VnFinance
Chủ nhật, 07/04/2024, 09:24 AM

Giá vàng hôm nay (7/4): Kết thúc tuần tăng giá

Giá vàng thế giới trong tuần (1/4-7/4) giảm trong phiên giao dịch đầu tuần. Tại phiên giao dịch giữa tuần, giá vàng bất ngờ tăng mạnh. Thời điểm cuối tuần, giá vàng giảm ở đầu phiên và tăng ở cuối phiên.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 

Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 7/4, theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng ở mức 2329,83 USD/ounce.

Quy theo giá USD ngân hàng, chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới giao ngay có giá 67,01 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 12,49 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC trong nước.

Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 6/2024 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchange ở mức 2349,1 USD/ounce, tăng 40,6 USD trong phiên.

Giá vàng thế giới trong tuần (1/4-7/4) giảm trong phiên giao dịch đầu tuần. Tại phiên giao dịch giữa tuần, giá vàng bất ngờ tăng mạnh. Thời điểm cuối tuần, giá vàng giảm ở đầu phiên và tăng ở cuối phiên.

Đầu tuần (1/4-2/4) giá vàng thế giới giảm nhẹ khi chỉ số USD và lãi suất trái phiếu Mỹ tăng sau khi báo cáo mới nhất cho thấy dữ liệu lĩnh vực sản xuất của Mỹ đã tăng trưởng lần đầu tiên trong tháng 3/2024.

Mức thấp nhất ghi nhận được giá vàng giao ngay đứng ở mức 2249,76 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 6/2024 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchange ở mức 2269,9 USD/ounce.

Lạm phát trong tháng 2 của Mỹ đã tăng 2,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này có khả năng khiến Ngân hàng Trung ương Mỹ cân nhắc trước khi đưa ra quyết định nới lỏng chính sách tiền tệ. Tại cuộc họp gần đây, Fed đã giữ nguyên khả năng sẽ tiến hành 3 lần cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Nhận định về hướng đi của vàng trong tương lai, Giám đốc danh mục đầu tư Caesar Bryan của Công ty quản lý đầu tư Gabelli Funds cho biết, giá vàng thỏi vẫn đang được thúc đẩy bởi lực cầu mạnh khi các nhà đầu tư tư nhân tại Trung Quốc đang bị thu hút bởi vàng do lĩnh vực bất động sản hoạt động kém.

Chiến lược gia thị trường Joseph Cavatoni của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) cho rằng, ngày càng nhiều nhà đầu tư thực sự tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiến hành nới lỏng chính sách tiền tệ. Những người theo dõi thị trường hiện đang mong đợi Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 5 hoặc tháng 6 và điều này sẽ thúc đẩy xu hướng tăng giá của vàng trong thời gian tới.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 

Giữa tuần (3/4-4/4) giá vàng bất ngờ tăng mạnh khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tỏ ra thận trọng về việc cắt giảm lãi suất trong tương lai khi dữ liệu gần đây cho thấy tốc độ tăng trưởng việc làm và lạm phát ở Mỹ cao hơn dự kiến.

Mức cao nhất ghi nhận được giá vàng giao ngay đứng ở mức 2296,6 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 6/2024 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchange ở mức 2316,8 USD/ounce.

Báo cáo hôm 3/4 cho thấy thị trường lao động Mỹ tiếp tục hoạt động mạnh mẽ với khu vực tư nhân đã tạo ra 184.000 việc làm, tăng mạnh so với mức dự báo 148.000 của các chuyên gia và là mức tăng việc làm tốt nhất kể từ tháng 8/2023. Báo cáo cũng cho biết, tiền lương tại Mỹ đã có mức tăng vững chắc (5,1%) trong tháng trước, làm tăng thêm mối lo ngại về tình trạng lạm phát đang diễn ra.

Michael Widmer, nhà phân tích hàng hoá của Bank of America dự báo giá vàng sẽ đẩy lên mức 2.400 USD/ounce trong năm nay. Widmer nói rằng ông đang mong đợi một đợt tăng giá vàng khi Cục Dự trữ Liên bang thực sự bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Theo dữ liệu mới nhất từ Hội đồng Vàng Thế giới, dự trữ vàng của các ngân hàng trung ương toàn cầu đã tăng 19 tấn trong tháng trước. Tuy nhiên, lượng mua đã giảm. WGC lưu ý rằng Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tiếp tục thống trị thị trường vàng khi đã mua 12 tấn vàng trong tháng 2.

Mặc dù hoạt động mua vàng của ngân hàng trung ương chậm lại, các nhà phân tích kỳ vọng rằng nhu cầu sẽ không sớm biến mất, mang lại hỗ trợ vật chất cho thị trường. Nhiều nhà phân tích kỳ vọng rằng Trung Quốc sẽ tiếp tục mua vàng vì nước này muốn đa dạng hóa lượng tài sản nắm giữ.

Thời điểm cuối tuần (5/4-7/4) giá vàng giảm ở đầu phiên và tăng ở cuối phiên.

Ngày 5/4, giá vàng giảm và nghỉ ngơi sau phiên tăng mạnh trước đó khi được hỗ trợ bởi nhu cầu mua tài sản trú ẩn an toàn và căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông gia tăng.

Hiện Fed vẫn cần phải có thêm các dữ liệu kinh tế trước khi đưa ra quyết định nới lỏng chính sách tiền tệ, động thái mà thị trường tài chính kỳ vọng sẽ diễn ra vào tháng 6.

Giám đốc điều hành Julia Khandoshko của Công ty môi giới Mind Money cho rằng, dữ liệu kinh tế vững chắc và lạm phát "dai dẳng" có thể sẽ buộc Fed phải duy trì chính sách tiền tệ tích cực trong suốt mùa hè, nhưng điều đó sẽ không ngăn được vàng tăng giá.

Ở một diễn biến khác, Hãng tin AP đưa tin quân đội Mỹ đang mong đợi một số hình thức trả đũa từ Iran sau khi Israel tiến hành các cuộc không kích khiến một số quan chức quân sự cấp cao của Iran thiệt mạng. Iran trước đây từng tuyên bố rằng họ buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm về bất kỳ cuộc tấn công nào của Israel vào Iran, do mối quan hệ rất chặt chẽ giữa Mỹ và Israel cũng như phần lớn vũ khí quân sự của Israel đến từ Mỹ.

Sang đến ngày 6/4 và 7/4, giá vàng thế giới bất ngờ tăng mạnh khi hoạt động mua đầu cơ và sức mua của các ngân hàng trung ương gia tăng, bất chấp tăng trưởng việc làm mạnh mẽ của Mỹ trong tháng 3/2024.

Mức cao nhất ghi nhận được giá vàng giao ngay đứng ở mức 2329,83 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 6/2024 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchange ở mức 2349,1 USD/ounce.

Chuyên gia phân tích cấp cao Ricardo Evangelista của ActivTrades nhận định, giá vàng tăng trong 2 tháng qua là do lo ngại bất ổn địa chính trị gia tăng và những đồn đoán liên quan đến thời điểm nới lỏng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Trong bài phát biểu mới nhất, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã nhắc lại quan điểm rằng Ngân hàng Trung ương Mỹ có thời gian để cân nhắc về thời điểm cắt giảm lãi suất lần đầu tiên trong năm 2024. Theo công cụ CME FedWatch, các nhà giao dịch hiện đang định giá khoảng 59% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 6.

Iran tuyên bố sẽ đáp trả Israel vì vụ tấn công khiến các quan chức quân sự cấp cao của Iran thiệt mạng. Hiện, Israel chưa tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công vào khu đại sứ quán Iran.

Phil Flynn, nhà phân tích tại Price Futures Group cho biết: “Việc Iran tấn công trực tiếp vào Israel chưa từng xảy ra trước đây. Nếu cuộc tấn công được phát động, đó sẽ là một rủi ro địa chính trị khác”.

Tại thị trường trong nước, ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 7/4, giá vàng SJC trong nước được niêm yết tại TP Hồ Chí Minh ở mức 79,5-81,9 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), giữ nguyên ở chiều mua và tăng 400.000 đồng ở chiều bán so với cùng thời điểm ngày 6/4.

Tại DOJI, giá vàng niêm yết tại Hà Nội ở mức 79-82 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), tăng 100.000 đồng ở chiều mua và tăng 700.000 đồng ở chiều bán so với cùng thời điểm ngày 6/4.

Trong khi tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 79,5-81,65 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), tăng 200.000 đồng ở chiều mua và tăng 400.000 đồng ở chiều bán so với cùng thời điểm ngày 6/4.


SHB ưu đãi lãi suất vay USD chỉ từ 4,5%/năm, miễn/giảm 66 loại phí dành cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu
SHB ưu đãi lãi suất vay USD chỉ từ 4,5%/năm, miễn/giảm 66 loại phí dành cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu

SHB triển khai chương trình ưu đãi lãi suất USD dành cho khách hàng doanh nghiệp xuất nhập khẩu với quy mô lên đến 50 triệu USD, lãi suất chỉ từ 4,5%/năm;...

Tin ngân hàng ngày 14/6: Tại sao Agribank đóng cửa điểm bán vàng Hội sở chính?
Tin ngân hàng ngày 14/6: Tại sao Agribank đóng cửa điểm bán vàng Hội sở chính?

LPBank huy động thành công 80 triệu USD từ ADB; Tại sao Agribank đóng cửa điểm bán vàng Hội sở chính? Thanh toán không tiền mặt tăng trưởng mạnh…

Giá vàng hôm nay (14/6): Tiếp tục giảm nhẹ
Giá vàng hôm nay (14/6): Tiếp tục giảm nhẹ

Giá vàng thế giới hôm nay (14/6) tiếp tục giảm sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phát tín hiệu sẽ chỉ có 1 lần cắt giảm lãi suất trong năm...

Giá vàng hôm nay (13/6): Quay đầu giảm
Giá vàng hôm nay (13/6): Quay đầu giảm

Giá vàng thế giới hôm nay (13/6) giảm khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục giảm kỳ vọng cắt giảm lãi suất.

Tin ngân hàng ngày 13/6: NHNN giữ lãi suất điều hành ổn định trong năm 2024
Tin ngân hàng ngày 13/6: NHNN giữ lãi suất điều hành ổn định trong năm 2024

Vietcombank triển khai bán vàng online từ ngày 12/6; NHNN giữ lãi suất điều hành ổn định trong năm 2024; Kiến nghị giao NHNN bán cho cả doanh nghiệp...

Ngân hàng đưa ra giải pháp bán vàng mới, người dân không phải xếp hàng 
Ngân hàng đưa ra giải pháp bán vàng mới, người dân không phải xếp hàng 

Nhằm giải quyết tình trạng khách hàng có nhu cầu phải xếp hàng tại các điểm bán vàng miếng SJC của Vietcombank, từ ngày 12/6/2024...

Tin ngân hàng ngày 12/6: HDBank khóa “room ngoại”
Tin ngân hàng ngày 12/6: HDBank khóa “room ngoại”

HDBank khóa “room ngoại” còn 17,5%; BIDV tìm đối tác đấu giá khoản nợ gần 130 tỷ đồng, tài sản thế chấp là bất động sản;...

Giá vàng hôm nay (12/6): Thị trường trong nước ổn định, thế giới tăng
Giá vàng hôm nay (12/6): Thị trường trong nước ổn định, thế giới tăng

Giá vàng thế giới hôm nay (12/6) tăng khi các thị trường đang chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ và kết quả cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ...

Trường hợp nào chuyển tiền không phải xác thực sinh trắc học?
Trường hợp nào chuyển tiền không phải xác thực sinh trắc học?

Không phải trường hợp nào chuyển tiền online trên 10 triệu đồng/lần hoặc tổng số tiền giao dịch từ 20 triệu đồng/ngày trở lên, cũng phải thực hiện sinh trắc học.

OCB: Chồng là Chủ tịch, vợ cũng rất nổi tiếng trên thương trường
OCB: Chồng là Chủ tịch, vợ cũng rất nổi tiếng trên thương trường

Mỗi khi nhắc đến gia đình ông Trịnh Văn Tuấn - Chủ tịch Chủ tịch ngân hàng TMCP Phương Đông (mã: OCB), không thể không nhắc tới bà Cao Thị Quế Anh...

Tin ngân hàng ngày 11/6: NHNN yêu cầu xử lý nghiêm việc mua, bán vàng miếng không phép
Tin ngân hàng ngày 11/6: NHNN yêu cầu xử lý nghiêm việc mua, bán vàng miếng không phép

NHNN yêu cầu xử lý nghiêm việc mua, bán vàng miếng không phép; Áp lực lên tỷ giá sẽ sớm hạ nhiệt; Lãi suất cho vay bình quân tiếp tục giảm;...

Giá vàng hôm nay (11/6): Thị trường thế giới tăng nhẹ, trong nước ổn định
Giá vàng hôm nay (11/6): Thị trường thế giới tăng nhẹ, trong nước ổn định

Giá vàng thế giới hôm nay (11/6) tăng nhẹ bất chấp việc đồng đô la Mỹ vững hơn. Các nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả từ cuộc họp chính sách tiền tệ...

Techcombank về đích sớm trong mục tiêu tăng vốn điều lệ năm 2024
Techcombank về đích sớm trong mục tiêu tăng vốn điều lệ năm 2024

Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (mã chứng khoán: TCB) chính thức tăng vốn điều lệ từ mức 35,225 tỷ đồng lên 70,450 tỷ đồng bằng hình thức phát hành cổ phiếu...

HDBank nhận giải 'Ngân hàng phát hành xuất sắc - Tăng trưởng năng động' tại Việt Nam
HDBank nhận giải 'Ngân hàng phát hành xuất sắc - Tăng trưởng năng động' tại Việt Nam

HDBank vừa nhận giải thưởng Ngân hàng phát hành xuất sắc - Tăng trưởng năng động tại Việt Nam (Vietnam - Outstanding Issuing Bank - Dynamic Growth) do Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) trao tặng.

Các chuyên gia đề xuất đánh thuế giao dịch vàng
Các chuyên gia đề xuất đánh thuế giao dịch vàng

Các chuyên gia kinh tế đánh giá, NHNN cần có giải pháp hữu hiệu để thu hẹp chênh lệch giữa giá vàng ở trong nước và thế giới theo chỉ đạo của Chính phủ...

Chỉ trong 4 ngày, ngân hàng hút 7.700 tỷ đồng qua kênh trái phiếu
Chỉ trong 4 ngày, ngân hàng hút 7.700 tỷ đồng qua kênh trái phiếu

Từ ngày 28 đến ngày 31/5, ngành Ngân hàng ghi nhận 4 phát hành trái phiếu với tổng giá trị phát hành lên đến 7.700 tỷ đồng.

5 tháng đầu năm, dư nợ tín dụng tăng thêm gần 327.000 tỷ đồng
5 tháng đầu năm, dư nợ tín dụng tăng thêm gần 327.000 tỷ đồng

Dư nợ tín dụng đã tăng thêm gần 327.000 tỷ đồng từ đầu năm đến nay nhưng vẫn xa so với mục tiêu khoảng 2 triệu tỷ đồng...

Người mua nhà ở xã hội có cơ hội vay gói tín dụng ưu đãi nào?
Người mua nhà ở xã hội có cơ hội vay gói tín dụng ưu đãi nào?

Chương trình tín dụng ưu đãi cho khách hàng cá nhân vay mua, thuê mua nhà ở xã hội, hiện nay được thực hiện thông qua 2 chương trình tín dụng với mức lãi suất...

Đề xuất đánh thuế giao dịch vàng
Đề xuất đánh thuế giao dịch vàng

Theo các chuyên gia, việc áp dụng các chính sách thuế đối với thị trường vàng trong nước sẽ góp phần giảm bớt nhu cầu vàng...

VnFinance
VnFinance
VnFinance
VnFinance
VnFinance