Chính quyền cảnh báo tại dự án TD One Long Thành

Chính quyền địa phương và chủ đầu tư đã cắm bảng cảnh báo trước dự án TD One Long Thành để ngăn chặn các đối tượng lừa đảo.

Những ngày gần đây, tại công trường dự án Khu dân cư theo quy hoạch (hiện đang được quảng cáo với tên thương mại là TD One Long Thành, tại xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai), do Công ty CP Địa ốc Hải Sơn (Công ty Hải Sơn) làm chủ đầu tư, được cắm bảng thông báo với nội dung: “UBND xã Long Phước thông báo: Tại vị trí khu đất này, Công ty Hải Sơn là chủ đầu tư đang thực hiện dự án theo quy định của pháp luật, tuy nhiên vẫn chưa hoàn thành thủ tục pháp lý. 

Để tránh bị lừa đảo, đề nghị bà con nhân dân cảnh giác với hành vi chào bán dự án đất gồm các thửa 976-977-978-979-980-981-982-210-223-224-235-787-792-793-794-795-788-789-792-792 tờ bản đồ số 36, xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Mọi thắc mắc xin liên hệ UBND xã Long Phước”.

Đại diện UBND xã Long Phước xác nhận, bảng cảnh báo trên là do UBND xã kết hợp với Công ty Hải Sơn cắm để ngăn chặn các đối tượng lừa đảo.

Chính quyền cảnh báo tại dự án TD One Long Thành - Ảnh 1
Bảng cảnh báo lừa đảo tại dự án TD One Long Thành

Cùng với đó, ở ngay cổng dự án Công ty Hải Sơn cũng treo một bảng thông báo với nội dung: “Công ty Hải Sơn là chủ đầu tư dự án “Khu dân cư theo quy hoạch” tại xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai theo Quyết định số 445/QĐ-UBND ngày 14/2/2020 của UBND tỉnh Đồng Nai.

Hiện nay khu vực quanh dự án có nhiều đối tượng tự xưng là Chủ đầu tư hoặc người được Chủ đầu tư uỷ quyền để nhận tiền đặt cọc, giữ chỗ , hợp tác đầu tư của khách hàng. 

Để tránh tình trạng khách hàng bị lợi dụng dẫn đến hậu quả khó có thể khắc phục được, Công ty Hải Sơn trân trọng thông báo các nội dung sau: 

Bà Lê Cẩm Xuân đã bị bãi nhiệm chức vụ giám đốc dự án và không còn tư cách đại diện uỷ quyền cho Công ty Hải Sơn trong bất cứ giao dịch nào.

“Thoả thuận nguyên tắc phân phối độc quyền” giữa Công ty Cổ phần Đầu tư Golden Silk (Công ty Golden Silk) và Công ty Hải Sơn đã bị chấm dứt. Công ty Goden Silk không còn là đơn vị phân phối độc quyền các sản phẩm tại dự án Khu dân cư theo quy hoạch, do đó mọi hành vi mở bán, nhận tiền đặt cọc, giữ chỗ, hợp tác đầu tư của Công ty Golden Silk liên quan tới dự án này được coi là trái pháp luật”.

Chính quyền cảnh báo tại dự án TD One Long Thành - Ảnh 2
Bảng thông báo của Công ty Hải Sơn - chủ đầu tư dự án

Theo tìm hiểu, thời gian qua dự án trên được Công ty Golden Silk hợp tác với Công ty Cổ phần Đầu tư Bất Động Sản Thời Đại (Thời Đại Land, địa chỉ 161 Trương Văn Bang, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP.HCM) giao dịch và thu tiền của khách hàng với tên gọi là dự án TD One Long Thành.

Trao đổi với PV, anh N.N.Q.T. (trú tại tỉnh An Giang) cho biết: Đầu tháng 11/2020 anh được một nhân viên môi giới tên Trịnh Duy Tuyển mời chào mua các lô nền tại dự án TD One Long Thành với giá từ hơn 16 triệu – hơn 18 triệu đồng/m2. Sẵn có ít tiền nhàn rỗi nên anh quyết định đầu tư vào dự án này.

Ngày 2/11/2020 anh T. chạy xe từ An Giang lên Sài Gòn và tìm tới trụ sở của Thời Đại Land. Tại đây anh T. được nhân viên môi giới tên Tuyển dẫn lên phòng gặp ông Trương Đường Tăng – Phó tổng giá đốc Thời Đại Land.

Sau đó anh T. và vợ đã bị thuyết phục mua 6 lô đất tại dự án này. Trong đó có 4 lô vợ chồng anh T. đã đóng 35% giá trị lô đất; 2 lô còn lại đã nộp tiền đặt cọc mỗi lô là 100 triệu đồng. Tổng số tiền vợ chồng anh T. đã nộp cho Công ty Thời Đại Land là hơn 3,8 tỷ đồng.

Với các lô đã đóng 35%, vợ chồng anh T. được ký “thoả thuận nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất” với Công ty Golden Silk. Đồng thời được ký với Công ty Thời Đại Land “thoả thuận về việc cam kết mua lại”.

Theo đó, Thời Đại Land cam kết mua lại các nền đất trên sau 24 tháng. Kề từ ngày anh T. chính thức đặt cọc với lợi nhuận 36%.

Gần đây khi biết dự án bị chính quyền địa phương và chủ đầu tư cắm bảng cảnh báo, vợ chồng anh T. rất hoang mang và lo lắng cho số tiền đã đầu tư của mình.

Ngoài vợ chồng anh T., thời gian gần đây một số khách hàng khác cũng đã tới Công ty Thời Đại Land đề đòi lại tiền đã đặt cọc mua các lô nền tại dự án TD One Long Thành nhưng chưa được trả lại.

Chính quyền cảnh báo tại dự án TD One Long Thành - Ảnh 3
Dự án đang được Thời Đại Land giao dịch và thu tiền của khách hàng với tên gọi TD One Long Thành

Ngày 21/1/2021, trao đổi với PV, ông Trương Đường Tăng xác nhận Thời Đại Land có giao dịch và thu tiền của vợ chồng anh T. và một số khách hàng khác tại dự án TD One Long Thành. Tuy nhiên ông Tăng cho rằng đây chưa phải là giao dịch mua bán mà tất cả chỉ là ‘thoả thuận đặt cọc” và “hợp đồng nguyên tắc”. 

“Tất cả mọi cái bên em làm đều hợp lý, hợp pháp và chuẩn về pháp lý. Hiện tại bên em không vi phạm bất cứ một điều gì đối với khách hàng cả. Khi bên em đã nhận tiền của khách hàng thì bên em sẽ chịu trách nhiệm. 

Bên em không phải là không trả lại tiền cho khách, bên em rất thiện chí làm việc với khách và có những cái phương án rõ ràng. Bên em là đơn vị làm kinh doanh nên cần phải có thời gian để kinh doanh thu được dòng tiền về, cân đối được tiền của doanh nghiệp thì bên em sẽ trả lại tiền cho khách và cần ít nhất khoảng 1-2 tháng chứ không thể trả lại ngay trong tuần hay trong tháng. 

Việc khách hàng đòi lại tiền là khách hàng đã sai rồi nhưng bên em không phải là thoái thác trách nhiệm mà vẫn luôn luôn hỗ trợ khách hàng. Bên em không lo vấn đề lên báo. Các báo muốn viết cái gì thì viết, bên em sẽ xử lý hết các vấn đề hậu cần sau này”, ông Tăng cho biết.

Được biết, bà Lê Cẩm Xuân – người được Công ty Hải Sơn bổ nhiệm rồi bãi nhiễm chức Giám đốc dự án cũng được Thời Đại Land bổ nhiệm chức Giám đốc dự án vào ngày 10/3/2020.

Đất Việt sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc…

Văn Tuấn - Thuý Hằng

Theo Đất Việt

Tin Cùng Chuyên Mục