Hoàng Kiều mê hoa hậu; ông chủ bách hóa bị 'sờ gáy'

Ông chủ Bách Hóa Xanh bị kiểm tra sau tin tố tăng giá mùa dịch; đại gia Hoàng Kiều là người thích làm từ thiện và mê hoa hậu

Bị "sờ gáy" vì tăng giá mùa dịch

Cục quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM phối hợp cùng Phòng kinh tế TP Thủ Đức kiểm tra giá bán hàng tại chuỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh trên đường Lê Văn Việt và Đặng Văn Bi, TP Thủ Đức sau khi nhận được một số phản ánh về tình trạng Bách Hóa Xanh tăng giá nhiều mặt hàng.

Lí giải về việc tăng giá, đại diện Bách hoá Xanh khẳng định không có chủ trương tăng giá bán lẻ để kiếm lời trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, đơn vị này không thể giữ giá bán như trước đợt dịch đối với một số mặt hàng do nhiều nguyên nhân.

Các lý do được đơn vị này đưa ra như hàng hóa tăng giá từ phía nhà cung cấp, thời gian vận chuyển kéo dài dẫn đến chi phí vận chuyển tăng (cộng thêm giá xăng tăng) và tỉ lệ hư hao hàng tươi sống tăng cao.

Ngoài ra, hệ thống phải chi trả thêm chi phí xét nghiệm, chi phí nhân công tăng cao, chi phí tăng ca, chi phí thuê chỗ ở cho nhân viên ở gần kho và cửa hàng để hạn chế di chuyển giữa 2 tỉnh lân cận hoặc giảm thiểu nguy cơ nhân viên bị cấm di chuyển do sinh sống ở vùng phong tỏa...

Mặc dù đại diện Cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết, Bách Hóa Xanh không tăng giá đột biến mà chỉ tăng theo điều kiện khách quan thì trong dịch bệnh, không ít ý kiến bày tỏ, doanh nghiệp không nên tăng giá để đồng hành cùng khó khăn của người dân.

Đại gia Hoàng Kiều thích làm từ thiện, mê hoa hậu

Vào giữa thập niên 2000, ông Hoàng Kiều là một cái tên nổi tiếng trong giới kinh doanh Mỹ và Trung Quốc. Ông lần đầu lọt vào danh sách tỷ phú của Forbes năm 2014, 1 năm sau tài sản của ông nhân lên hơn gấp đôi - đạt 3,8 tỷ USD. Ngoài sự giàu có, ông nổi tiếng còn bởi thích làm từ thiện và thân thiết với các người đẹp từ Mỹ sang Á.

Hoàng Kiều mê hoa hậu; ông chủ bách hóa bị 'sờ gáy' - Ảnh 1
Vị đại gia và Ngọc Trinh thời còn mặn nồng.

Các hoạt động từ thiện của đại gia này góp mặt như: hợp tác với Hội chữ thập đỏ để xây dựng 5.000 ngôi nhà tình thương tại quê hương Quảng Trị. Tổng trị giá ước tính khoảng 1 triệu USD.

Trong năm 2016, đại gia này cũng đã quyên góp 1 triệu USD cho quỹ Fund A Need tại Napa Valley. Vào năm 2017, ông cũng đã quyên góp 5 triệu USD cho những nạn nhân của trận lũ lịch sử tại San Jose – Mỹ; trước đó ông cũng quyên góp 5 triệu USD để giúp nạn nhân của Houston xây dựng lại cuộc sống sau cơn bão Harvey.

Ông cho biết, mình đã cam kết dùng 20% tài sản ròng của bản thân để làm từ thiện.

Ngoài thích làm từ thiện, đại gia Hoàng Kiều còn được biết đến với các mối quan hệ thân thiết với các người đẹp, chân dài.

Điều đó thể hiện rõ nét ở mối tình chóng vánh của giữa ông và người mẫu Ngọc Trinh trong năm 2016.

Trước đó, dư luận trong nước và quốc tế còn biết tới những hình ảnh thân thiết của vị đại gia này gắn với hình ảnh những nàng hậu nổi tiếng như: Trương Tử Lâm, bà Chủ tịch Julia Morley hay Ksenia Sukhinova, Lý Băng Băng...

Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn chưa thể bay

Chủ trương thành lập hãng bay của đại gia Johnathan Hạnh Nguyễn lại tiếp tục phải trì hoãn do chưa được cấp phép bay. Thông tin trên do ông Đinh Việt Sơn - Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam - vừa ký gửi Bộ Giao thông vận tải (GTVT).

Theo ông Sơn, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nêu tại Công văn số 5833 về việc rà soát, xem xét việc thành lập thêm các hãng hàng không mới trong tình hình mới sẽ được xem xét sau thời điểm thị trường hàng không phục hồi (dự kiến năm 2022).

Theo lãnh đạo Cục Hàng không, việc chưa xem xét thành lập thêm hãng hàng không chuyên chở hàng hóa cũng là một trong các biện pháp hạn chế tối đa khả năng mất cân đối cung/cầu của thị trường, gây ảnh hưởng tới sự phát triển bền vững của ngành hàng không Việt Nam do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Với quyết định trên, "giấc mơ bay" của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn phải chờ thêm một thời gian nữa.

Thái An

Theo Đất Việt

Tin Cùng Chuyên Mục