So sánh lãi suất tháng 7/2019 mới nhất tại 4 "ông lớn" ngân hàng

Mức lãi suất tiền gửi tại 4 ngân hàng thương mại Nhà nước lớn tại các kì hạn thường xấp xỉ nhau, mức chênh lệch chỉ ở mức 0,1%.

Khảo sát số liệu lãi suất công bố trên website của các ngân hàng thương mại cổ phần Nhà nước lớn gồm: Agribank, Vietcombank, VietinBank và BIDV nhận thấy không có sự thay đổi đáng kể nào về lãi suất các khoản tiền gửi.

Mức lãi suất cao nhất trong nhóm 4 ngân hàng này vẫn tiếp tục giữ ở mức 7% áp dụng cho các kì hạn trên 36 tháng tại VietinBank. Lãi suất cao nhất tại từng ngân hàng giảm dần theo thứ tự từ VietinBank, BIDV, Agribank, Vietcombank.

Tại kì hạn 1 tháng đến 2 tháng, các ngân hàng cùng huy động tiền gửi ở mức 4,5%/năm; kì hạn 3 tháng là 5%/năm và tăng lên 5,5%/năm ở kì hạn 6 đến 8 tháng.

Tại Vietcombank và Agribank không huy động kì hạn 4 tháng, 5 tháng, 7 tháng, 8 tháng. Trong khi đó lãi suất tiền gửi kì hạn 4 - 5 tháng tại VietinBank là 5%/năm và kì hạn 5 tháng tại BIDV là 5,2%/năm. Tại kỳ hạn 7 và 8 tháng, Vietinbank là ngân hàng duy nhất huy động tiền gửi ở mức 5,5%/năm, 3 ngân hàng còn lại không huy động.

Sự khác biệt về lãi suất bắt đầu xuất hiện từ kì hạn 9 tháng, Agribank và BIDV là ngân hàng có lãi suất ở kì hạn này cao nhất với 5,6%/năm trong khi hai ngân hàng còn lại chỉ ở mức 5,5%/năm.

Tại kì hạn một năm (12 tháng), lãi suất tại BIDV là cao nhất với 6,9%/năm, các ngân hàng còn lại đều ở mức 6,8%/năm, đến kì hạn 18 tháng, BIDV giảm lãi suất xuống 6,8%/năm. Tại kì hạn 15 tháng, Vietinbank giảm lãi suất chỉ còn 6,6%/năm, ba ngân hàng còn lại không huy động kỳ hạn.

Agribank không huy động kỳ hạn 36 tháng, Vietinbank và Bidv có mức lãi suất cao nhất 6,9%/năm, còn Vietcombank ở mức lãi suất thấp nhất 6,8%/năm.

So sánh lãi suất tháng 7/2019 mới nhất tại 4 "ông lớn" ngân hàng - Ảnh 1
Bảng so sánh lãi suất của 4 ngân hàng vốn nhà nước tháng 7/2019. Nguồn: Hà  Phương tổng hợp tại các website ngân hàng.

 

 

Hà Phương

 

Theo KD&PL

Tin Cùng Chuyên Mục