Cổ phiếu HBC “bốc hơi” gần 25% có liên quan đến Đại gia bán lụa Trung Quốc KhaiSilk?

Tập đoàn Hòa Bình vừa có thông báo cảnh báo cổ đông, nhà đầu tư cảnh giác trước những tin đồn thất thiệt đang làm ảnh hưởng đến cổ phiếu HBC. Trong cảnh báo này, HBC nhấn mạnh đến tin đồn HBC bị KhaiSilk xù nợ với số tiền lên đến 2.500 tỷ đồng.

Cổ phiếu HBC “bốc hơi” gần 25% có liên quan đến Đại gia bán lụa Trung Quốc KhaiSilk? - Ảnh 1
Không liên quan, nhưng đại gia KhaiSilk, với tai tiếng vì cửa hàng bán lụa Trung Quốc đang là một trong những tác nhân khiến cổ phiếu HBC giảm giá.

Theo thông báo của Giám đốc đối ngoại Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) Nguyễn Hữu Hiền đưa ra sáng nay, ngày 3/11, đại diện HBC cho rằng: Trong 3-4 ngày gần đây, những tin đồn nhảm nhí đang được môi giới của nhiều công ty chứng khoán truyền tin cho nhau khiến cổ đông hoảng sợ, tạo nên làn sóng bán tháo cổ phiếu, gây thiệt hại vô cùng lớn cho các cổ đông nhỏ lẻ.

Các tin đồn nhảm nhí được đại diện HBC liệt kê cụ thể, như: HBC bị KhaiSilk xù nợ cho dự án đã thi công ở Quận 7, với số tiền lên tới khoảng 2.500 tỉ đồng; Tin đồn về lợi nhuận sau thuế quý III/2017 chỉ đạt 140 tỉ và tin đồn về việc HBC không đòi được nợ của FLC Sầm Sơn, và quý III/2017 phải trích lập dự phòng thêm 40 tỉ nên LNST của quý sẽ rất thấp. 


Cổ phiếu HBC “bốc hơi” gần 25% có liên quan đến Đại gia bán lụa Trung Quốc KhaiSilk? - Ảnh 2
HBC khẳng định không có hợp tác với KhaiSilk trên trang web tập đoàn.

Theo cảnh báo của ông Nguyễn Hữu Hiền, những kẻ đầu cơ có thể đã dùng thủ đoạn này để tạo ra cơ hội để trục lợi. Đặc biệt, vị đại diện này cũng khẳng định Hòa Bình hoàn toàn không có bất cứ hợp đồng hợp tác nào với KhaiSilk.

Cổ phiếu HBC “bốc hơi” gần 25% có liên quan đến Đại gia bán lụa Trung Quốc KhaiSilk? - Ảnh 3
Giá cổ phiếu HBC giảm mạnh vì dính tin đồn liên quan đến doanh nghiệp nhiều tai tiếng.

Theo tìm hiểu, KhaiSilk hiện là tập đoàn kinh doanh đa ngành, từ kinh doanh vải lụa, nhà hàng, quán cà phê, khách sạn nghỉ dưỡng và mới đây là đầu tư bất động sản.

KhaiSilk gần đây vướng vào vụ lùm xùm bán lụa Trung Quốc và đang bị nhiều cơ quan chức năng tiến hành thanh kiểm tra.

Quan sát thị trường cho thấy, bất chấp việc Chủ tịch HĐQT Hòa Bình lên tiếng giải thích về kết quả kinh doanh, tin đồn. Sau đó là thông báo cảnh báo của Giám đốc đối ngoại. Tuy nhiên, giá cổ phiếu HBC sáng nay vẫn tiếp tục giảm.

Đến đầu phiên giao dịch buổi chiều (14h30 chiều ngày 3/11), giá cổ phiếu HBC bật tăng mạnh (tăng 6,8%, lên 51.400 đồng/CP). Dù vậy, giá trị vốn hóa của HBC vẫn giảm mạnh, “bốc hơi” khoảng 2.040 tỷ đồng, gây thiệt hại rất lớn tới nhà đầu tư.

Võ Quảng

Theo Báo Thời Đại

 


Tin Cùng Chuyên Mục