Lâm Đồng: Điều chỉnh quy hoạch dự án nghỉ dưỡng gần 195 ha của Sacom Tuyền Lâm

Theo quyết định của UBND tỉnh Lâm Đồng, tổng diện tích lập quy hoạch dự án là 194,92 ha, trong đó, phân khu số 7 có quy mô 59,32 ha và phân khu 8 là 135,6 ha.

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại phân khu số 7 và phân khu số 8, Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm.

Theo quyết định này, tổng diện tích lập quy hoạch dự án là 194,92 ha, trong đó, phân khu số 7 có quy mô 59,32 ha và phân khu 8 là 135,6 ha.

Ảnh: Expedia.

Ảnh: Expedia.

Về ranh giới, phân khu chức năng số 7 (phân khu Bắc) có ranh giới phía Bắc, Đông, Tây giáp hồ Tuyền Lâm. Phía Nam giáp đường Hoa Phượng Tím, hồ Tuyền Lâm.

Phân khu chứ năng số 8 có phía Bắc giáp một số dự án; phía Đông giáp dự án khác và đường Tuyền Lâm; phía Tây giáp đường Hoa Phượng Tím, hồ Tuyền Lâm và phía Nam giáp ranh Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm.

Cũng theo quyết định của tỉnh Lâm Đồng, mục tiêu của dự án là đầu tư tổ hợp khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp; góp phần bảo vệ và tôn tạo cảnh quan khu vực hồ Tuyền Lâm, giải quyết việc làm cho lao động địa phương.

Được biết, Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại phân khu số 7 và phân khu số 8 thuộc Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm do CTCP Sacom Tuyền Lâm làm chủ đầu tư.

Theo cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty CP Sacom Tuyền Lâm được thành lập vào tháng 12/2009, có trụ sở chính tại Phân khu chức năng số 7 và 8, Khu Du lịch Hồ tuyền Lâm, Phường 3, TP Đà Lạt, Lâm Đồng. Đây cũng là một trong 5 công ty con của CTCP Sam Holdings (mã CK: SAM) với tỷ lệ góp vốnvốn là 64,09% chuyên kinh doanh khu du lịch và sân golf.

Trên trivago.vn, khu nghỉ dưỡng Sacom Tuyền Lâm được giới thiệu cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 6,7 km. Trong ngày 16/12, mức giá phòng thấp nhất trên Agoda là 840.100 đồng/đêm, trên booking.com là 1.071.000 đồng/đêm (bữa sáng miễn phí).

Theo Minh Anh

Tạp chí Vietnam Traveller

Tin Cùng Chuyên Mục