trịnh Văn Quyết cho biết sẽ tập trung mọi nguồn lực vào những lĩnh vực thế mạnh để mang lại hiệu quả tối đa cho doanh nghiệp.

Bà Đặng Thị Hoàng Yến tái xuất "lột xác" Tân Tạo?

Bỗng tái xuất tại ĐHCĐ thường niên 2020 sau gần một thập niên "im hơi nặng tiếng" tại Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo, Chủ tịch Đặng Thị Hoàng Yến tham vọng lợi nhuận tăng trưởng 31% trong năm 2020. Bà Đặng Thị Hoàng Yến cũng tin tưởng cổ phiếu "trà đá" ITA sẽ phản ánh đúng thực trạng tiềm năng cũng như giá trị của Tân Tạo.

Trong lần tái xuất này, Chủ tịch HĐQT Đặng Thị Hoàng Yến nhìn nhận, năm nay công ty sẽ đối mặt với nhiều thách thức, nhưng nhờ phân tích và đánh giá chi tiết nên bà lạc quan rằng trong thử thách có cơ hội lớn.

Bầu Đức bán chuối chơi ngông, đại gia Hoàng Yến tái xuất - Ảnh 3
Bà Đặng Thị Hoàng Yến.

 

Động lực tăng trưởng lớn nhất của công ty là xu hướng chuyển dịch nhà máy từ Trung Quốc sang các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, giúp mảng bất động sản khu công nghiệp phát triển mạnh.

Trước đó, tại các phiên họp trong giai đoạn 2013-2019, đều được chủ trì bởi những thành viên khác trong ban lãnh đạo và ông Đặng Thành Tâm (em trai bà Yến) do bà Đặng Thị Hoàng Yến không có mặt. Các lý do cho sự vắng mặt của bà Yến là bận công tác nước ngoài, bận học, đi chữa bệnh hoặc không thu xếp được công việc. Mặc dù vậy, bà Yến vẫn tham gia tất cả các cuộc họp HĐQT của ITA thời gian gần đây.

Giai đoạn bà Đặng Thị Hoàng Yến vắng mặt tại ĐHĐCĐ cũng là thời kỳ ITA ghi nhận kết quả kinh doanh không mấy tích cực. Doanh nghiệp này liên tục công bố những báo cáo tài chính với doanh thu và lợi nhuận liên tục trồi sụt. Kết quả, lợi nhuận sau thuế của ITA về "đáy" chỉ còn hơn 8 tỷ đồng vào năm 2017 và tăng đột biến lên trên 80 tỷ đồng vào năm 2018.

Shark Hưng lên kế hoạch lãi 400 tỷ năm 2020, đẩy mạnh M&A

CTCP Bất động sản Thế Kỷ (CenLand) của Shark Hưng vừa công bố Tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 với chỉ tiêu lãi sau thuế tăng nhẹ 2% so với năm trước, ghi nhận 400 tỷ đồng.

CRE cũng lên kế hoạch doanh thu năm 2020 tăng 5% so với năm 2019, đạt 2,441 tỷ đồng.

Năm 2020, CRE sẽ tiếp tục tìm kiếm để bổ sung các dự án của các chủ đầu tư uy tín vào kho hàng, đảm bảo nguồn hàng luôn phong phú. Ưu tiên bất động sản theo xu hướngmới như nhà ở kho bãi, dịch vụ đáp ứng nhu cầu thay đổi của thị trường, hình thành chuỗi cung ứng bất động sản logistics.


Theo Ngọc Vân/Báo Đất Việt

 Link nguồn: https://baodatviet.vn/kinh-te/dai-gia/bau-duc-ban-chuoi-choi-ngong-dai-gia-hoang-yen-tai-xuat-3404352/

Tin Cùng Chuyên Mục