Khám phá vẻ ngoạn mục của cung đường đèo “nối biển và hoa”

Đèo Long Lanh còn biết được biết đến với những cái tên như đèo Omega, đèo Hòn Giao, đèo Khánh Lê, Bidoup… thuộc huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Đây là cung đường nối từ thành phố biển Nha Trang đến thành phố ngàn hoa Đà Lạt, nên còn được gọi là "cung đường nối biển và hoa".

CUNG ĐƯỜNG NGOẠN MỤC, THỬ THÁCH “DÂN PHƯỢT”

Với vẻ đẹp tự nhiên hiếm có cùng cung đường đèo ngoạn mục, đèo Long Lanh trở thành một trong những điểm đến yêu thích của du khách, đặc biệt với du khách yêu thích khám phá.

Cung đường dẫn đến đèo Long Lanh là những lối đi quanh co giữa hai hàng thông cao vút tỏa bóng xanh mát. Khi những cánh rừng thông thưa dần là lúc cả ngọn đèo Long Lanh hiện ra trước mắt du khách như một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

ng đèo - Vnfinance - 2b
ng đèo - Vnfinance - 2
ng đèo - Vnfinance - 2a

Đèo Long Lanh có chiều dài trên 30km và nhiều khúc quanh khúc khuỷu, song nhờ mặt đường mới, bằng phẳng với độ nghiêng vừa phải đã khiến nơi đây trở thành cung đường nhẹ nhàng cho du khách khi từ Nha Trang (Khánh Hòa) đến Đà Lạt (Lâm Đồng).

Khi đặt chân đến đỉnh đèo ở độ cao 1.700m, du khách không khỏi choáng ngợp trước vẻ đẹp hùng vĩ, thơ mộng của đèo Long Lanh. Những cung đường uốn lượn tựa như dải lụa mềm mại vắt ngang qua không gian núi non trùng điệp, những tia nắng đang xuyên qua màn sương bồng bềnh tạo nên cảnh sắc huyền ảo và long lanh.

deo-long-lanh - Vnfinance

Cung đường dẫn đến đèo Long Lanh đã là một món quà dành tặng cho những ai chọn chuyến hành trình này, với những lối quanh co men qua những rừng thông xanh mướt, mát rượi. Và khi những cánh rừng thông thưa dần, thì lúc này đèo Long Lanh bỗng hiện ra trước mắt.

deo-long-lanh - Vnfinance - 1a

Những con dốc cao xuất hiện đầy thử thách, sương mù bỗng dày hơn, những chuyến xe chạy chậm lại vì tầm nhìn xa rất thấp. Lại thêm những khúc cua thực sự khó, kề bên những vực sâu thăm thẳm, có chút gì đó khiến bạn thót tim khi nhìn xuống.

Cứ từ từ và vững tay lái, bạn sẽ dần dần chinh phục đèo Long Lanh, từ 1.000m rồi lên 1.500m lúc nào không hay. Và những khoảnh khắc lung linh bắt đầu xuất hiện.

ng đèo - Vnfinance - 3

BỨC TRANH THIÊN NHIÊN TUYỆT MỸ

Đến với đèo Long Lanh, nhiều du khách phải thốt lên rằng: ”Đây chính là chốn bồng lai tiên cảnh trong truyền thuyết”.

Khi mặt trời lên cũng chính là nét vẽ đầu tiên cho một bức tranh tuyệt mĩ. Những tia nắng cố xuyên qua đám sương dày đặc tạo nên một không gian huyền ảo. Và khi đặt chân lên đỉnh đèo, ở độ cao 1.700m một khung cảnh làm nao lòng người, nó hoàn toàn chinh phục bạn ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Một bức tranh như hư như thực, long lanh của sương và nắng như những giọt pha lê rực rỡ.

ng đèo - Vnfinance - 2a
ng đèo - Vnfinance - 2c
ng đèo - Vnfinance - 2b

Đợi một chút, khi nắng lên cao hơn, sương tan dần để nhìn thấy toàn bộ bức tranh thiên nhiên hùng vĩ dưới chân đèo. Núi đồi trùng điệp, cánh đồng bát ngát, những mái nhà thấp thoáng… dần hiện ra. Và khi đổ đèo cũng mang đến nhiều điều thú vị không hề kém. Từ 1.700m bạn đi xuống sẽ cảm nhận hết được sự thay đổi của thời tiết. Đèo Long Lanh ở lại sau lưng, phía trước là Nha Trang đang chờ đón…

ng đèo - Vnfinance - 3

Nếu như đèo Mimosa ấn tượng với du khách bởi sắc vàng của loài hoa Mimosa, đèo Sông Pha - nơi nối liền Phan Rang (Ninh Thuận) với Đà Lạt (Lâm Đồng) ẩn mình dưới hàng cây cổ thụ thì đèo Long Lanh đúng như tên gọi, vừa rực rỡ dưới nắng mai lại vừa dịu dàng ấm áp, sẵn sàng chờ đón cho những bước chân chinh phục của các du khách đến với “thành phố ngàn hoa”.

ng đèo - Vnfinance - 4a
ng đèo - Vnfinance - 4b
ng đèo - Vnfinance - 4c
ng đèo - Vnfinance - 4d

Thiết kế: Lan Tường