Hàng loạt cổ phiếu bị hủy và tạm ngừng giao dịch trên UPCoM

Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội vừa công bố loạt quyết định liên quan đến việc đưa cổ phiếu vào diện bị hủy niêm yết, bị tạm ngừng giao dịch trên thị trường UPCoM.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cụ thể, ngày 30/10 tới đây, toàn bộ hơn 1,2 triệu cổ phiếu KTU của Công ty CP Môi trường Đô thị Kon Tum sẽ chính thức bị hủy giao dịch trên UPCoM. Ngày giao dịch cuối cùng của cổ phiếu KTU trên UPCoM là ngày 29/10.

Cùng với đó, gần 3,8 triệu cổ phiếu BM9 của Công ty CP Đầu tư Xây dựng 319 Miền Nam cũng bị hủy đăng ký giao dịch trên UPCoM từ 28/10, phiên giao dịch cuối cùng là ngày 27/10. 

Cả 2 mã này đều bị hủy niêm yết do doanh nghiệp không đáp ứng điều kiện về cổ đông.

Tiếp theo là Công ty CP Diêm Thống Nhất (mã chứng khoán DTN) cũng đăng ký hủy giao dịch trên UPCoM. Theo đó, ngày 20/10 tới, toàn bộ 2,2 triệu cổ phiếu DTN sẽ giao dịch phiên cuối cùng trên UPCoM, ngày hủy niêm yết là ngày 21/10/2020.

Một doanh nghiệp bị hủy đăng ký giao dịch trên UPCoM nhưng được chấp thuận niêm yết tại HNX, đó là Tổng công ty Công nghiệp Mỏ Việt Bắc TKV.

Theo đó, ngày 19/10/2020, 105 triệu cổ phiếu MVB của Tổng công ty Công nghiệp Mỏ Việt Bắc TKV sẽ hủy đăng ký giao dịch trên UPCoM, ngày giao dịch cuối cùng là ngày 16/10/2020.

Ngoài những trường hợp hủy đăng ký giao dịch ở trên, HNX cũng vừa thông báo tạm ngừng giao dịch trên UPCoM đối với 2 mã chứng khoán là PPI của CTCP Đầu tư và Phát triển dự án Hạ tầng Thái Bình Dương và RCC của CTCP Tổng công ty Công trình đường sắt.

Theo đó, PPI và RCC sẽ tạm ngừng giao dịch trên UPCoM từ ngày 7/10 đến ngày 9/10. Nguyên nhân là do các doanh nghiệp này chậm công bố thông tin quá 45 ngày so với thời hạn quy định chung đối với Báo cáo Tài chính bán niên năm 2020 đã được soát xét.

Sở GDCK Hà Nội sẽ có thông báo cho phép cổ phiếu PPI và RCC được giao dịch trở lại bình thường sau khi doanh nghiệp thực hiện công bố thông tin.

Trường hợp tổ chức đăng ký giao dịch không thực hiện công bố thông tin, hết thời hạn tạm ngừng giao dịch, HNX sẽ xem xét áp dụng hình thức hạn chế giao dịch đối với cổ phiếu của các doanh nghiệp.

My Lê

Theo Doanh nghiệp tiếp thị

Tin Cùng Chuyên Mục