Chung kết I-INVEST! 2021: Áp lực tạo nên kim cương

Dưới tình hình dịch bệnh chuyển biến phức tạp, Cuộc thi I-INVEST! 2021 vẫn diễn ra trong sự quan tâm đông đảo của các sinh viên trên địa bàn Hà Nội. Trải qua 4 vòng thi cam go với hơn 4000 thí sinh tham dự, cuộc thi đang dần đi đến hồi kết để tìm ra ngôi vị quán quân trong Đêm Chung kết I-SHINE!.

I-INVEST! là một sự kiện thường niên được tổ chức bởi khoa Tài chính – Ngân hàng, Đoàn trường Đại học Ngoại thương, Công ty TNHH chứng khoán ngân hàng TMCP Ngoại thương (VCBS) và Câu lạc bộ chứng khoán (SIC).

Trải qua 12 mùa thi, I-INVEST! đã không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng chuyên môn, khẳng định vị thế của mình là một sân chơi tài chính - chứng khoán hàng đầu dành cho sinh viên, với sứ mệnh cao cả nhằm bồi dưỡng và phát triển cho các bạn trẻ những kiến thức và kĩ năng cần thiết để trở thành một nhà phân tích và đầu tư thực thụ trong tương lai.

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Ban Tổ chức (BTC) đã quyết định tổ chức chung kết vào 18h ngày 19/09 theo hình thức trực tuyến và livestream trên fanpage Cuộc thi I-INVEST!.

Đặc biệt năm nay top 05 thí sinh có sự góp mặt đến từ Trần Nguyễn Anh Tùng - sinh viên năm 03 chuyên ngành Hóa học, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội. Điều này đã chứng tỏ sức hút của lĩnh vực Tài chính nói chung và Cuộc thi I-INVEST! nói riêng đang ngày càng tăng, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng vào sự phát triển của ngành Tài chính - Chứng khoán với nguồn nhân lực chất lượng cao.

Top 5 I-INVEST! 2021  
Top 5 I-INVEST! 2021  

Năm nay, I-INVEST! trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết với sự thành công của mùa trước làm tiền đề phát triển. Cuộc thi đã có sự góp mặt đông đảo của các thí sinh của hai miền Nam Bắc. Năm con người, năm hoàn cảnh khác nhau, tiến vào chung kết chính nhờ sức lực và tài năng của bản thân. Ai sẽ là người chiến thắng? Ai sẽ là nhân tố tài năng đem về cho mình vinh quang và những cơ hội rộng mở trước mắt? Ai sẽ sẵn sàng phá bỏ giới hạn? Tất cả những câu hỏi đó sẽ được giải đáp trong đêm chung kết của cuộc thi vào ngày 19/09 sắp tới đây.

Hãy cùng đón chờ năm thí sinh ấy thể hiện bản lĩnh và làm chủ sân chơi trong một đêm cuối cùng của I-INVEST! 2021.

Tại đêm chung kết I-SHINE!,Top 05 sẽ cùng trải qua 04 vòng thi để tìm ra chủ nhân của ngôi vị quán quân Cuộc thi I-INVEST! 2021.

  • Vòng 01: WARM-UP: Mỗi thí sinh có 90 giây để hoàn thành bộ câu hỏi gồm 15 câu hiểu biết chung về các lĩnh vực Kinh tế - Tài chính - Chứng khoán.
  • Vòng 2: SPEED-UP: Mỗi thí sinh có một bộ câu hỏi gồm 5 câu kiến thức chuyên sâu về Tài chính - Chứng khoán. Đối với mỗi câu hỏi, thí sinh có 20 giây để trả lời. Nếu thí sinh trả lời sai hoặc không trả lời, trong vòng 5 giây tiếp theo, 4 thí sinh còn lại giơ tay cướp quyền trả lời.
  • Vòng 3: BOOST-UP: Chỉ 03 thí sinh xuất sắc nhất đến với vòng 3. Các thí sinh sẽ tham gia một cuộc họp mô phỏng với vai trò là chuyên viên phân tích có nhiệm vụ thuyết phục Ban Lãnh đạo quỹ đầu tư (bao gồm các giám khảo) đầu tư vào cổ phiếu mình lựa chọn.
  • Vòng 4: Sau 3 vòng căng thẳng để tìm ra 02 thí sinh xuất sắc nhất đến với vòng cuối cùng. Tại vòng này, các thí sinh sẽ giải quyết một Case study do BTC đưa ra. Thí sinh xuất sắc nhất sẽ trở thành quán quân I-INVEST 2021!

Để tạo nên thành công của cuộc thi không thể thiếu đội ngũ Ban giám khảo, Ban cố vấn chuyên nghiệp, sự bảo trợ chuyên môn của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội, Khoa Tài chính - Ngân hàng trường Đại học Ngoại thương, Trung tâm Intrinsic Garden và Trustville, sự tài trợ từ phía Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương (VCBS), Công ty Cổ phần Chứng khoán ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV (BSC),.. cùng các bên báo đài như Thời báo Ngân hàng, VnFinance, Diễn đàn Doanh nghiệp, Edu2review,...

THÔNG TIN VỀ ĐÊM CHUNG KẾT I-SHINE!

Trang B

Theo Sở hữu trí tuệ

Tin Cùng Chuyên Mục