Công ty Angel Lina “vẽ” dự án “ma” khắp TP Hồ Chí Minh

Công ty Angel Lina nhiều lần bị cơ quan chức năng địa phương “điểm mặt” chỉ tên với hàng loạt dự án “bánh vẽ”. Không chỉ vậy, doanh nghiệp này còn bị “tố” lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của hàng trăm khách hàng.

Thời gian qua, các quận, huyện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã nhiều lần phát đi thông tin cảnh báo liên quan đến việc mua bán các dự án “ma” trên địa bàn. Trong đó, Công ty Angel Lina nhiều lần bị “điểm mặt” chỉ tên với hàng loạt dự án “bánh vẽ”. Không chỉ vậy, doanh nghiệp này còn bị “tố” lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của hàng trăm khách hàng.

Cụ thể, mới đây các khách hàng mua đất tại các dự án do Công ty Angel Lina giới thiệu, chào bán đã gửi đơn đến các cơ quan báo chí “tố” Công ty Angel Lina (số 22B Phùng Khắc Khoan, P.Đa Kao, Q.1, TP.HCM) đã vẽ nhiều dự án bất động sản “ma”, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các khu đất được Công ty Angel Lina rao bán, phần lớn là đất thuộc diện quy hoạch của Nhà nước như đất giáo dục, cây xanh, cấp thoát nước, đường dự phòng như: Khu dân cư Tây Lân, Khu dân cư Triều An, KDC Nguyễn Thị Tú, KDC Liên Khu 5-6, KDC Bùi Thanh Khiết, KDC Phước Long B…

Công ty Angel Lina “vẽ” dự án “ma” khắp TP Hồ Chí Minh - Ảnh 1
3 bản đồ phân lô Dự án Triều An do Angel Lina tự vẽ và bán cho khách hàng.

Doanh nghiệp này đã ký kết các loại hợp đồng hợp tác, chứng nhận hành vi bằng vi bằng với chủ đất để rồi tự vẽ dự án bán, thậm chí với các chủ đất không có pháp lý đất rõ ràng.

Đại diện công ty là bà Phạm Thị Tuyết Nhung chức danh giám đốc đã trực tiếp dẫn khách hàng đến khu đất, làm hợp đồng đặt cọc, có chứng nhận vi bằng với chủ đất. Sự việc diễn ra ngay trước mặt nên họ hoàn toàn tin tưởng.

Ở mỗi dự án mà Công ty Angel Lina rao bán có khoảng hàng chục khách hàng đã ký kết. Mỗi người đóng trung bình 1 tỷ đồng/hợp đồng. Như vậy, số tiền mà công ty này thu được trong hơn 1 năm qua có thể nhẩm tính lên con số hàng trăm tỷ đồng.

Các lô đất ở gần chục dự án đều được công ty Angel Lina bán cho khách hàng thông qua việc ký kết bằng hợp đồng góp vốn. Angel Lina cam kết sau 12 tháng sẽ ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và bàn giao cho khách hàng với đầy đủ hạ tầng, pháp lý. Nếu vi phạm hợp đồng, công ty sẽ trả lại tiền khách hàng đã đóng, thậm chí bù thêm 50%.

Tuy nhiên, hơn một năm trôi qua, công ty này vẫn không làm hạ tầng, khách hàng không có ai nhận được lô đất nào, tiền chưa được hoàn trả. Thậm chí, bà Phạm Thị Tuyết Nhung, Giám đốc công ty cũng không thấy lộ diện.

Vì vậy, khách hàng đã nhiều lần đến trụ sở Công ty này đòi tiền nhưng nhân viên của Angel Lina hành xử rất khác thường, thâm chí, hành hung cả khách hàng.

Công ty Angel Lina “vẽ” dự án “ma” khắp TP Hồ Chí Minh - Ảnh 2
Khách hàng căn băng rôn "tố" Công ty Angel Lina lừa đảo.

Sự việc càng nghiêm trọng hơn khi cơ quan chức năng địa phương cảnh báo hàng loạt dự án ma trên địa bàn, trong đó có không ít dự án đang được Công ty Angel Lina rao bán.

Cụ thể, khoảng giữa tháng 6/2019, UBND quận Bình Tân, TP HCM đã phát đi thông tin cảnh báo, hiện trên địa bàn có 9 khu đất qua thông tin quảng cáo là dự án đất nền, nhà ở nhưng thực chất không có pháp lý và đang có dấu hiệu phân lô trái phép bán lại cho người dân.

UBND quận Bình Tân cho biết, hiện các dự án này đang đăng thông tin quảng cáo trên các trang mạng xã hội internet. Một số đối tượng còn công khai giới thiệu, quảng cáo, rao bán đất phân lô, đồng thời cam kết trong khoảng thời gian từ 6 - 12 tháng sẽ có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để xây dựng nhà ở. Hình thức mua bán là lập vi bằng, hợp đồng góp vốn…

Trong số 9 dự án BĐS “ma” đã được UBND quận Bình Tân cảnh báo và nêu đích danh thì có đến 3 dự án thuộc về Công ty Angel Lina. Ngoài ra nhiều khu đất tại phường An Lạc là thuộc khu đất quy hoạch cây xanh cũng do Cty Angel Lina rao bán theo hình thức góp vốn.

Tại phường Linh Trung, quận Thủ Đức, UBND quận cũng đã có văn bản cũng cảnh báo về việc mua bán đất nền có dấu hiệu lừa đảo tại Tổ 5, Khu phố 6 của phường này. Theo phường Linh Trung, Công ty Angel Lina và Cty BĐS Hoàng Ân Group (trụ sở 254 Linh Trung, khu phố 1, phường Linh Trung, quận Thủ Đức) tham gia phân phối, mua bán tại khu đất này.

Đáng chú ý, trưa 7/6 vừa qua, nhiều người dân đã kéo đến trụ sở của doanh nghiệp này căng băng rôn với nội dung: “Yêu cầu Cty Angel Lina trả lại tiền chiếm đoạt cho chúng tôi”, “Yêu cầu bà Phạm Thị Tuyết Nhung trả lại tiền lừa đảo”…để đòi lại tiền mua đất nền do công ty này rao bán tuy nhiên không gặp được lãnh đạo Công ty. Thậm chí, còn xuất hiện một nhóm người lạ mặt đến hăm dọa và xô đẩy, giật băng rôn của người dân…

Được biết, trong suốt quá trình hoạt động, Công ty Angel Lina giao dịch với khách hàng tại văn phòng ngay Phùng Khắc Hoan, Quận 1 nhưng hiện công ty này đã chuyển qua trụ sở khác và cũng chưa có bất kỳ động thái gì về việc chuyển trả tiền, tiếp tục thực hiện cam kết với hàng trăm khách hàng.

 

Hải Lan

 

Theo KD&PL

Tin Cùng Chuyên Mục