Thứ năm, 30/07/2020, 13:12 PM

Giá vàng hôm nay ngày 30/7: Tiếp tục đi lên bất chấp xu hướng chốt lời

Vàng thế giới tiếp tục xu hướng đi lên bất chấp áp lực chốt lời khá lớn sau khi mặt hàng này tăng phi mã lên mức cao nhất mọi thời đại mới: 1.980,57 USD/ounce.

Giá vàng thế giới hôm nay 30/7

Đêm 29/7 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.952 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.969 USD/ounce.

Giá vàng hiện cao hơn khoảng 28,3% (431 USD/ounce) so với đầu năm 2020. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 55,3 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 2,3 triệu đồng so với giá vàng trong nước.

Vàng thế giới tiếp tục xu hướng đi lên bất chấp áp lực chốt lời khá lớn sau khi mặt hàng này tăng phi mã lên mức cao nhất mọi thời đại mới: 1.980,57 USD/ounce. Giới đầu tư thận trọng với triển vọng kinh tế Mỹ.

Vàng tiếp tục xu hướng đi lên trong bối cảnh Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng và tiếp tục bơm tiền nhằm vực dậy nền kinh tế Mỹ.

Trên CNBC, một đại diện của Commonwealth Bank of Australia cho rằng, vàng sẽ vượt ngưỡng 2.000 USD/ounce trong tháng 8. Nhu cầu mua vàng vói vai trò là công cụ đầu tư an toàn tiếp tục tăng lên.

Mặt hàng kim loại quý tăng giá còn do đại dịch Covid-19 tiếp tục lây lan trên phạm vi toàn cầu, trong khi đó căng thẳng Mỹ - Trung Quốc đã làm giảm hy vọng về một giai đoạn phục hồi nhanh chóng cho kinh tế thế giới.

Trước đó, vàng đã có 8 phiên tăng liên tiếp và vọt từ ngưỡng 1.800 USD/ounce lên ngưỡng 1.980 USD/ounce. Đây là một cú bứt phá hiếm có trong một khoảng thời gian ngắn như vậy. Với cú tăng dữ dội, áp lực bán chốt lời đối với vàng là rất lớn.

Bên cạnh đó, số liệu bất ngờ về doanh số bán nhà của Mỹ cũng khiến vàng bị bán mạnh.

Theo Hiệp hội các nhà địa ốc Mỹ, chỉ số giao dịch nhà chờ bán của Mỹ trong tháng 6 đạt 116,1 điểm, so với mức 99,6 điểm trong tháng 5. Doanh số giao dịch nhà chờ bán trong tháng 6 tăng 6,3% so với cùng kỳ bất chấp ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Đồng USD hồi phục từ đáy 2 năm cũng là một trở ngại đối với đà tăng của vàng. Tuy nhiên, giới đầu tư vẫn có xu hướng đánh cược vào mặt hàng kim loại quý này.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, giá vàng trong nước vẫn tiếp tục đà tăng, khi chốt phiên ngày 29/7, vàng tăng khoảng 300-600 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua - bán.

Chốt phiên giao dịch ngày 29/7, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,32 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,55 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức 56,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,72 triệu đồng/lượng (bán ra).

Hiện Công ty SJC (TPHCM) niêm yết giá vàng ở mức 56,30 - 57,70 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Bảng giá vàng 9999, vàng SJC, giá vàng 24K, 18K, 14K, 10K cuối ngày 29/7/2020

Đơn vị tính: Ngàn đồng/lượng

Nguồn: SJC
 

Mua máy giặt cửa trên - đừng chỉ nhìn vào giá niêm yết
Mua máy giặt cửa trên - đừng chỉ nhìn vào giá niêm yết

Khi nói đến máy giặt cửa trên, để có được một lựa chọn thông minh không chỉ đơn thuần là nhìn vào mức giá hay số kg, mà đòi hỏi người mua hiểu rõ...

Giá dầu hôm nay (25/8): Giảm hơn 2 USD bất chấp các lệnh trừng phạt mới của Mỹ với Iran
Giá dầu hôm nay (25/8): Giảm hơn 2 USD bất chấp các lệnh trừng phạt mới của Mỹ với Iran

Giá dầu thế giới giảm khi giới đầu tư chốt lời sau đà tăng gần đây và không mấy chú ý đến các lệnh trừng phạt mới của Mỹ đối với Iran.

Vì sao giá dầu chưa tăng lên 150 USD/thùng?
Vì sao giá dầu chưa tăng lên 150 USD/thùng?

Trong một báo cáo dầu thô gửi AFP, Bjarne Schieldrop, Trưởng bộ phận phân tích hàng hóa tại Skandinaviska Enskilda Banken (SEB), giải thích lý do giá dầu thô Brent chưa tăng lên 150 USD/thùng hoặc cao hơn.

Giá dầu hôm nay (19/8): Chạm mức cao nhất trong gần ba tuần
Giá dầu hôm nay (19/8): Chạm mức cao nhất trong gần ba tuần

Giá dầu thế giới tăng nhẹ khi triển vọng đạt được một thỏa thuận chấm dứt chiến tranh ở Trung Đông ngày càng xa vời.

Giá xăng dầu tiếp tục giảm mạnh, E10 về sát mức 22.000 đồng/lít
Giá xăng dầu tiếp tục giảm mạnh, E10 về sát mức 22.000 đồng/lít

Từ 15h ngày 13/8, giá xăng dầu trong nước đồng loạt được điều chỉnh giảm ở các mặt hàng xăng và dầu diesel. Trong đó, xăng E10 giảm 205 đồng/lít, còn 22.119 đồng/lít.

BofA: Giá dầu có thể tăng mạnh trong mùa đông
BofA: Giá dầu có thể tăng mạnh trong mùa đông

Ngân hàng đầu tư Mỹ mới đây cảnh báo giá dầu có thể tiếp tục tăng nếu Mỹ và Iran không đạt được thỏa thuận mở cửa eo biển Hormuz.

Giá dầu hôm nay (11/8): Bật tăng khi Iran nêu điều kiện mở lại Hormuz
Giá dầu hôm nay (11/8): Bật tăng khi Iran nêu điều kiện mở lại Hormuz

Giá dầu thế giới bật tăng sau khi Iran khẳng định Mỹ phải đáp ứng một loạt yêu cầu trước khi eo biển Hormuz được mở cửa trở lại.

Giá dầu hôm nay (7/8): Tăng khi giới đầu tư dõi theo Iran và Oman
Giá dầu hôm nay (7/8): Tăng khi giới đầu tư dõi theo Iran và Oman

Giá dầu tăng khi các nhà đầu tư vẫn thận trọng về kết quả đàm phán giữa Iran và Oman cũng như khả năng các cuộc đàm phán này có giúp khôi phục hoạt động hàng hải qua eo biển Hormuz hay không.

Giá xăng dầu đồng loạt giảm, E10 ở mức hơn 22.300 đồng/lít
Giá xăng dầu đồng loạt giảm, E10 ở mức hơn 22.300 đồng/lít

Giá bán lẻ xăng dầu được điều chỉnh giảm từ 15h ngày 6/8, trong đó xăng E10 hạ 535 đồng/lít, còn dầu diesel giảm 80 đồng/lít....

Giá dầu hôm nay (5/8): Giảm mạnh trước kỳ vọng về thỏa thuận Mỹ - Iran
Giá dầu hôm nay (5/8): Giảm mạnh trước kỳ vọng về thỏa thuận Mỹ - Iran

Giá dầu thế giới đã có thời điểm rơi xuống mức thấp nhất trong ba tuần, sau khi những phát biểu từ Qatar và Mỹ làm dấy lên kỳ vọng về một giải pháp ngoại giao để hạ nhiệt căng thẳng Mỹ - Iran.

Giá dầu hôm nay (4/8): Giảm mạnh sau khi ông Trump tạm hoãn tấn công Iran
Giá dầu hôm nay (4/8): Giảm mạnh sau khi ông Trump tạm hoãn tấn công Iran

Giá dầu thế giới giảm mạnh sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định tạm hoãn một cuộc tấn công mới nhằm vào Iran.

Đi tìm giá trị: Ai quyết định giá trị của vàng và bạc?
Đi tìm giá trị: Ai quyết định giá trị của vàng và bạc?

Nếu sáng mai giá vàng giảm 500 USD/ounce, giá trị của vàng có giảm theo không? Nếu toàn bộ các sở giao dịch vàng trên thế giới đóng cửa một tuần, vàng có mất giá trị không?

Mỹ - Iran chuẩn bị nối lại đàm phán, giá dầu giảm mạnh
Mỹ - Iran chuẩn bị nối lại đàm phán, giá dầu giảm mạnh

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các cuộc đàm phán với Iran, thông qua các bên trung gian, sẽ bắt đầu trong ngày 3/8.

Giá dầu hôm nay (3/8): Xu hướng phục hồi
Giá dầu hôm nay (3/8): Xu hướng phục hồi

Giá dầu thế giới diễn biến theo hướng phục hồi sau chuỗi phiên điều chỉnh mạnh hồi đầu tuần vừa qua.

Đi tìm giá trị: Khi kim cương không còn hiếm
Đi tìm giá trị: Khi kim cương không còn hiếm

Có một nghịch lý đang diễn ra trong ngành kim cương toàn cầu: Trong khi những mỏ kim cương tự nhiên ngày càng cạn kiệt…

Vì sao đã tạo ra được kim cương, còn vàng và bạc thì không thể?
Vì sao đã tạo ra được kim cương, còn vàng và bạc thì không thể?

Hàng nghìn năm trước, các nhà giả kim mơ biến chì thành vàng nhưng bất thành. Hai nghìn năm sau, nhân loại lại tạo được kim cương ngay trong phòng thí nghiệm.

Giá xăng E10 vượt mức 21.000 đồng, dầu diesel tăng hơn 2.400 đồng/lít
Giá xăng E10 vượt mức 21.000 đồng, dầu diesel tăng hơn 2.400 đồng/lít

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước tiếp tục được điều chỉnh tăng trong kỳ điều hành ngày 23/7. Xăng E10 tăng gần 900 đồng/lít, dầu diesel tăng mạnh hơn 2.400 đồng/lít....

Chiến sự Mỹ - Iran leo thang, vàng vẫn giảm mạnh nhất trong hơn một tháng
Chiến sự Mỹ - Iran leo thang, vàng vẫn giảm mạnh nhất trong hơn một tháng

Giá vàng và bạc cùng phục hồi trong phiên cuối tuần, nhưng mức tăng này không đủ bù đắp những phiên lao dốc trước đó.

Không chỉ dầu mỏ, căng thẳng Hormuz đe dọa chuỗi cung ứng toàn cầu
Không chỉ dầu mỏ, căng thẳng Hormuz đe dọa chuỗi cung ứng toàn cầu

Căng thẳng mới tại eo biển Hormuz đang làm dấy lên nguy cơ gián đoạn nguồn cung toàn cầu, không chỉ với dầu và khí đốt.