Bill Gates dự đoán hơn 50% doanh nghiệp lữ hành trên thế giới sẽ biến mất do dịch Covid-19

Tỷ phú Bill Gates dự đoán hơn 50% chuyến công tác và hơn 30% số ngày ở văn phòng sẽ không còn nữa ngay cả sau khi đại dịch Covid-19 kết thúc vì hành vi người tiêu dùng đã thay đổi.

Tỷ phú Bill Gates dự đoán hơn 50% chuyến công tác và hơn 30% số ngày ở văn phòng sẽ không còn nữa ngay cả sau khi đại dịch Covid-19 kết thúc vì hành vi người tiêu dùng đã thay đổi.

Hành vi người dùng đã thay đổi vì Covid-19 như thế nào?

Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, rất nhiều ngành bị thiệt hại nghiêm trọng trong đó có ngành hàng không và du lịch, từ sụt giảm doanh thu, cắt giảm nhân sự, thậm chí phải phá sản. Để ứng phó với đại dịch Covid-19 đồng thời tìm cách khắc phục để giảm thiệt hại trước mắt, nhiều doanh nghiệp, người lao động đã phải tự thích nghi, tự thay đổi, thậm chí tự quản trị công ty theo những cách thức mới.

Hành vi người dùng đã thay đổi vì Covid-19. Ảnh: Baoquangbinh

Hành vi người dùng đã thay đổi vì Covid-19. Ảnh: Baoquangbinh

Theo đó, mọi người sẽ ở nhà nhiều hơn và hạn chế đi lại, tụ tập nơi đồng người để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2. Xu hướng làm việc từ xa, giao lưu gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp, đối tác hay mọi thứ đều được ưu tiên thực hiện qua các phương tiện trực tuyến.

Nhu cầu họp hành trực tuyến ngày càng gia tăng cũng khiến các chuyến công tác béo bở bằng đường hàng không qua các doanh nghiệp lữ hành cũng bị giảm.

Từ đó có thể thấy, virus SARS-CoV-2 về cơ bản đã thay đổi cách thức mọi người đi lại và tiến hành kinh doanh một cách đáng kể.

Tỷ phú Bill Gates dự đoán hơn 50% doanh nghiệp lữ hành trên thế giới sẽ biến mất

Trước sự thay đổi dễ nhận thấy đó, tỷ phú Bill Gates, người đồng sáng lập Tập đoàn Microsoft, đã dự đoán hơn 50% doanh nghiệp lữ hành trên thế giới sẽ biến mất ngay cả sau khi đại dịch Covid-19 kết thúc.

Tỷ phú Bill Gates. Ảnh: Baotintuc

Tỷ phú Bill Gates. Ảnh: Baotintuc

Theo đó, trong phát biểu với báo giới tại một hội nghị do tờ Thời báo New York Times tổ chức ngày 17/11 (theo giờ địa phương) vừa qua, tỷ phú Bill Gates dự đoán hơn 50% chuyến công tác và hơn 30% số ngày ở văn phòng sẽ không còn nữa. Ông cũng dự đoán rằng, trong tương lai, sẽ có một “ngưỡng rất cao” cho việc thực hiện các chuyến công tác, khi mà làm việc tại nhà khả thi hơn.

Tuy nhiên, một số công ty có thể cực đoan hơn với nỗ lực giảm bớt các cuộc họp trực tiếp so với những công ty khác. Về phía Tập đoàn Microsoft, tỷ phú Bill Gates cho biết họ sẽ đến văn phòng đôi chút và sẽ đi công tác, nhưng cũng ít hơn đáng kể.

Đại dịch Covid-19 đã “tàn phá” nhu cầu đi lại bằng đường hàng không, đặc biệt là các chuyến công tác béo bở.

Theo Airlines for America, một nhóm ngành đại diện của hầu hết các hãng hàng không Mỹ, trước khi xảy ra đại dịch Covid-19, lượng hành khách đi công tác bằng đường hàng không chiếm một nửa doanh thu của các hãng hàng không Mỹ, nhưng chỉ chiếm 30% số chuyến đi.

Tác giả:PV

Tạp chí Travelmag

Tin Cùng Chuyên Mục