Cảnh báo: Gel rửa tay diệt khuẩn nhái bán tràn lan trên mạng

Lợi dụng tâm lý phòng dịch bệnh corona, nhiều cơ sở đã làm nhái gel rửa tay diệt khuẩn và bán tràn lan trên mạng để trục lợi. Vì vậy người tiêu dùng cần đề phòng.

Hệ thống Lotte Mart Việt Nam vừa ra thông báo đến người tiêu dùng về việc sản phẩm nước rửa tay mang nhãn hiệu riêng của hệ thống này đã bị làm giả và đang được bày bán công khai trên mạng xã hội.

Theo đại diện nhà bán lẻ này, hiện nay siêu thị vẫn trong tình trạng đặt hàng nhà cung cấp và chưa có đợt hàng mới, nhiều điểm bán không còn hàng sẵn để đưa lên kệ. Tuy vậy, trên mạng xã hội, người bán vẫn đang rao bán tràn lan sản phẩm gel rửa tay nhái thương hiệu CHOICE L của nhà bán lẻ này.

"Điểm dễ nhận dạng nhất là sản phẩm chính hãng có thiết kế màu rõ ràng, thông tin ba thứ tiếng Anh, Việt, Hàn thì sản phẩm nhái thương hiệu chỉ có một thứ tiếng", đại diện Lotte Mart cho biết.

Cảnh báo: Gel rửa tay diệt khuẩn nhái bán tràn lan trên mạng - Ảnh 1
Cảnh báo: Gel rửa tay diệt khuẩn nhái bán tràn lan trên mạng

Hiện, Lotte Việt Nam đã trình báo cơ quan chức năng đồng thời khuyến cáo mọi người không nên mua các sản phẩm này vì đó là hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc và không đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng.

Trước đó, Tổng cục QLTT cũng cảnh báo tình trạng một số đối tượng lợi dụng tâm lý do lắng của người dân phòng dịch nCoV để thu gom dụng cụ y tế kém chất lượng, như khẩu trang y tế dùng một lần được thu lượm lại và bán lại, nước rửa tay cũng được làm giả để đem bán trên mạng.

Theo thống kê từ một số sàn thương mại điện tử lớn tính từ ngày 23/1 đến nay, lượng khẩu trang bán ra trên kênh online tăng đến 800%, nước rửa tay tăng trên 1.000%, trong nhiều thời điểm hàng vừa được đưa lên thì 30 phút sau đã được đặt mua hết.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus corona gây ra, để phòng ngừa theo các hướng dẫn của Bộ Y tế, việc rửa tay thường xuyên là một trong những biện pháp phòng tránh lây nhiễm.

Tuy nhiên, theo các nhà kinh doanh, việc chọn sản phẩm không đảm bảo chất lượng sẽ không đem đến kết quả phòng ngừa hiệu quả như mong muốn, chưa kể có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách phân biệt gel rửa tay thật và nhái:

Hàng thật chỉ có một dung tích 30ml. Logo chữ L góc bo tròn, hàng nhài chữ L góc nhọn. Kiểu dáng chai hàng thật hình tam giác.

Hàng nhái hình trụ tròn.

Hàng thật tên sản phẩm có ba dòng gồm tên tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Việt.

Hàng nhái chỉ có tên tiếng Việt.

Hàng thật: Công ty phân phối là Công ty cổ phần Trung tâm thương mại Lotte Việt Nam. Địa chỉ 469 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM.

 

Theo Vân Anh/Sở Hữu Trí tuệ

 

 Link nguồn: https://sohuutritue.net.vn/canh-bao-gel-rua-tay-diet-khuan-nhai-ban-tran-lan-tren-mang-d69921.html

Tin Cùng Chuyên Mục