Khám phá Thanh Lân - "Viên ngọc ẩn" vùng Đông Bắc

Thanh Lân là đảo lớn nhất trong số các đảo thuộc quần đảo Cô Tô có nguồn tài nguyên du lịch độc đáo, đặc sắc như tài nguyên biển, tài nguyên rừng tự nhiên.

Thanh Lân là xã đảo thuộc quần đảo Cô Tô của tỉnh Quảng Ninh, nằm cách đất liền khoảng 25 hải lý (tính từ cảng Vân Đồn). Xã có diện tích 18,2 km2, là đảo lớn nhất nằm về phía Đông Bắc, cách trung tâm huyện đảo Cô Tô 4km đường biển. Trung tâm xã nằm ở giữa đường cong hình cánh cung, có vị trí quan trọng trong chiến lược quốc phòng - an ninh biển, đảo.

Khám phá Thanh Lân -
Ảnh: cototourism.
 

Bãi biển trên đảo Thanh Lân có những bãi cát dài, hoang sơ với mặt nước xanh trong, cát trắng mịn tương đối bằng phẳng có độ cao từ 2-6m, là điều kiện thuận lợi cho phát triển du lịch tắm biển.

Khám phá Thanh Lân -
Những bãi đá gốc có nguồn gốc mài món xuất hiện ở khắp nơi, diện tích khá rộng. Do dao động thủy triều khá cao nên thường có sự lẫn lộn giữa đá nổi và ngầm. (Ảnh: cototourism).
 

Rừng tự nhiên của Thanh Lân rộng khoảng 2.000ha, được bảo vệ và gìn giữ khá tốt, trong đó có những cánh rừng nguyên sinh có trảng cỏ đẹp dưới bóng mát của cánh rừng chõi, rừng dứa thuận lợi cho phát triển du lịch khám phá, cắm trại, tắm biển cùng với hoạt động trải nghiệm lặn ngắm san hô, câu cá, câu mực, bắt ốc…

Khám phá Thanh Lân -
Ảnh: cototourism.
 

Dạng địa hình này phát triển ở phía Bắc đảo Thanh Lân, đảo Trần tạo nên những cảnh đẹp tự nhiên. Đảo Thanh Lân được cấu tạo bởi các trầm tích khá đồng nhất, với phương cấu trúc Đông Bắc - Tây Nam.

Khám phá Thanh Lân -
Các điểm du lịch bao gồm: Bãi biển Ba Châu, bãi biển Hải Quân, bãi biển Vụng Tròn, Vụng Ăng ten… (Ảnh: cototourism).
 
Khám phá Thanh Lân -
Tour lặn ngắm dãy san hô trên đảo Thanh Lân được coi là sản phẩm chủ lực thu hút du khách đến tham quan, trải nghiệm (Ảnh: Văn Đức)
 

Đảo Thanh Lân sở hữu vẻ đẹp đầy sức sống, yên bình và nên thơ, là địa điểm thích hợp cho những chuyến nghỉ dưỡng cuối tuần thư giãn và nạp lại năng lượng.

L.Tường (t/h)