Giá vàng hôm nay ngày 20/5: Chững lại sau cú tăng đột phá lên đỉnh 7 năm

Giá vàng thế giới tạm ngừng nghỉ sau cú tăng đột phá lên đỉnh 7 năm. Thị trường vàng chùng lại trong bối cảnh chứng khoán thế giới tăng vọt.

Giá vàng thế giới hôm nay 20/5

Đêm 19/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay lên trên ngưỡng 1.742 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 6 năm 2020 trên sàn Comex New York oở mức 1.747 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay cao hơn 35,8% (459 USD/ounce) so với đầu năm 2019. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 48,2 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 700 ngàn đồng so với vàng trong nước.

Giá vàng thế giới tạm ngừng nghỉ sau cú tăng đột phá lên đỉnh 7 năm. Thị trường vàng chùng lại trong bối cảnh chứng khoán thế giới tăng vọt hôm đầu tuần sau kết quả tích cực trong việc điều chế vaccine Covid-19.

Giá vàng hôm nay ngày 20/5: Chững lại sau cú tăng đột phá lên đỉnh 7 năm - Ảnh 1

Mặc dù giảm nhưng vàng vẫn đang neo ở mức cao và rập rình đà tăng. Giá vàng thế giới tiếp tục tăng vọt và lên đỉnh 7 năm bất chấp chứng khoán Mỹ tăng mạnh sau khi công ty công nghệ sinh học Moderna có một báo cáo tích cực về việc tìm vaccine cho đại dịch COVID-19.

Vàng vẫn đang ở mức tăng lên mức cao nhất trong 7 năm sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cảnh báo về khả năng chứng khoán Mỹ có thể suy giảm trong thời gian tới trong bối cảnh sự hồi phục của nền kinh tế Mỹ có thể kéo dài cho tới cuối năm sau.

Dữ liệu kinh tế tháng 4 của Mỹ vô cùng bi quan, làm gia tăng nỗi lo suy thoái kinh tế toàn cầu. Đó cũng là nguyên nhân khiến loại tài sản an toàn như vàng trở thành nơi trú ẩn an toàn.

Giới đầu tư đồng loạt đánh cược thế giới sẽ sớm có vaccine và qua đó đưa nền kinh tế toàn cầu cũng như người dân thực sự trở lại với cuộc sống.

Hôm 18/5, Công ty Công nghệ sinh học Moderna cho biết, họ đã cho thấy "nhiều hứa hẹn" trong các cuộc thử nghiệm ban đầu. Tám tình nguyện viên khoẻ mạnh được tiêm thử vaccine đã sinh kháng thể đặc hiệu chống lại nCoV.

Kết quả cho thấy nồng độ kháng thể sản sinh bằng với người đã khỏi Covid-19, đủ để ngăn ngừa virus nhân lên. Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã chấp thuận cho Moderna tiến hành thử nghiệm giai đoạn hai.

Theo Moderna, nếu kết quả khả quan, vaccine ngừa Covid-19 dự kiến sẽ có vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2021.

Theo các chuyên gia trên Kitco, vàng đã bị bán mạnh sau thông tin tích cực về thử nghiệm vắc xin từ Moderna. Nhu cầu đầu tư vào tài sản có độ rủi ro cao tăng lên, trong khi với tài sản an toàn như vàng giảm xuống.

Tuy nhiên, đây là diễn biến ngắn hạn. Vàng vẫn được dự báo sẽ tiếp tục tăng giá trong một môi trường tiền rẻ ngập tràn trên phạm vi toàn cầu.

Thị trường chứng khoán thế giới đồng loạt tăng trong phiên hôm thứ Ba sau kết quả tích cực trong việc điều chế vaccine Covid-19.

Giá vàng trong nước

Mở cửa phiên giao dịch ngày 19/5, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 48,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,8 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 400 ngàn đồng ở chiều mua vào và giảm 380 ngàn đồng ở chiều bán ra so với cuối phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 48,5 triệu đồng/lượng mua vào và 49 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 350 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và chiều bán ra so với cuối phiên giao dịch 18.5.

Tại thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 19/5, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 48,52 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,80 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 48,58 triệu đồng/lượng (mua vào) và 49,05 triệu đồng/lượng (bán ra).

Hiện Công ty SJC (TPHCM) niêm yết giá vàng ở mức 48,58 - 49,03 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Bảng giá vàng 9999, vàng SJC, giá vàng 24K, 18K, 14K, 10K cuối ngày 19/5/2020

Đơn vị tính: Ngàn đồng/lượng

Giá vàng hôm nay ngày 20/5: Chững lại sau cú tăng đột phá lên đỉnh 7 năm - Ảnh 2
Nguồn: SJC

 

 

Mai Hương(T/H)/Sở hữu Trí tuệ

 

 

Link nguồn: https://sohuutritue.net.vn/gia-vang-hom-nay-ngay-20-5-chung-lai-sau-cu-tang-dot-pha-len-dinh-7-nam-d75973.html

Tin Cùng Chuyên Mục