VnFinance
Thứ bảy, 09/12/2023, 08:37 AM

Khai mạc giải Marathon Quốc tế lớn nhất Việt Nam Techcombank mùa thứ 6

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank Mùa thứ 6 sẽ diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 12 năm 2023. Giải chạy cũng là sự kiện đặc sắc để khép lại Tuần lễ du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cùng thông điệp “Xanh trên mỗi hành trình”

Với số lượng vận động viên lên đến hơn 15,000 người, đến từ 91 quốc gia khác nhau, giải chạy hứa hẹn sẽ tạo ra một môi trường thi đấu quốc tế đa dạng, hội nhập, tích cực và chuyên nghiệp.

Tuần lễ của sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 8/12/1023 đến ngày 10/12/2023, đây cũng là giai đoạn kết thúc của Tuần lễ du lịch TP. Hồ Chí Minh năm thứ 3.

Vào ngày thi đấu chính 10/12/2023, hơn 15,000 vận động viên từ 91 quốc gia sẽ có cơ hội trải nghiệm chạy qua các cung đường ấn tượng. Đường chạy sẽ xuất phát từ đường Lê Duẩn, phía trước Thảo Cầm Viên Sài Gòn, đi xuyên qua 5 quận cùng nhiều dấu ấn và địa danh nổi tiếng của thành phố, và về đích tại Thành phố Thủ Đức.

Giải chạy mang đến đa dạng các cự ly phù hợp cho nhiều đối tượng tham gia, từ cự ly marathon (42,195 km), bán marathon (21,1 km), 10 km, và 5 km. Các vận động viên với những khả năng và thâm niên khác nhau (từ vận động viên nghiệp dư, đến các vận động viên ưu tú, kỳ cựu, chuyên nghiệp) sẽ có cơ hội được thử thách mình trên những cung đường đẹp nhất của Thành phố Hồ Chí Minh.

Khai mạc giải Marathon Quốc tế lớn nhất Việt Nam Techcombank mùa thứ 6
Khai mạc Giải chạy Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank
 

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 6 diễn ra vào ngày 10/12/2023 là một trong những sự kiện đạt được nhiều thành tích đáng chú ý. Trong số đó, một trong những cột mốc mà giải đạt được là thu hút số lượng lên đến 2,000 vận động viên tham gia cự ly marathon. Cột mốc này đã thể hiện sự phát triển của bộ môn chạy bộ nói chung và phong trào chinh phục cự ly marathon - một cự ly mang tính đòi hỏi cao cho vận động viên - tại Việt Nam nói riêng.

Bên cạnh các hạng mục thi đấu cá nhân, giải đấu năm nay còn thu hút sự tham gia của nhiều hội nhóm đến từ doanh nghiệp và cộng đồng, với gần 90 doanh nghiệp và câu lạc bộ chạy đăng ký tham gia dưới hình thức Corporate Challenge và Run Club Challenge. Có thể thấy, giải đấu không những là sân chơi cá nhân mà còn là môi trường thúc đẩy sự gắn kết, tinh thần đồng đội và các giá trị tích cực.

Với sự tham gia của hơn 15.000 vận động viên từ 91 quốc gia tham gia, giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank năm nay đã tự phá nhiều kỷ lục của chính mình về cả số lượng và độ đa dạng của vận động viên.

Sự tham gia của hàng trăm vận động viên quốc tế tham gia giải marathon năm nay đã khẳng định uy tín và chất lượng của giải, đồng thời tạo môi trường để cọ xát cùng bạn bè thế giới và nâng cao thành tích cá nhân cho các vận động viên trong nước. Bên cạnh sự góp mặt của nhiều vận động viên chuyên nghiệp và ưu tú của Việt Nam như: Nguyễn Trung Cường, Nguyễn Thị Thanh Phúc, Trịnh Quốc Lượng, Nguyễn Văn Lai, Phạm Thị Hồng Lệ, Hoàng Nguyên Thanh, Nguyễn Thị Oanh, giải chạy còn thu hút nhiều vận động viên nổi bật đến từ quốc tế, như: Johnstone Chesire Koros - hạng nhất chung cuộc tại Hà Nội Marathon Techcombank mùa thứ 2, Immaculate Chemutai - nữ vận động viên người Uganda với thành tích thi đấu ấn tượng - 2:28:30 cho cự ly marathon, Bosuben Benard Kipkemoi - vận động viên nổi bật ở nhiều bảng xếp hạng marathon quốc tế với thành tích đáng nể 2:16:51 ở cự ly marathon, Kebenei Shadrack Kipkemboi với thành tích 2:08:45 cho cự ly marathon, Kiprotich Emmy Chepkoech, vận động viên với thời gian về đích ở cự ly bán marathon là 1:16:51, và còn nhiều cái tên ấn tượng khác.

Ngoài số lượng vận động viên kỷ lục, giải chạy năm nay còn gây chú ý bởi các thông điệp ý nghĩa và thời sự. Thông điệp thứ nhất “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội” nhấn mạnh tầm quan trọng và sức mạnh của thể thao trong việc gắn kết và truyền cảm hứng cho cộng đồng. Trong khi đó, thông điệp “Xanh trên mỗi hành trình” của Sở du lịch TP Hồ Chí Minh thể hiện trách nhiệm của mỗi người trong việc theo đuổi và thực hành các giá trị xanh để chung tay xây dựng một tương lai khỏe mạnh và bền vững.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, chia sẻ: “Thay mặt Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, tôi xin gửi lời chào mừng đến hơn 15,000 vận động viên tham dự sự kiện thể thao đặc biệt và ý nghĩa của năm 2023. TP Hồ Chí Minh luôn chú trọng đến việc nâng cao sức khỏe của cộng đồng. Chúng tôi rất tự hào được tham gia tổ chức một trong những sự kiện thể thao lớn nhất trong nước, và đặc biệt hạnh phúc khi chứng kiến sự tăng cường của sự quan tâm từ phía cá nhân, doanh nghiệp và câu lạc bộ đối với việc rèn luyện sức khỏe và tham gia các hoạt động nâng cao sức khỏe cộng đồng. Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Mùa thứ 6 đã trở thành một biểu tượng thể thao của thành phố, luôn tạo ra sự quan tâm và tác động tích cực đối với cộng đồng người dân. Tôi hy vọng rằng sự kiện này sẽ tiếp tục động viên mọi người duy trì sự kiên trì, thúc đẩy lối sống tích cực và tạo ra những thay đổi ý nghĩa đối với cả cộng đồng và bản thân. Tôi tin rằng cả các vận động viên và người hâm mộ sẽ có một mùa giải đáng nhớ trong năm nay và chúng ta sẽ gặp lại nhau tại Vạch đích!”.

Ông Nguyễn Nam Nhân, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh chia sẻ: “Giải Marathon Quốc tế TP Hồ Chí Minh Techcombank đã là giải thường niên của Thành phố trong suốt 5 mùa giải qua, đến với mùa thứ 6, tôi vô cùng tự hào và chào đón 15.000 vận động viên - số lượng vận động viên kỷ lục tham dự Giải Marathon Quốc tế TP Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 6 nói riêng, cùng tất cả người tham dự trong khuôn khổ Tuần lễ du lịch TP Hồ Chí Minh nói chung. Đây không chỉ là dịp để chúng ta cùng nhau chạy vì sức khỏe, vì một lối sống lành mạnh mà còn là cơ hội tuyệt vời để khám phá nền văn hóa, lịch sử phong phú và các dịch vụ du lịch đầy sôi động của thành phố năng động mang tên Bác. Cuối cùng, thay mặt Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh, tôi xin gửi lời cảm ơn các bạn đã tiếp tục ủng hộ Giải Marathon Quốc tế TP Hồ Chí Minh Techcombank và chúc cho sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp!”.

Khai mạc giải Marathon Quốc tế lớn nhất Việt Nam Techcombank mùa thứ 6
CMO Thái Minh Diễm Tú – NH Techcombank phát biểu tại lễ khai mạc
 

Bà Thái Minh Diễm Tú, Giám đốc Khối tiếp thị, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam, chia sẻ: “Nhiệt liệt chào mừng các vận động viên đến với Giải Marathon Quốc tế TP Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 6. Với tầm nhìn “Chuyển đổi ngành tài chính, nâng tầm giá trị sống”, Techcombank luôn cam kết không chỉ hướng đến sự vượt trội về sản phẩm, dịch vụ mà còn qua các trải nghiệm cộng đồng, xây dựng nền tảng sức khỏe của người dân Việt Nam. Vì vậy giải Marathon Quốc tế TP Hồ Chí Minh Techcombank thể hiện sự đồng hành của ngân hàng trong suốt những năm vừa qua cùng cộng đồng lan tỏa rộng rãi lối sống tích cực. Techcombank tin rằng sự hưởng ứng nhiệt tình của các vận động viên đến từ mọi miền chính là động lực và là bước khởi đầu cho tinh thần “Vượt trội hơn mỗi ngày” của người dân Việt Nam nhằm hiện thực hóa khát vọng của mình thông qua thiết lập những cột mốc vượt trội tại TP Hồ Chí Minh, tiếp nối với những thành tựu mai sau. Tôi hy vọng sẽ gặp lại các bạn tại vạch xuất phát ngày 10/12/2023, để cùng nhau lan tỏa tinh thần luôn vượt trội, cùng vượt qua chặng đường nhiều trải nghiệm cùng thử thách tại TP Hồ Chí Minh”.

Ông Onslo Carrington, đại diện đơn vị tổ chức Công ty Sunrise Events Việt Nam khẳng định: “Chúng tôi rất tự hào khi là một phần của chặng hành trình “Tạo ra một giải marathon tuyệt vời cho một thành phố tuyệt vời” - là TP Hồ Chí Minh của chúng ta. Mùa giải thứ 6 lần này đã trao cho chúng tôi cơ hội để nhìn lại những cột mốc phát triển đáng nhớ với các vận động viên nói riêng và cả cộng đồng chạy bộ nói chung, không chỉ ở TP Hồ Chí Minh mà còn trên toàn đất nước. Điều quan trọng là, quá trình lớn mạnh của giải chạy này tương ứng với tầm nhìn của chúng tôi, thúc đẩy các cá nhân hướng tới lối sống đầy cảm hứng, khám phá và nâng cao hơn nữa tiềm năng của chính bản thân thông qua thể thao và những thói quen lành mạnh. Điều này càng tạo động lực để chúng tôi đi xa hơn nữa, đưa giải chạy này trở thành một trong những giải Marathon nổi bật ở Châu Á trong các năm tiếp theo”.

Ngay sau lễ khai mạc, Làng Marathon đã mở cửa đón chào những vị khách tham quan đầu tiên, đông đủ các gian hàng từ nhà tài trợ, Khu Ẩm thực, Khu vui chơi và tương tác với trẻ em. Các hoạt động tại sân khấu chính bao gồm nội dung chia sẻ từ các vận động viên và hội thảo từ nhà tài trợ...


Bình Định: Đấu giá vị trí đắc địa để xây dựng khu khách sạn 5 sao
Bình Định: Đấu giá vị trí đắc địa để xây dựng khu khách sạn 5 sao
01/03/2024 Thương hiệu

Theo thông tin từ Sở Xây dựng, lãnh đạo tỉnh Bình Định vừa ký Quyết định về việc đấu giá quyền sử dụng đất thực hiện dự án xây dựng khu khách sạn tiêu chuẩn...

TNG Holdings Vietnam cập nhật mã gene văn hóa, khơi mạch nguồn sáng tạo
TNG Holdings Vietnam cập nhật mã gene văn hóa, khơi mạch nguồn sáng tạo
18/02/2024 Doanh nghiệp

Phiên bản mã gene văn hoá nâng cấp của TNG Holdings Vietnam mang đến một nguồn năng lượng dồi dào tạo đà cho sự phát triển mạnh mẽ của doanh nghiệp trên chặng đường...

Lễ hội Hoa Ban 2024: Góp phần quảng bá du lịch Điện Biên
Lễ hội Hoa Ban 2024: Góp phần quảng bá du lịch Điện Biên
12/02/2024 Thương hiệu

Lễ hội Hoa Ban 2024 được tỉnh Điện Biên tổ chức gắn với khai mạc Năm du lịch quốc gia Điện Biên với chủ đề “Về miền Hoa Ban”...

SHB mang Tết ấm đến với trẻ em nghèo vượt khó tỉnh Thái Bình
SHB mang Tết ấm đến với trẻ em nghèo vượt khó tỉnh Thái Bình
16/01/2024 Thương hiệu

Trong 2 ngày 15&16/01/2024, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình đã trao 258 phần quà, mỗi phần quà trị giá 2,5 triệu đồng...

VietinBank ra mắt Gói tài chính xanh GREEN UP thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững
VietinBank ra mắt Gói tài chính xanh GREEN UP thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững
16/01/2024 Thương hiệu

Tiếp nối chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính bền vững sau COP28 (Hội nghị lần thứ 28 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu)...

BIDV dành 20 tỷ đồng tặng quà Tết cho đồng bào nghèo Xuân Giáp Thìn 2024
BIDV dành 20 tỷ đồng tặng quà Tết cho đồng bào nghèo Xuân Giáp Thìn 2024
16/01/2024 Thương hiệu

Số tiền trên được phân bổ thành 40.000 phần quà Tết dành tặng đồng bào nghèo, người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai trên cả nước. Đây là năm thứ 16 liên tiếp...

BIDV giữ vững vị trí Ngân hàng SME và Ngân hàng Doanh nghiệp tốt nhất Đông Nam Á
BIDV giữ vững vị trí Ngân hàng SME và Ngân hàng Doanh nghiệp tốt nhất Đông Nam Á
11/01/2024 Thương hiệu

BIDV vừa được Global Banking & Finance Review vinh danh là “Ngân hàng SME tốt nhất Đông Nam Á” lần thứ 3 và “Ngân hàng Doanh nghiệp tốt nhất Đông Nam Á” lần thứ 2...

Vinamilk: Sức mạnh Chuyển đổi Xanh từ hơn 10.000 lao động
Vinamilk: Sức mạnh Chuyển đổi Xanh từ hơn 10.000 lao động
20/12/2023 Thương hiệu

Đặt phát triển bền vững là mũi nhọn trong kế hoạch 5 năm (2022 – 2026), Vinamilk đã liên tục đầu tư, phát triển các thực hành xanh, bền vững từ trang trại đến...

Vinamilk tiên phong ứng dụng thành công công nghệ sữa Green Farm đột phá
Vinamilk tiên phong ứng dụng thành công công nghệ sữa Green Farm đột phá
18/12/2023 Thương hiệu

Từ ngày 15 - 17/12/2023, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) chính thức ra mắt dòng sản phẩm mới Vinamilk Green Farm được sản xuất với kỹ thuật nông nghiệp xanh trung hòa carbon và công nghệ kép hút chân không đột phá.

BIDV được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ
BIDV được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ
18/12/2023 Thương hiệu

Giải thưởng được trao cho Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) trong khuôn khổ “Lễ Công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2023 - CSI 2023”...

Ra mắt Trường Quốc tế Song ngữ Victoria Riverside - ngôi trường hạnh phúc với sự đồng hành của UNESCO
Ra mắt Trường Quốc tế Song ngữ Victoria Riverside - ngôi trường hạnh phúc với sự đồng hành của UNESCO
17/12/2023 Thương hiệu

Trường Quốc tế Song ngữ Victoria Riverside – ngôi trường thứ hai thuộc Victoria School - hệ thống trường học liên cấp song ngữ chuẩn quốc tế Cambridge theo mô hình trường học...

Tập đoàn BRG: Top 10 doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2023
Tập đoàn BRG: Top 10 doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2023
15/12/2023 Thương hiệu

Ngày 13/12, Tập đoàn BRG đã được vinh danh “Top 10 doanh nghiệp bền vững hoạt động trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ” tại lễ công bố các doanh nghiệp bền vững...

Vinamilk “thắng đậm” 2 giải thưởng lớn tại Human Act Prize 2023
Vinamilk “thắng đậm” 2 giải thưởng lớn tại Human Act Prize 2023
13/12/2023 Thương hiệu

Vinamilk đã giành Giải Human Act Prize cho chương trình hành động Vinamilk Pathways to Dairy Net Zero 2050, đồng thời được vinh danh Dự án bền bỉ với Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam...

Khai mạc giải Marathon Quốc tế lớn nhất Việt Nam Techcombank mùa thứ 6
Khai mạc giải Marathon Quốc tế lớn nhất Việt Nam Techcombank mùa thứ 6
09/12/2023 Thương hiệu

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank Mùa thứ 6 sẽ diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 12 năm 2023. Giải chạy cũng là sự kiện đặc sắc để khép lại Tuần lễ du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cùng thông điệp “Xanh trên mỗi hành trình”

'Các bước phát triển của TH Group tại Kakuga là kinh nghiệm quý báu trong quan hệ hợp tác Việt - Nga'
"Các bước phát triển của TH Group tại Kakuga là kinh nghiệm quý báu trong quan hệ hợp tác Việt - Nga"
23/11/2023 Thương hiệu

Đó là đánh giá của Thống đốc Kaluga (Liên bang Nga), ông Shapsha Vladislav Valerievich tại buổi làm việc với Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam và Tập đoàn TH, ngày 21/11.

TNG Holdings Vietnam hướng đến một tương lai vì hạnh phúc trẻ thơ
TNG Holdings Vietnam hướng đến một tương lai vì hạnh phúc trẻ thơ
22/11/2023 Thương hiệu

Hòa cùng các hoạt động “phủ xanh” (turn blue) cùng UNICEF nhằm đề cao quyền trẻ em, Tòa nhà TNR Tower - trụ sở Tập đoàn TNG Holdings Vietnam đã cùng tham gia...

Tập đoàn TH đồng hành cùng S-Race 2023: Vì tầm vóc Việt
Tập đoàn TH đồng hành cùng S-Race 2023: Vì tầm vóc Việt
15/11/2023 Thương hiệu

Ngày 12/11, tại TP Hải Phòng đã diễn ra Giải chạy dành cho học sinh, sinh viên “S-Race 2023" với thông điệp "Vì tầm vóc Việt" do Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ GD&ĐT)...

Phú Long thắng lớn với 5 giải thưởng tại PropertyGuru Vietnam Property Awards 2023
Phú Long thắng lớn với 5 giải thưởng tại PropertyGuru Vietnam Property Awards 2023

Tại Lễ trao Giải thưởng bất động sản Việt Nam PropertyGuru lần thứ 9 diễn ra tại TP HCM ngày 10/11, Phú Long đã được vinh danh ở 5 hạng mục giải thưởng.

Vinamilk đồng hành cùng Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam tập huấn chăm sóc dinh dưỡng bệnh lý cho người bệnh
Vinamilk đồng hành cùng Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam tập huấn chăm sóc dinh dưỡng bệnh lý cho người bệnh
25/10/2023 Thương hiệu

Trái với quan điểm truyền thống, ngày càng có nhiều bằng chứng y khoa cho thấy, việc cho bệnh nhân ăn trước và sớm sau phẫu thuật mang đến nhiều...

VnFinance
VnFinance
VnFinance
VnFinance
VnFinance
VnFinance