HDBank phát hành trái phiếu chuyển đổi cho các đối tác chiến lược nước ngoài

Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) vừa thông báo ký kết hợp đồng phát hành trái phiếu chuyển đổi và hợp tác chiến lược với nhà đầu tư nước ngoài, hoàn thành kế hoạch bổ sung 160 triệu USD vốn cấp 2.

HDBank phát hành trái phiếu chuyển đổi cho các đối tác chiến lược nước ngoài - Ảnh 1

Hai nhà đầu lớn và tư uy tín khu vực châu Á đã đăng ký toàn bộ 1.300 trái phiếu quốc tế trong đợt phát hành mới mà HDBank (HoSE: HDB) đã có kế hoạch trong năm 2020. Tổng giá trị trái phiếu theo mệnh giá là 130 triệu USD.

Trước đó, quỹ DEG - định chế tài chính phát triển thuộc Ngân hàng Tái thiết KFW của Đức cũng đã ký hợp đồng đầu tư trái phiếu và hợp tác chiến lược với HDBank. Theo thông tin từ Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM, DEG đã đầu tư 30 triệu USD.

Như vậy HDBank đã huy động thành công 160 triệu USD từ thị trường quốc tế để bổ sung vốn cấp 2 theo nghị quyết được đại hội cổ đông và Hội đồng quản trị thông qua, sẵn sàng cho những kế hoạch tăng trưởng cao theo chiến lược đề ra.

Đồng thời với thỏa thuận đầu tư tài chính, các nhà đầu tư quốc tế và HDBank đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược, cam kết cùng xây dựng và triển khai các kế hoạch nhằm phát huy tốt nhất tiềm năng tăng trưởng của ngân hàng này nói riêng và thị trường tài chính, ngân hàng Việt Nam nói chung.

HDBank mới đây cũng đã hoàn tất việc tăng vốn điều lệ đợt 2 năm 2020 lên hơn 16.088 tỷ đồng thông qua chia cổ tức bằng cổ phiếu. Sau hai đợt chia cổ tức và cổ phiếu thưởng, tổng lợi tức cổ đông HDBank được nhận là 65%, mức cao nhất ngành ngân hàng trong năm nay.

Trong bối cảnh kinh tế thế giới có những biến động do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, HDBank đạt được kết quả kinh doanh tích cực đồng thời kiểm soát nợ xấu và duy trì các chỉ tiêu an toàn khác ở mức tốt so với hệ thống. Cơ quan xếp hạng tín nhiệm Moody’s vừa qua tiếp tục dành cho HDBank mức xếp hạng B1 cùng đánh giá cao về năng lực vốn, kiểm soát rủi ro tài chính và tiềm năng phát triển dài hạn. 

Ngọc Toàn

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tin Cùng Chuyên Mục