Muốn dùng nước miễn phí trên máy bay? Thử ngay mẹo nhỏ sau

Theo người trong nghề - một cựu tiếp viên hàng không - cô ấy đã áp dụng một số mẹo sau để được dùng nước miễn phí trên máy bay.

Về mặt kinh tế, một cốc bia 6 USD (hơn 120 nghìn đồng) chẳn là gì so với tổng giá trị vé máy bay, tuy nhiên việc được dùng nước uống miễn phí trên máy bay vẫn làm nhiều người thích thú.

Mẹo nhỏ sau chủ yếu về mặt tâm lý, song theo cựu tiếp viên hàng không Shawn Kathleen đã áp dụng khá thường xuyên và cho rằng nó khá hiệu quả.

Để có cơ may dùng thức uống miễn phí trên máy bay, hãy tử tế với tiếp viên hàng không

Để có cơ may dùng thức uống miễn phí trên máy bay, hãy tử tế với tiếp viên hàng không

Muốn dúng nước uống miễn phí trên máy bay, nên thử làm gì?

Shawn Kathleen - tiếp viên hàng không đã nghỉ hưu - đã dành bảy năm bay gắn bó với một hãng hàng không nội địa và hiện đang điều hành @passengershaming - một tài khoản Instagram cung cấp những nội dung về du lịch bằng máy bay.

"Một mẹo tôi muốn nói với mọi người, dễ lắm chỉ cần nói 'xin chào, bạn có một ngày tốt lành chứ?", cô nói. "Nếu bạn thừa nhận sự tồn tại của chúng tôi, tôi thề có Chúa, bạn sẽ giống như George Clooney vậy. Mấu chốt vấn đề chỉ có thế thôi, "Kathleen chia sẻ.

"Tôi đã đứng ở phía trước cửa máy bay, chào đón mọi hành khách nhưng họ chỉ lờ đi và rẽ vào khoang. Họ thậm chí không ghi nhận sự có mặt của tôi".

Theo Kathleen, nếu bạn muốn "liều" một phen để có cơ may dùng nước miễn phí trên chuyến bay, hãy tỏ ra tử tê.s

"Mẹo tốt nhất là bạn phải thân thiện và tôn trọng phi hành đoàn, điều đó giúp bạn có được lợi thế lớn lắm đấy", cô nói.

Và, nếu bạn muốn dễ lấy thiện cảm của tiếp viên hơn nữa để tăng khả năng được dùng nước miễn phí, hãy mang theo sô-cô-la.

'Chỉ cần vài đô la để bày tỏ lòng biết ơn với phi hành đoàn và chiếm được một ít cảm tình của họ'

'Chỉ cần vài đô la để bày tỏ lòng biết ơn với phi hành đoàn và chiếm được một ít cảm tình của họ'

Kathleen nói: "Hãy mang cho phi hành đoàn kẹo, hay sô-cô-la. Chỉ cần vài đô la để bày tỏ lòng biết ơn với phi hành đoàn và chiếm được một ít cảm tình của họ".

Tác giả Grant Marek đã thử áp dụng "chiêu" này. Anh đã mua ba thanh kẹo Hershey's và đưa chúng cho hai tiếp viên hàng không đứng gần cửa ra vào.

"Ồ!" người đầu tiên thốt lên, rõ là ngạc nhiên.

"Ôi, cảm ơn ạ!" người thứ hai nói.

"Đây là cho các bạn. Tôi đánh giá cao những gì các bạn làm", Grant Marek nói và hồi hộp chờ đợi phản ứng của các tiếp viên.

"Chúng tôi rất hân hạnh khi được quý khách đánh giá cao chúng tôi", người đầu tiên đáp bằng một tông giọng vui vẻ.

Vợ chồng anh gọi hai đồ uống. Sau đó, một tiếp viên chủ động mang đến 2 thức uống khác và nói: "Chúng tôi lỡ rót hai ly này rồi, hai vị có muốn dùng không?". Grant Marek đã gật đầu.

Khoảng một giờ sau chuyến bay kéo dài 4 tiếng rưỡi, Grant Marek nhận thấy tiếp viên hàng không nọ đang nói chuyện với tiếp viên hàng không thứ ba. Người này tiếp cận tác giả Grant Marek và nói:

“Cảm ơn vì cái kẹo. Tôi rất cảm kích".

Thật ra, người tiếp viên đó cảm ơn tác giả vì... một nửa thanh kẹo mà anh ấy đang đã tặng cho 2 tiếp viên trước đó. Điều này khiến Grant Marek phải khựng lại khi nhận ra rằng: Đưa cho ai đó một thanh kẹo 2 đô la trong chuyến bay kéo dài gần năm giờ đồng hồ, họ sẽ ưu tiên phục vụ đồ ăn, rót đồ uống cho bạn và làm một triệu việc khác theo đúng trong khi vẫn đảm bảo mọi người trên máy bay vẫn an toàn. Nhận thức được điều đó khiến Grant Marek cảm thấy mình được trân trọng đặc biệt.

Vừa rồi chỉ là một mẹo để tăng khả năng du khách được dùng thức uống miễn phí từ phi hành đoàn. Tuy không đảm bảo 100% bạn sẽ được dùng nước miễn phí trên mọi chuyến bay với tips trên, song chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tốt đẹp hơn và cũng khiến một ngày vất vả của các tiếp viên hàng không được vui vẻ hơn.

Theo Grant Marek - Sfgate

Thiên Di

Theo Travelmag

Tin Cùng Chuyên Mục