HNX đưa cổ phiếu vào diện cảnh báo, C.E.O khắc phục thế nào?

Sau khi báo cáo kiểm toán được công bố với khoản lỗ 103 tỷ đồng cho cả năm 2020, Sở chứng khoán Hà Nội đã đưa cổ phiếu của C.E.O vào diện cảnh báo.

Văn bản giải trình của Tập đoàn CEO

Văn bản giải trình của Tập đoàn CEO

Mới đây, C.E.O Group vừa thông báo đến Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội loạt biện pháp để khắc phục việc thua lỗ trong năm nay.

Theo đó, Tập đoàn C.E.O cho biết, để khắc phục tình trạng thua lỗ như năm 2020 vừa qua, doanh nghiệp này đã và đang triển khai áp dụng nhiều biện pháp để cải thiện tình hình kinh doanh của doanh nghiệp.

Trong đó, doanh nghiệp sẽ tập trung vào một loạt các biện pháp được đưa như chủ động áp dụng các giải pháp thực hiện kế hoạch kinh doanh để thích ứng với tình hình mới.

Thúc đẩy và tập trung phát triển du lịch nội địa, chuẩn bị mọi điều kiện, nguồn lực để đảm bảo sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế khi dịch bệnh được kiểm soát và mở cửa đường bay quốc tế trở lại; Tiết giảm tối đa các chi phí.

Bên cạnh đó, C.E.O cũng sẽ thúc đẩy việc kinh doanh các dự án bất động sản trọng điểm, đặc biệt là các dự án bất động sản đô thị.

“Với các giải pháp trên, C.E.O tin tưởng rằng, kết quả sản xuất kinh doanh sẽ được cải thiện. Tập đoàn sẽ sớm vượt qua khó khăn và sớm khắc phục được tình trạng cảnh báo đối với cổ phiếu CEO trong năm 2021”, văn bản giải trình của doanh nghiệp nêu rõ.

Khu tổ hợp du lịch Sonasea Villas and Resort rộng tới 132 ha tại Phú Quốc của Tập đoàn CEO Group

Khu tổ hợp du lịch Sonasea Villas and Resort rộng tới 132 ha tại Phú Quốc của Tập đoàn CEO Group

Trong năm qua, mặc dù dồn lực cho các dự án nghỉ dưỡng, tuy nhiên do tình hình dịch bệnh Covid -19 kéo dài cho nên kết thúc năm tài chính 2020, C.E.O đã lỗ nặng.

Tính chung cả năm 2020 CEO Group đạt 1.324 tỷ đồng doanh thu, giảm đến 70% so với năm trước đó. Trừ hết các khoản chi phát sinh, công ty lỗ 103 tỷ đồng cả năm, trong khi cùng kỳ năm ngoái lãi sau thuế 608 tỷ đồng. Đây cũng là năm lỗ đầu tiên sau nhiều năm kinh doanh có lãi.

Được biết, trong năm 2020, CEO Group đặt kế hoạch doanh thu là 3.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là 200 tỷ đồng, lần lượt giảm 35,2% và 67,1% so với năm 2019. Như vậy, cả năm 2020 doanh nghiệp này lỗ tới 103 tỷ đồng, mức rất xa kế hoạch năm.

Nhân Hà

Theo Travelmag

Tin Cùng Chuyên Mục