BĐS Ninh Vân Bay: Nhân sự cấp cao xáo trộn liên tục, nội bộ gom hàng, quỹ ngoại thoái vốn

Chỉ trong vài tháng qua, nhân sự cấp cao của BĐS Ninh Vân Bay liên tục có sự xáo trộn và luân chuyển trong khi đó quỹ ngoại đang muốn thoái vốn, người nội bộ cùng cá nhân lại liên tục gom hàng.

Hội đồng quản trị (HĐQT) của Công ty cổ phần Bất động sản (BĐS) Du lịch Ninh Vân Bay (Mã: NVT) vừa công bố hàng loạt quyết định thay “máu” lãnh đạo cấp cao và bổ nhiệm nhân sự mới.

HĐQT đã thông qua việc miễn nhiệm chức Chủ tịch với bà Ngô Thị Thanh Hải từ ngày 28/9 đồng thời bầu ông Phạm Thành Thái Lĩnh – thành viên HĐQT thay thế.

Đáng chú ý, bà Ngô Thị Thanh Hải chỉ mới đảm nhiệm chức Chủ tịch từ ngày 5/7/2019. Trước đó bà là Kế toán Trưởng của BĐS Ninh Vân Bay.

Ngay sau khi miễn nhiệm vị trí Chủ tịch với bà Hải, HĐQT của Công ty lại ra nghị quyết bầu bà làm Phó Tổng Giám đốc BĐS Ninh Vân Bay từ ngày 28/9.

Bà Hải có trình độ Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và cũng đang là thành viên Ban Kiểm soát của CTCP Du lịch Hồng Hải (công ty con) và CTCP Du lịch Tân Phú (công ty liên kết).

Bên cạnh đó, HĐQT Công ty cũng thông qua quyết định miễn nhiệm chức Giám đốc Chiến lược và Kinh doanh đối với ông Lê Xuân Hải từ ngày 1/10. Ông Lê Xuân Hải từng là Chủ tịch HĐQT của BĐS Ninh Vân Bay từ ngày 23/12/2012 đến ngày 5/7/2019 thì từ nhiệm.

Bà Lê Thị Thu Hà – Giám đốc Quản lý và Vận hành dự án cũng được HĐQT thông qua miễn nhiệm từ ngày 1/10. Sau khi miễn nhiệm vị trí Giám đốc Quản lý và Vận hành dự án thì bà Hà vẫn nắm giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT. Ông Hoàng Anh Dũng – thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty là chồng của bà Lê Thị Thu Hà.

Ngoài ra, HĐQT BĐS Ninh Vân Bay cũng thông qua việc miễn nhiệm chức Kế toán trưởng với bà Nguyễn Thuý Liên từ ngày 28/9 đồng thời bầu ông Đào Minh Tuấn thay thế. Có thể nói chỉ trong vòng vài tháng qua, nhân sự cấp cao của BĐS Ninh Vân Bay liên tục xáo trộn và có sự luân chuyển liên tục.

Không chỉ biến động nhân sự mà vừa qua quỹ ngoại Recapital Investments Pte.Ltd đăng ký bán 21,72 triệu cổ phiếu NVT từ ngày 16/9 – 15/10 trong tổng số 32,46 triệu cổ phiếu đang nắm giữ nhằm giảm sở tỷ lệ sở hữu từ 35,87% xuống 11,87%.

Trong khi đó người nội bộ là ông Hoàng Anh Dũng – Tổng giám đốc ngay lập tức đăng ký mua vào 25 triệu cổ phiếu để nâng sở hữu lên 27,68% từ 18/9 – 17/10. Bên cạnh đó trong phiên 17/9 ông Phạm Quốc Khánh - nhà đầu tư cá nhân đã mua xong 21,72 triệu cổ phiếu để nâng sở hữu lên 24%, chính thức làm cổ đông lớn. Nếu quỹ ngoại thoái vốn thành công thì cơ cấu sở hữu của BĐS Ninh Vân Bay chủ yếu nằm trong tay lãnh đạo và cá nhân.

BĐS Ninh Vân Bay thành lập năm 2006, hiện vốn điều lệ là 905 tỷ đồng. Công ty hoạt động chính trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng với việc đưa vào khai thác, vận hành các khu nghỉ dưỡng 5 sao như: Six Senses Ninh Vân Bay (Nha Trang), Emralda Ninh Bình Resort & Spa (Ninh Bình).

Dự án khu nghỉ dưỡng Six Senses Ninh Vân Bay tại Nha Trang đang là dự án “đẻ trứng vàng” cho doanh nghiệp, thậm chí cổ đông Công ty đã từng đề nghị trong bất kỳ trường hợp nào cũng không bán dự án này. Mức giá cho căn villa rẻ nhất khoảng gần 800 USD/đêm và đắt nhất lên tới 4.200 USD/đêm.

Kết quả kinh doanh của BĐS Ninh Vân Bay đã từng rất bết bát và trồi sụt khi năm 2017 Công ty báo lỗ tới 456 tỷ đồng, sang tới năm 2018 doanh nghiệp có dấu hiệu hồi sinh khi lãi gần 28 tỷ đồng. Trước đó Công ty ghi nhận lỗ vào các năm 2011 (87 tỷ đồng), 2012 (76 tỷ đồng) và 2015 (123 tỷ đồng).

6 tháng đầu năm doanh nghiệp đạt 151 tỷ đồng doanh thu thuần, 28 tỷ đồng lãi sau thuế; tăng lần lượt 5% và 27% so với cùng kỳ năm 2018.

 

Hoàng Kiều

Theo KDPL


Tin Cùng Chuyên Mục