Mẫu thịt bò tại siêu thị Vinmart âm tính với ấu trùng gạo bò

Trung tâm Chẩn đoán thú y Trung ương (Cục thú y) đã đưa ra kết quả âm tính với ấu trùng gạo bò sau khi xét nghiệm mẫu thịt bò tại siêu thị Vinmart Thanh Hóa do phía Công ty CP DV TM TH Vincommerce gửi đến.

Trước đó, khoảng 15h ngày 24/7/2019, khách hàng có tên N.H.N trú tại TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) có mua 2 khay thịt bò tại quầy thịt tươi sống của Siêu thị Vinmart – tầng 2 Vincom Thanh Hóa.

Khi về nhà, sau khi thái thịt thì xuất hiện các hạt nhỏ dạng hạt gạo màu trắng trong các thớ thịt và một số hạt hình thoi màu đục. Khách hàng nghi ngờ đây là trứng sán (còn gọi là gạo bò) nên đã có phản hồi với bộ phận chăm sóc khách hàng của siêu thị.

Mẫu thịt bò tại siêu thị Vinmart âm tính với ấu trùng gạo bò - Ảnh 1
Mẫu thịt bò được cho là đã nhiễm sán mà một khách hàng tại TP Thanh Hóa đã mua về (Ảnh: Thương hiệu & Công luận)

Sau khi nhận được thông tin, ngày 25/7/2019, Công ty CP DV TM TH Vincommerce đã lập biên bản ghi nhận sự việc với khách hàng và đưa mẫu thịt bò ở 2 khay nói trên gửi đi kiểm nghiệm tại Trung tâm Chẩn đoán thú y Trung ương.

Ngày 27/7/2019, phía Trung tâm Chẩn đoán thú y Trung ương đã có văn bản số 15391/CĐ-XN gửi phiếu trả lời xét nghiệm với mẫu xét nghiệm trên với kết quả là âm tính ấu trùng gạo bò.

Mẫu thịt bò tại siêu thị Vinmart âm tính với ấu trùng gạo bò - Ảnh 2
Kết quả xét nghiệm mẫu thịt bò của Trung tâm Chẩn đoán Thú y Trung ương 

Ngày 1/8/2019, bà Mai Thùy Dung - Giám sát DVKH & Thu ngân dưới sự ủy quyền của ông Phạm Quang Thắng - Giám đốc siêu thị Vinmart Thanh Hóa đã trả lời với PV như sau: “Ngay sau khi sự việc xảy ra, một mặt siêu thị đã gửi mẫu bò đi xét nghiệm, mặt khác đã yêu cầu đơn vị nhà cung cấp có giải trình. Ngay sau đó, đơn vị cung cấp là Công ty TNHH Rau sạch, thực phẩm sạch Thủy Dương đã có Văn bản số 05/2019/CV-TD gửi Công ty Vincommerce để giải trình thỏa đáng.

Mẫu thịt bò tại siêu thị Vinmart âm tính với ấu trùng gạo bò - Ảnh 3
Văn bản giải trình của nhà cung cấp về mẫu thịt bò

Bên cạnh đó, phía nhà cung cấp cũng khẳng định nguồn hàng mà nhà cung cấp nhập từ cơ sở chăn nuôi theo đúng quy mô tiêu chuẩn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, từ khâu chăn nuôi cho đến khâu giết mổ luôn được kiểm dịch”.

Được biết, ngay sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với ấu trùng gạo bò từ phía Trung tâm Chẩn đoán thú y Trung ương và giải trình của nhà cung cấp, siêu thị Vinmart Thanh Hóa đã thông báo lại với khách hàng N.H.N. Phía khách hàng cũng đã yên tâm và không có ý kiến gì thêm.

Theo Như Quỳnh/Kinhtemoitruong.vn

Tin Cùng Chuyên Mục