Cổ phiếu ngân hàng “dậy sóng”, VN-Index vượt mốc 1.180 điểm

Nhiều cổ phiếu lớn như FPT, HPG, VIC, VHM, BCM…cùng các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, VCB, VPB, HDB…đồng loạt tăng điểm là động lực chính giúp thị trường bứt phá.

Cổ phiếu ngân hàng “dậy sóng”, VN-Index vượt mốc 1.180 điểm - Ảnh 1

Càng về cuối phiên sáng, diễn biến thị trường càng khởi sắc với sự bứt phá mạnh của các chỉ số. Ở nhóm Bluechips, nhiều cổ phiếu lớn như FPT, HPG, VIC, VHM, BCM…cùng các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, VCB, VPB, HDB…đồng loạt tăng điểm là động lực chính giúp thị trường bứt phá.

Thị trường sôi động cũng kéo theo đà tăng của nhóm chưng khoán với nhiều cổ phiếu giao dịch tích cực như BVS, AGR, HCM, SSI, SHS, VND, VCI…Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng, khu công nghiệp cũng thu hút tiền và tăng khá tốt. Đà tăng cũng diễn ra với các cổ phiếu ngành thép, cảng biển…

Nhóm cổ phiếu công nghệ, viễn thông hiện có giao dịch tương đối tích cực với FPT, CMG, FOC, FOX, ADG, CTR, MFS tăng điểm.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 6,51 điểm (0,55%) lên 1.180,01 điểm; HNX-Index tăng 0,28% lên 231,82 điểm và UPCom-Index tăng 0,47% lên 76,49 điểm. Thanh khoản toàn thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn hơn 10.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ bán ròng 340 tỷ đồng trên toàn thị trường, lực bán tập trung vào VNM, HPG, MBB, STB, NLG…

Dù vậy, trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL vẫn duy trì basis dương từ 9 đến 12 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư khác lạc quan về xu hướng thị trường lúc này.

Phiên giao dịch đầu tuần diễn ra khá tích cực ngay từ những phút mở cửa. Hàng loạt Bluechips như BVH, HPG, STB, POW, VHM, MWG,…cùng các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, VIB, TPB, HDB…đồng thuận tăng điểm đang tác động tích cực tới thị trường.

Diễn biến sôi động của thị trường cũng giúp nhóm chứng khoán "dậy sóng". Các cổ phiếu như CTS, MBS, SSI, SHS, VND, VCI…hiện đang thu hút dòng tiền và tăng khá tốt.

Tương tự, nhóm BĐS, xây dựng cũng giao dịch khởi sắc với nhiều mã tăng như CTD, DXG, DIG, FCN, HBC, HLD, IJC, LCG, NTL…Đà tăng cũng diễn ra với nhóm Khu công nghiệp, cao su với nhiều mã tăng như NTC, PHR, BAX, D2D, SNZ, SZC…

Trong khi đó, nhóm dầu khí sau khi tăng khá mạnh trong tuần trước đang chững lại đôi chút và một vài cổ phiếu như GAS, PVB, PVT hiện đang giảm nhẹ.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index tăng 2,89 điểm (0,25%) lên 1.176,39 điểm; HNX-Index tăng 0,3% lên 231,88 điểm và UPCom-Index tăng 0,64% lên 76,61 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức cao với giá trị giao dịch hơn 5.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ bán ròng 80 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào VNM, MBB, STB, GAS…

Minh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tin Cùng Chuyên Mục