Chính thức đóng cửa điểm du lịch 'chanh sả' vịnh Marina ở Vũng Tàu

Vũng Tàu bất ngờ thông báo chính thức đóng cửa địa điểm du lịch nổi tiếng vịnh Marina trước sự tiếc nuối của nhiều người.

Nằm ở vị trí đắc địa trên dòng sông Dinh, phía trước là đảo Long Sơn và Gò Găng. Vịnh Marina được xây dựng với mục tiêu là bến hành khách của nhiều tuyến du lịch trên sông và vịnh thuộc TP.HCM, Vũng Tàu, đây cũng là bến du thuyền đầu tiên tại TP. Vũng Tàu, phục vụ neo đậu cano, du thuyền, tàu thuyền…

Thời gian gần đây vịnh Marina được xem là địa điểm khiến nhiều tín đồ du lịch "phát sốt" vì vẻ đẹp và sự "sang chảnh".

Vịnh Marina là địa điểm khiến nhiều tín đồ du lịch "phát sốt" vì vẻ đẹp và sự "sang chảnh". Ảnh: Facebook.

Vịnh Marina là địa điểm khiến nhiều tín đồ du lịch "phát sốt" vì vẻ đẹp và sự "sang chảnh". Ảnh: Facebook.

Những ngày đầu năm 2021, trong khi các tỉnh thành khác đang nỗ lực mở rộng, tăng cường du lịch trong nước, giúp doanh nghiệp vượt khó trong cơn đại dịch Covid-19, thì ở tỉnh Vũng Tàu bất ngờ thông báo chính thức đóng cửa địa điểm du lịch nổi tiếng này trước sự tiếc nuối của nhiều người.

Thông tin này đã được ông Vũ Văn Đảo – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Vũng Tàu Marina – xác nhận với PV trong sáng ngày 3/1/2021. Ông Đảo nói: "Chúng tôi bắt buộc phải tuyên bố đóng cửa "Bến thuyền du lịch" (tức Vịnh Marina – PV), kể từ ngày 4/1/2021, vì quan điểm của doanh nghiệp và Ban Quản lý các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu quá khác biệt".

Ông Đảo cho biết thêm: "Mặc dù doanh nghiệp đã thực hiện dự án "Bến thuyền du lịch" trong suốt 8 năm qua, với bao nỗ lực, nhiệt huyết mới tạo nên một địa điểm du lịch như thế cho tỉnh nhà. Tuy nhiên, với những gì đang diễn ra, chúng tôi đành phải đóng cửa Vịnh Marina."

Vịnh Marina được rất nhiều du khách trong và ngoài nước biến đến và là điểm du lịch không thể thiếu, khi tham quan tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: Facebook.

Vịnh Marina được rất nhiều du khách trong và ngoài nước biến đến và là điểm du lịch không thể thiếu, khi tham quan tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: Facebook.

Cách đây gần 8 năm, ngày 18/7/2012, Ban Quản lý các KCN Bà Rịa – Vũng Tàu đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty cổ phần công nghệ Việt Séc (tên cũ của Công ty cổ phần Vũng Tàu Marina).

Theo đó, Công ty Việt Séc được thực hiện dự án "Bến thuyền du lịch" (tức Vịnh Marina hiện nay), với mục tiêu "xây dựng bến thuyền du lịch và các công trình phụ trợ khác". Dự án có quy mô chứa từ 70 – 100 phương tiện tàu thuyền neo đậu.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp "sản xuất ca nô, tàu, thuyền bằng công nghệ mới và thân thiện với môi trường", với quy mô là 100 phương tiện/năm. Dự án tọa lạc tại KCN Đông Xuyên, TP.Vũng Tàu, có diện tích trên đất 2.429 m2.

Thời gian qua, dự án Vịnh Marina còn được Sở Giao thông – Vận tải tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cấp giấy phép hoạt động bến thủy nội địa tạm thời, với công năng là "Bến thuyền du lịch, hạ thủy, chạy thử, neo đậu phương tiện" do doanh nghiệp sản xuất.

Diện tích vùng nước mà dự án được phép hoạt động là khoảng 13.000 m2 mặt nước sông Dinh.

Một góc Vịnh Marina tuyệt đẹp, nhìn từ trên cao. Ảnh: Danviet.

Một góc Vịnh Marina tuyệt đẹp, nhìn từ trên cao. Ảnh: Danviet.

Gần 8 năm qua, Vịnh Marina đã được Công ty Vũng Tàu Marina gầy dựng với bao tâm huyết. Nhờ đó, nơi đây đã trở thành một địa chỉ du lịch quen thuộc đối với rất nhiều du khách mỗi khi đến du lịch tại thành phố biển Vũng Tàu.

Đặc biệt, từ năm 2016 – 2019, liên tục 4 năm liền, Vịnh Marina đã được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cấp phép làm địa điểm tổ chức "Giải đua thuyền buồm tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mở rộng" – Cúp Vũng Tàu – Marina.

Tác giả:Cao Hùng

Theo Tạp chí Travelmag

Tin Cùng Chuyên Mục